Hình ảnh ông bố nhường phần ăn cho con gây sốt vì quá xúc động

18:00 01/05/2019

Luôn tỏ ra nghiêm nghị, cứng rắn là thế nhưng cha luôn là người xuất hiện mỗi khi con cần nhất. Cha luôn là người có cách yêu thương của riêng mình, mặc dù không ngọt ngào nhưng tình thương ấy ẩn chứ cả trong sự im lặng.

Một câu chuyện về tình phụ tử mới đây được chia sẻ trên MXH khiến nhiều người cảm động. Dù chỉ đăng tải một hình ảnh người cha dẫn 3 cô "công chúa" đi ăn, nhưng người đăng tải cho hay ông bố chỉ gọi 3 suất ăn: "Nghỉ lễ 30/4, 1/5, ông bố đưa 3 cô con gái đến ăn nhưng chỉ gọi 3 suất gà rán và mực chiên. Ông chỉ nhìn các con ăn và trìu mến từ chối: "Con ăn đi, bố no rồi". Đây thực sự là câu nói dối muôn thuở, mà các bậc cha mẹ hay dùng khi muốn nhường cho con những món ăn ngon nhất. 

Tuy vậy, 3 cô con gái vẫn tỏ ra hiếu thảo khi đã cùng nhau chia bớt phần ăn của mình vào dĩa trống cho người bố. Không chỉ vậy, người đăng tải bức ảnh và câu chuyện này còn ấn tượng với vẻ ngoài xinh xắn của 3 bạn nhỏ. Không chỉ đáng yêu, các bé còn rất ngoan và tốt bụng, hiếu thảo như vậy nữa.

 
Hình ảnh ông bố dẫn con gái đi ăn được đăng tải trên MXH.
Hình ảnh ông bố dẫn con gái đi ăn được đăng tải trên MXH.

Sau khi đăng tài bức ảnh đã khiến nhiều dân mạng xúc động, không ít người nhớ về gia đình khi dịp lễ lớn nhưng không có cơ hội về thăm.

"Bố luôn là người la mắng mình, nhưng mình hiểu bố rất thương gia đình".

"Nhớ ba quá, dịp lễ này mình càng buồn hơn khi không có cơ hội về thăm ba".

"Mất ba rồi mình mới thấy ba quan trọng như thế nào".

Thế nhưng, cũng có nhiều dân mạng hoài nghi về tính chân thực của câu chuyện. Đằng sau câu câu chuyện xúc động kia như thế nào thì không ai có thế xác nhận được, hay cho rằng gà rán thì chỉ có con nít thích thôi chứ người lớn thường không thích lắm.

 
Bên cạnh nhưng bình luận xúc động, đã xuất hiện nhiều hoài nghi về tính chân thực của câu chuyện.
Bên cạnh nhưng bình luận xúc động, đã xuất hiện nhiều hoài nghi về tính chân thực của câu chuyện.

 
Nhiều dân mạng đã cho rằng ông bố từ chối chỉ vì đơn giản không thích ăn mà thôi.
Nhiều dân mạng đã cho rằng ông bố từ chối chỉ vì đơn giản không thích ăn mà thôi.

Tuy câu chuyện đã xảy ra nhiều tranh cãi nhưng suy cho cùng hành động của ông bố cũng đơn giản vì muốn dành những thứ tốt đẹp nhất cho các con của mình. Bên cạnh đó, cách thể hiện bày tỏ sự hiếu thảo của các cô bé với bố của mình cũng rất đáng khen phải không nào.

Ảnh: Tổng hợp

Cùng cập nhật thêm nhiều thông tin mới tại YAN nhé!