Dân mạng khó hiểu với tình huống Olympia... "kỳ cục" nhất

15/03/2016, 16:33 GMT+07:00

Dù câu trả lời được đưa ra chẳng ăn nhập gì tới câu hỏi, thí sinh vẫn được khẳng định là đã... trả lời đúng!

Dân mạng khó hiểu với tình huống Olympia...

Một đoạn clip ghi lại Chương trình Đường lên đỉnh Olympia cách đây chưa lâu khiến dân mạng bày tỏ nhiều bức xúc khó hiểu khi câu trả lời của thí sinh không hề liên quan đến lĩnh vực của câu hỏi nhưng vẫn được tính đúng.

Trong phần thi diễn ra giữa 4 thí sinh Văn Hùng, Tuyết Giao, Ngọc Lan, Xuân Đức, sóng truyền hình đã cho phát câu hỏi: "Một quốc gia nhỏ nằm ở phía Bắc của Úc mong muốn trở thành thành viên thứ 11 của ASEAN. Đó là quốc gia nào?" (Nguyên văn: The small country to the north of Australia hopes to be the 11th country of Asean. What is it called?). Câu trả lời đúng sẽ phải là Timor Leste (Đông Timor).

Dân mạng khó hiểu với tình huống Olympia...

Sau khi nghe xong câu hỏi, thí sinh Ngọc Lan trả lời là Japanese. Câu trả lời này sai và quyền trả lời thuộc về các thí sinh khác. Ngay lúc đó, tín hiệu đến từ thí sinh Văn Hùng. Đáp án của Hùng là Japan và đây là câu trả lời chính xác (???).

Khi được hỏi ý nghĩa chính xác của câu hỏi tiếng Anh này là gì, Hùng đã trả lời: "Thầy nói là thầy có thích một câu lạc bộ bóng đá ở nước Anh là Manchester United, và thầy hỏi là ở nước nào thì có giải bóng đá J-League". MC Tùng Chi cũng khẳng định đây chính là câu hỏi, và dĩ nhiên Văn Hùng đã trả lời đúng. Câu hỏi được đặt ra ở đây là: Vậy câu hỏi đã phát trên sóng truyền hình lúc nãy là thế nào? 

Dân mạng khó hiểu với tình huống Olympia...

Nhiều người đoán rằng, thật ra có thể đây là sai sót đến từ nhà đài trong khâu dựng, khi ghép nhầm clip của thầy giáo đặt ra câu hỏi bằng tiếng Anh. Lẽ ra, đây phải là đoạn băng thầy giáo hỏi về thể thao, thì nhà đài lại... ghép nhầm đoạn băng thầy giáo hỏi về địa lý vào phần trả lời được quay trên trường quay. Hiện tại, clip này vẫn đang được chia sẻ rất rộng rãi trên Facebook.