Dân mạng còn tốn 3G dài vì cáp quang biển đến tháng 6 mới sửa xong

25/05/2020, 12:30 GMT+07:00

Theo thông báo mới nhất thì tuyến cáp quang đi quốc tế của Việt Nam phải đến đầu tháng 6 mới sửa xong, nên mọi người vẫn phải tốn 3G, 4G dài dài.

Những ngày vừa qua, dân mạng không khỏi than trời do việc truy cập Internet bị chậm, thậm chí là không thể kết nối. Lý do là bởi tuyến cáp quang AAG và APG lần lượt gặp sự cố gây ảnh hưởng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Được biết, việc khắc phục sự cố 2 tuyến cáp quang biển hiện vẫn đang được tiến hành song thời gian để hoàn thành sẽ phải mất khoảng một tuần nữa. Các dân mạng sau khi nghe tin này đều lần lượt than trời bởi trong những ngày này, họ sẽ phải tiếp tục “sống chung với lũ”.

 
Người dùng truy cập Internet bị ảnh hưởng vì sự cố cáp quang biển. (Ảnh: Pinterest).
Người dùng truy cập Internet bị ảnh hưởng vì sự cố cáp quang biển. (Ảnh: Pinterest).

Cư dân mạng than phiền vì mạng quá chậm

Tuyến cáp quang biển gặp sự cố khiến việc kết nối Internet tại Việt Nam bị ảnh hưởng, cư dân mạng vì thế cũng không thể truy cập mạng xã hội nhanh như trước.

Bởi vậy, ai nấy đều trông ngóng sự cố có thể sớm được khắc phục nhưng mới đây, họ lại hay tin tuyến cáp quang phải cả tuần nữa mới xong. Điều này khiến không ít người cảm thấy bứt rứt vì trong một tuần nữa, dân tình vẫn phải chịu cảnh “xài 4G trong chính ngôi nhà của mình” hoặc kiên nhẫn chờ đợi truy cập Internet với tốc độ “rùa bò”. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Cư dân mạng để lại khá nhiều bình luận. (Ảnh: Chụp màn hình).
Cư dân mạng để lại khá nhiều bình luận. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Bảo sao mạng mẽo vẫn chập chờn, sáng không được, tối không xong thế này thì làm ăn gì”.

- “Mạng Internet tốc độ rùa bò đây, mãi mới tải được một nửa trang tin thật không kiên nhẫn nổi”.

- “Cả tuần nữa mới xong cơ, thế này lại tốn tiền 4g à”.

- “Vừa đóng tiền mạng, vừa đóng tiền 4g, nhà mạng thật biết cách kinh doanh”.

- “Một tuần nữa thôi là ổn, hi vọng con cá mập sẽ chịu nằm yên. Hận con cá mập”.

 
Việc sửa chữa cáp quang sẽ mất khá nhiều thời gian. (Ảnh: Aster).
Việc sửa chữa cáp quang sẽ mất khá nhiều thời gian. (Ảnh: Aster).

>> Có thể bạn chưa xem: Hàn Quốc là quốc gia có tốc độ internet nhanh nhất thế giới

Sự cố cáp quang đến tháng 6 mới sửa xong

Theo VTC đưa tin, lịch sửa chữa tuyến cáp quang AAG đã được đối tác quốc tế thông báo, dự kiến ngày 28/5 tàu sửa cáp sẽ đến vị trí bị lỗi và hoàn thành mối hàn cuối vào 9 giờ ngày 1/6. Đến 9 giờ ngày 2/6, việc khắc phục sự cố tuyến cáp AAG sẽ được hoàn tất.

Đối với tuyến cáp APG, thời gian sửa chữa cũng tương đương với tuyến cáp AAG. Dự kiến vào đầu tháng 6 này, cả hai tuyến cáp sẽ hoàn thành việc khắc phục sự cố và tốc độ Internet có thể trở lại bình thường.

 
Tuyến cáp quang biển dự kiến sẽ được khắc phục sự cố vào đầu tháng 6. (Ảnh: TechZ).
Tuyến cáp quang biển dự kiến sẽ được khắc phục sự cố vào đầu tháng 6. (Ảnh: TechZ).

>> Có thể bạn quan tâm: Kì lạ Singapore cấm nhân viên dùng Internet trong công sở

Tuyến cáp AAG và APG lần lượt gặp sự cố

Cũng theo thông tin trước đó, tuyến cáp quang biển quốc tế APG (Asia Pacific Gateway) đã xảy ra sự cố vào sáng ngày 23/5, ngay sau khi có thông báo cáp quang AAG gặp sự cố lần 2 trong năm 2020 vào ngày 14/5. Được biết, cả 2 tuyến AAG và APG đều là tuyến cáp quang quan trọng trong tổng dung lượng Internet Việt Nam nên khi xảy ra sự cố, việc truy cập của người dùng có thể sẽ bị ảnh hưởng.

 
Đến thời điểm hiện tại, nhiều cư dân mạng vẫn cho rằng cá mập là "thủ phạm" hàng đầu cho việc đứt cáp quang biển. (Ảnh: Vietnamnet).
Đến thời điểm hiện tại, nhiều cư dân mạng vẫn cho rằng cá mập là "thủ phạm" hàng đầu cho việc đứt cáp quang biển. (Ảnh: Vietnamnet).

>> Xem thêm: 13 Sự thật bất ngờ về mạng internet

Còn một tuần nữa sự cố cáp quang mới khắc phục xong, thế nên, cư dân mạng thời gian này hãy cố gắng “sống chung với lũ”, xài 3G, 4G hoặc kiên nhẫn chờ đợi việc truy cập của mình được hoàn thành. Hi vọng tuyến cáp quang AAG và APG sẽ sửa xong đúng hẹn để người dùng mạng tại Việt Nam không còn khổ sở vì Internet quá chậm nữa nhé!

Cùng bình luận những tin tức giới trẻ mới nhất tại YAN nha!

MẸO HAY GIÚP BẠN KẾT NỐI INTERNET NHANH HƠN

Để tăng tốc độ truy cập Internet người ta đã có những bí quyết khá hay ho mà cư dân mạng có thể chưa từng biết tới.

Đối với smartphone, bạn có thể thực hiện thao tác “xóa bộ nhớ tạm” vì khi bộ nhớ điện thoại đầy, việc kết nối Internet có thể bị ảnh hưởng.

Bạn cũng có thể “xóa những ứng dụng không cần thiết” bởi một vài app chạy dưới dạng background cũng tiêu tốn khá nhiều dung lượng Wifi đấy.

Bạn cũng có thể thay đổi trình duyệt web để việc truy cập diễn ra được nhanh hơn. Hãy tìm xem đâu là công cụ duyệt web tốt nhất cho điện thoại của mình để sử dụng nhé.

Đó là mẹo của điện thoại, còn với PC, hãy chú ý đến việc diệt virus thường xuyên, đặt thiết bị định tuyến ở nơi phù hợp hay gỡ bỏ những updates không cần thiết.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!