Đen Vâu vừa ra MV với, CĐM đã nhanh nhẹn đoán đề Văn tốt nghiệp

14/05/2021, 11:20 GMT+07:00

Chỉ còn chưa đầy 2 tháng nữa, các sĩ tử 2003 sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2021. Thời điểm này cũng là lúc những "thánh đoán đề" được đông đảo sĩ tử quan tâm. Trong số đó, Đen Vâu tuy là một rapper nhưng lại được dân mạng những năm gần đây vô cùng chú ý, bởi khả năng phán đoán đề thi văn "thần sầu" của mình. 

Trong MV mới phát hành tối ngày 13/5, nhiều ý kiến lại tiếp tục khẳng định anh chàng này hẳn đang đưa ra những gợi ý quan trọng cho kỳ thi sắp tới.

 
Tạo hình lãng tử của Đen (1989) trong ca khúc mới. (Ảnh: FBNV)
Tạo hình lãng tử của Đen (1989) trong ca khúc mới. (Ảnh: FBNV)

Cụ thể, dựa trên chính lyric (lời bài hát) của ca khúc Trốn Tìm mà Đen Vâu kết hợp với MTV band, có một đoạn như sau: "Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm/Lòng em không gợn sóng, cuối cùng anh mất công chìm/Nếu mà có cây búa anh sẽ nện cho bõ công/Vì nhớ nhung đặc quánh giờ nó khô thành bê tông/Chúng ta rồi sẽ có, có những chuyến đi dài."

Cùng với đó là hình ảnh một đôi nam nữ đang thỏa sức nô đùa, vui chơi làm mọi điều mình muốn trong một khung cảnh nên thơ, không có một bóng người làm phiền.

Tất cả những chi tiết này đã khiến dân mạng liên tưởng đến tác phẩm Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài, kể về cuộc chạy trốn của nàng Mị và A Phủ khỏi xiềng xích của nhà thống lí Pá Tra, đi đến một chân trời mới tự do.

 
Chi tiết tưởng không liên quan mà đặt vào hoàn cảnh lại hợp đến bất ngờ. (Ảnh: Facebook N.T.P)
Chi tiết tưởng không liên quan mà đặt vào hoàn cảnh lại hợp đến bất ngờ. (Ảnh: Facebook N.T.P)

>> Có thể bạn quan tâm Lời bài hát Trốn Tìm - Đen Vâu if MTV

Bên cạnh đó, hình tượng Đen Vâu đứng nguyên một chỗ trong MV và hóa thân thành cái cây cũng khiến một số người liên tưởng đến "Rừng xà nu" của Nguyễn Trung Thành. Ngoài ra, "Hai đứa trẻ" - Thạch Lam hay "Vợ Nhặt" - Kim Lân cũng được nhắc tới.

Tuy nhiên, những bài này này được đông đảo dân tình đoán là sẽ ít có khả năng "trúng tủ" đề văn hơn tác phẩm của Tô Hoài.

 
Những đồn đoán của dân tình thông qua MV cùng lời bài hát mới của Đen Vâu về đề văn thi tốt nghiệp. (Ảnh chụp màn hình)
Những đồn đoán của dân tình thông qua MV cùng lời bài hát mới của Đen Vâu về đề văn thi tốt nghiệp. (Ảnh chụp màn hình)

Lý do nhiều sĩ tử đặt niềm tin vào chàng rapper sinh năm 1989 này đến như vậy vì năm 2019, Đen Vâu đã "tiên tri" trúng đề Ngữ Văn với ca khúc 2 triệu năm. 

Chưa dừng lại ở đó, bước sang kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, anh đã đoán trúng phóc đề thi Ngữ Văn trong cả 2 đợt thi lần này nhờ hình ảnh chiếc trực thăng trong MV Trời Hôm Nay Nhiều Mây Cực.

 
Đề thi năm đó đúng là vào Việt Bắc. (Ảnh chụp màn hình)
Đề thi năm đó đúng là vào Việt Bắc. (Ảnh chụp màn hình)

 
Và Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm ở đợt 1. (Ảnh Đài Phát Thanh)
Và Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm ở đợt 1. (Ảnh Đài Phát Thanh)

Chính bởi sự trùng hợp "quá tam ba bận" kể trên đã khiến cho Đen Vâu bỗng dưng trở nên nổi tiếng hơn trong mắt các thí sinh dự thi môn Ngữ Văn và được phong là "thánh đoán đề". Cũng vì lý do này, trong khoảng thời gian ôn tập và chuẩn bị thi cử, cứ thấy nam ca sĩ mà ra MV hay ca khúc mới là ai cũng phải vào săm soi và đoán mò về đề thi ngay lập tức.

Tuy nhiên, muốn biết năm nay Đen Vâu có tiên tri đúng nữa hay không, thì có lẽ phải đợi các sĩ tử 2003 thi xong sau ngày 7/7 thì chúng ta mới rõ.

Cùng đón đọc những tin tức về chuyện sao Việt mỗi ngày trên YAN nhé!

ĐEN VÂU - NAM CA SĨ VỚI KHẢ NĂNG CHƠI CHỮ "ĐỈNH CỦA CHÓP TRONG LÀNG NHẠC VIỆT

Đen Vâu gây ấn tượng với khán giả không chỉ bởi phong thái đặc biệt mà còn nhờ những lyric cực đi vào lòng người trong chính các ca khúc của mình như Bài này chill phết, Hai triệu năm, Một triệu like, Anh đếch cần gì ngoài em...

Một ví dụ điển hình cho điều đó là ngay trong MV mới Trốn Tìm, fan hâm mộ đã phải trầm trồ trước cách chơi chữ có 1-0-2 của anh chàng này.

Trong đó, những câu được đánh giá “đắt” nhất bài là cách gọi hóm hỉnh có phần cục súc: “ê” là “vì cách mà em gọi anh, không có u và thiếu y dài” (yêu) hay “Chắc em hạnh phúc yên vui với người. Nhà em có chó anh không dám vào”;... 

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!