Dân mạng không đồng tình lý lẽ Cao Thái Sơn gửi đến Nguyễn Văn Chung

26/05/2021, 21:30 GMT+07:00

Sau những ồn ào mua nhạc làm xáo trộn cộng đồng mạng thì mới đây Cao Thái Sơn đã đăng tải "tâm thư" khá dài lên trang cá nhân. Cụ thể, bài viết được gửi đến nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung với những lời lẽ trách móc việc bán nhạc cho người khác là "sai quá sai". Ngay sau đó, Nguyễn Văn Chung cũng liền vào cuộc đáp trả lại giọng ca Con đường mưa

 
Cao Thái Sơn đăng hẳn một tấu sớ lên mạng xã hội về vấn đề mua nhạc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cao Thái Sơn đăng hẳn một tấu sớ lên mạng xã hội về vấn đề mua nhạc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, nam nhạc sĩ xác nhận đã bán bản quyền một số ca khúc gắn liền với tên tuổi Cao Thái Sơn. Hơn thế, giọng ca Con đường mưa cũng sẽ không thể sử dụng lại những ca khúc này trong thời hạn bản quyền. 

Trong đoạn tâm thư, Cao Thái Sơn mở đầu câu chuyện bằng cách xưng hô cậu - tớ với nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Nam ca sĩ cho rằng tình nghĩa mới là quan trọng, anh có thể hỗ trợ Nguyễn Văn Chung bất cứ lúc nào: "Cậu nên nhớ rằng, người ta có thể không giúp mình lúc này, có thể giúp mình lúc khác".

 
Cao Thái Sơn bày tỏ sự thất vọng về người bạn nhạc sĩ. (Ảnh: TH)
Cao Thái Sơn bày tỏ sự thất vọng về người bạn nhạc sĩ. (Ảnh: TH)

Cao Thái Sơn còn nhắc lại việc cả hai từng trao đổi qua tin nhắn. Nam ca sĩ bộc bạch: "Tớ sẽ không sử dụng bài hát này khi người ta mua độc quyền dù chỉ là 1 năm trong phạm vi Việt Nam. Nhưng cậu đã sai quá sai! Cậu chính là người tiếp tay cho mọi thứ trở nên bùng cháy hơn đấy!". 

Giọng ca Cầu vồng sau mưa buồn bã khẳng định bản thân sẽ không hát lại các ca khúc đã bán cho đến khi hết thời hạn bản quyền. "Từ giờ trở đi, tớ nhường lại Con đường mưa và những bài hát kia cho người khác! Tớ nhắc lại là trước khi họ muốn mua độc quyền trên thế giới thì tớ nói với cậu rõ ràng là xác định không hát và đã nhường cho họ rồi. Có gì phải nói cho chuẩn!" - Cao Thái Sơn chia sẻ.

 
Nguyễn Văn Chung cũng liền vào cuộc và bình luận dưới tâm thư của Cao Thái Sơn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nguyễn Văn Chung cũng liền vào cuộc và bình luận dưới tâm thư của Cao Thái Sơn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngay sau đó, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng lên tiếng giải thích việc bán nhạc và đã thỏa thuận rõ ràng với Cao Thái Sơn. Nam nhạc sĩ cho rằng việc anh bán các sản phẩm trí tuệ của mình là hoàn toàn hợp lý. Anh cũng chẳng muốn bài hát do mình sáng tác trở thành món vũ khí để các bên công kích. Sau cùng cả hai đã cùng nhau chốt đây là lần cuối cùng chia sẻ về vấn đề này. 

 
Nguyễn Văn Chung và Cao Thái Sơn xác định đây sẽ là lần cuối nói về vấn đề bán nhạc này. (Ảnh: FBNV)
Nguyễn Văn Chung và Cao Thái Sơn xác định đây sẽ là lần cuối nói về vấn đề bán nhạc này. (Ảnh: FBNV)

Nhiều cư dân mạng cũng nhanh chóng bàn tán về sự tình, một số người lên tiếng trách móc ngược lại Cao Thái Sơn về hành động này: 

- Hôm trước anh còn nói người khác hát bài của mình thì anh rất hoan nghênh và rất vui, giờ lại thế này! 

- Không phải của anh mà anh bảo anh nhường là sao? Anh nên im lặng thì tốt hơn. Bài hát là chất xám, công sức và là đứa con tinh thần của nhạc sĩ. Họ tạo ra và họ bán cho ai là quyền của họ. Thà là anh đang sở hữu mà họ bán thì khác hoặc 2 người cùng mua mà họ bán cho người kia thì anh nói nhường được. Đằng này, hit của bản thân mà anh chẳng bỏ tiền ra để mà mua trọn đời! 

- Buồn cười nhỉ, nhạc sĩ sáng tác nhạc là để bán. Bạn không mua thì người khác mua! Không muốn bỏ tiền ra mà cũng không muốn cho người ta bán, bạn ích kỷ thế! 

 
Dưới bài đăng, cộng đồng mạng cũng rôm rã bàn tán. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dưới bài đăng, cộng đồng mạng cũng rôm rã bàn tán. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ồn ào trên nhận được sự rất nhiều sự quan tâm từ cộng động mạng. Tuy nhiên, nhiều khán giả vẫn mong rằng câu chuyện này sẽ được người trong cuộc giải quyết ổn thoả. 

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về người nổi tiếng tại YAN nhé!

NGUYỄN HỒNG THUẬN TỪ CHỐI BÁN NHẠC VÌ BẠN, CAO THÁI SƠN ỦNG HỘ

Giữa ồn ào về câu chuyện bán nhạc độc quyền mà "nạn nhân" chính là Cao Thái Sơn, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận mới đây đã có những chia sẻ riêng. Nam nhạc sĩ khẳng định bản thân từ chối việc "sang tên" bất cứ bài hát nào vì cái tình, cái nghĩa. Anh cho hay: "Nói thật lòng, tiền thì ai cũng cần, ai cũng ham. Nhưng chỉ vì để mình có một chút tiền mà phải làm cho người khác tổn thương hay phải làm chuyện mà lương tâm mình cảm thấy không thật sự thoải mái thì cá nhân tôi không làm được".

Nguyễn Hồng Thuận còn cho biết thêm, đã 2 năm liền anh không còn nhu cầu bán nhạc để kiếm tiền. "Nhạc mình viết ra là để được mọi người yêu mến, nghe và hát ở khắp nơi, mình viết nhạc vì điều đó. Ai thích bài nào của mình thì cứ hát thoải mái, nhưng giành độc quyền sở hữu thì mình xin phép từ chối, giá nào cũng không bán nên khỏi nhắn tin hỏi han gì thêm", nam nhạc sĩ nhấn mạnh.

Xem thêm nhiều hơn tại đây!