Dân mạng hoảng hết cả hồn với chiếc bếp "tỉ năm chưa được lau chùi"

07/11/2016, 19:11 GMT+07:00

Nữ chủ nhân của chiếc bếp ga này đã được phong tặng danh hiệu "người phụ nữ bẩn nhất năm" vì mạnh dạn đăng tải hình ảnh bếp ga thanh lí trên mạng xã hội.

Khi chi phí sinh hoạt ngày càng đắt đỏ, thì việc tính toán chi tiêu để cân bằng mọi thứ được nhiều chị em khá quan tâm. Nhất là việc thanh lí, "cũ người mới ta" là việc được nhiều chị em lựa chọn. Giữa thời buổi việc buôn bán online đang chiếm ưu thế, thì từ quần áo, giày dép, trang sức, phụ kiện, đến cả vật dụng cá nhân và vật dụng sinh hoạt... đều được mang ra thanh lí. Chỉ cần vài tấm ảnh cùng dòng chia sẻ về món hàng cần bán rồi đăng tải lên mạng xã hội là bạn đã có thể dễ dàng tìm kiếm cho nó một người chủ mới.

Tuy nhiên, câu chuyện thanh lí hàng hóa của cô gái dưới đây sẽ khiến nhiều người ngã ngửa. Vừa qua, một tài khoản tên H.L đã đăng tải trên trang cá nhân hình ảnh chiếc bếp ga cần thanh lí cùng dòng chia sẻ: "Bếp còn rất tốt, đánh lửa tành tạch, tiết kiệm gas, cũ nguời mới ta". Theo cô gái, bếp ga vẫn hoạt động tốt, vì hơi cũ nên thanh lí với giá "mềm": 200.000 đồng (bao gồm luôn cả phí vận chuyển) và chỉ cần lau chùi là sẽ bóng loáng như mới.

Dân mạng hoảng hết cả hồn với chiếc bếp

Dân mạng hoảng hết cả hồn với chiếc bếp


Chiếc bếp ga được chủ nhân mạnh dạn thanh lí với lời giới thiệu: "bếp còn rất tốt".
Chiếc bếp ga được chủ nhân mạnh dạn thanh lí với lời giới thiệu: "bếp còn rất tốt".

Ngay khi bức ảnh được đăng tải, thay vì được khách hàng lũ lượt vào hỏi mua vì giá quá bèo, thì cô gái trẻ lại một phen ê mặt vì cư dân mạng thay nhau "ném đá" chiếc bếp ga bẩn thỉu đến không thể tin nổi.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc với chiếc bếp cáu bẩn: "đây mới là cao thủ thanh lí đồ nè, chị em còn phải bái phục"; "người vợ đảm nhất của năm, chẳng biết anh thanh niên nào may mắn thế"...

Không những thế, cư dân mạng còn "ưu ái" phong tặng danh hiệu cho cô gái đặc biệt này: "Phong chức người phụ nữ lười và bẩn nhất hành tinh"; "Chưa thấy đứa con gái nào mà để cái bếp như vậy. Khoe mình ở bẩn cho thiên hạ cười vào mặt cho"...

"Mới nhìn hình ảnh tưởng lại cháy ở chỗ nào cơ. Tởm thật, mình phụ nữ còn không ngửi được thế này mà đàn ông họ đi làm về mệt nhìn cái bếp thế này thì đá đít cho vài phát rồi trả về nơi sản xuất. Nhìn cái ảnh có cái mâm dựng ở góc mới kinh, mâm ấy mà cũng bày đồ ăn để ăn đc, rồi bệnh tật đầy người"- tài khoản K.M bình luận.

Dân mạng hoảng hết cả hồn với chiếc bếp


Hòa cùng xu thế "thanh lí", người đàn ông này cũng góp vui bằng chiếc quần lao động được bán đi với giá 30.000 đồng.
Hòa cùng xu thế "thanh lí", người đàn ông này cũng góp vui bằng chiếc quần lao động được bán đi với giá 30.000 đồng.

Dù cuộc sống ngày càng phát triển nhưng câu nói người xưa "đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp" vẫn chưa bao giờ là sai. Xã hội thay đổi, vai trò phụ nữ không chỉ còn quẩn quanh nơi xó bếp mà còn có thể đảm đương cả những công việc vốn thuộc về cánh mày râu. Nhưng nói thế cũng không có nghĩa là công việc bếp núc bị bỏ xó, ngó lơ. Như câu chuyện của cô gái trên đây, dù có thể không thông thạo chuyện bếp núc, nhưng chí ít đằng sau những bữa cơm đơn giản là một gian bếp gọn gàng sạch sẽ cũng sẽ giúp các nàng ghi điểm ít nhiều.

Tuy vậy, sau khi câu chuyện này được chia sẻ trên các diễn đàn, nhiều cư dân mạng đã tinh ý nhận ra, hình ảnh bếp gas cáu bẩn này đã xuất hiện cách đây vài năm, và được cô gái trên đăng tải lại với mục đích "vui là chính" mà thôi.
                                                                                                                    Ảnh: Internet.