Dân mạng kỷ niệm 23 năm ngày Internet xuất hiện tại Việt Nam

18:20 19/11/2020

Hòa chung vào không khí vui tươi của một nửa thế giới trong ngày Quốc tế Đàn ông, dân mạng cũng đã phát hiện ra một sự trùng hợp không hề ngẫu nhiên khác.

Vào đúng ngày 19/11/1997, Việt Nam lần đầu tiên biết đến mạng Internet. Vậy nên ngày hôm nay không chỉ là ngày của đàn ông mà còn là ngày vui của tất cả cư dân mạng Việt Nam.

 
Chiếc điện thoại có Internet gần như sẽ kết nối bạn với bất cứ ai. (Ảnh minh họa: Pinterest)
Chiếc điện thoại có Internet gần như sẽ kết nối bạn với bất cứ ai. (Ảnh minh họa: Pinterest)

>> Xem thêm: 13 Sự thật bất ngờ về mạng internet

Việt Nam kỷ niệm 23 năm ngày mạng Internet ra đời

Hôm nay, cánh mày râu trên toàn thế giới đang ăn mừng vì 19/11 là ngày Quốc tế Đàn ông, thế nhưng ít ai biết rằng đây cũng là một dấu mốc vô cùng quan trọng của cư dân mạng Việt Nam.

Vào ngày này 23 năm trước, Việt Nam chính thức được hòa vào mạng lưới Internet trên toàn cầu. Dù tại thời điểm mới ra đời, mạng Internet vẫn là một khái niệm xa xỉ đối với giới trẻ nhưng qua thời gian, người dùng đã có rất nhiều trải nghiệm bổ ích thông qua phương tiện này như đọc báo, chơi game, trò chuyện, làm việc...

 
Giới trẻ ngày nay ăn, ngủ và giải trí đều có Internet. (Ảnh minh họa: Soranews24)
Giới trẻ ngày nay ăn, ngủ và giải trí đều có Internet. (Ảnh minh họa: Soranews24)

Đây chính là một cột mốc đáng để kỷ niệm bởi nếu không có Internet thì sẽ chẳng có mạng xã hội, ứng dụng nghe nhạc, chơi game...như hiện nay.

Mặc dù trong suốt 23 năm sử dụng Internet, người dùng đã có những tháng ngày bị "cá mập" cắn đứt dây cáp quang, gây cản trở trong việc giao tiếp, vui chơi hàng ngày nhưng không vì thế mà phương tiện này có thể bị "hắt hủi".

 
Mạng Internet đã trở nên quá quen thuộc với giới trẻ. (Ảnh minh họa: Báo Văn hóa)
Mạng Internet đã trở nên quá quen thuộc với giới trẻ. (Ảnh minh họa: Báo Văn hóa)

>> Xem ngay: Đường truyền internet tại Việt Nam lại chập chờn đến 27/2 do đứt cáp

Cộng đồng mạng: "Chỉ mong cá mập đừng cắn cáp quang"

Nếu không phải là những người dùng mạng Internet đời đầu thì khó có ai biết được nguồn gốc, ngày sinh của sự kiện vô cùng đặc biệt này. Trên nhiều diễn đàn, cư dân mạng đã cùng nhau hồi tưởng về những ngày đầu tiên mạng Internet xuất hiện tại Việt Nam, các ứng dụng, trò chơi, mạng xã hội cũng được nhắc lại như một dấu mốc ghi lại tuổi thanh xuân của mỗi người.

Bên cạnh đó, mạng Internet Việt Nam cũng đã được "review" là chạy với tốc độ siêu nhanh, thậm chí là nhiều lần so với các nước phát triển khác. Đây cũng chính là một điều đáng tự hào về mạng Internet Việt Nam đấy chứ phải không?

 
Ý kiến cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

- "Ngày ấy đi chơi net cảm giác tội lỗi đầy mình"

- "Không ngờ mình cũng bằng tuổi mạng Internet rồi"

- "Biết đến mạng Internet từ hồi còn Yahoo!, dùng mạng còn phải dùng trốn mẹ nữa chứ"

>> Xem thêm: Những “cạm bẫy” bạn dễ “sập” nhất trên mạng Internet

Bạn có kỷ niệm đáng nhớ nào với mạng Internet không? Đừng quên chúc mừng sinh nhật mạng Internet ở Việt Nam tròn 23 tuổi nhé!

TRƯỚC KHI CÓ MẠNG INTERNET, CON NGƯỜI ĐÃ SINH HOẠT VÀ GIẢI TRÍ RA SAO?

Mạng Internet là một phát minh vô cùng vĩ đại của nhân loại, kết nối những con người cách xa nửa vòng trái đất với nhau, tìm kiếm được các thông tin từ hàng nghìn năm trở về trước.

Thế nhưng trước khi mạng Internet xuất hiện, con người cũng vẫn sinh hoạt và giải trí một cách bình thường, thậm chí có khi... sáng tạo hơn rất nhiều.

Thay vì sử dụng Google, con người đã phải đọc sách và tự mình nghiên cứu thông tin.

Hay khi chưa có xe ôm công nghệ thì con người phải sử dụng... kiệu làm phương tiện di chuyển.
ĐỌC THÊM!