Dân mạng "choáng váng" với bộ sưu tập điện thoại cũ

09:45 01/09/2020

Có thể nói điện thoại smartphone ngày nay sở hữu quá nhiều tính năng hữu ích mà gần như bất cứ bạn trẻ nào cũng đang có cho mình "một em dắt túi".

Thế nhưng có bạn trẻ nào lại giữ lại chiếc điện thoại đầu tiên mà mình sử dụng không? Ấy vậy mà có người còn đang sở hữu nguyên bộ sưu tập điện thoại cũ tận 10 năm khiến dân tình "choáng ngợp" đây.

 
Bài đăng đang gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng đang gây chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đừng bỏ qua: Chọn mua điện thoại cũ chất lượng tốt với 9 bước kiểm tra không nên bỏ qua​

Bộ sưu tập điện thoại cũ 10 năm "cực khủng"

Mới đây trên một diễn đàn đã chia sẻ bộ sưu tập điện thoại cũ 10 năm của một bạn trẻ khiến dân mạng vô cùng ngạc nhiên. Có thể thấy rằng dù là bất cứ dòng điện thoại nào cũng đều xuất hiện ở đây, từ phím cơ đến nắp gập...đều đủ cả.

Nguyên văn bài đăng chia sẻ: "Cho em 5 phút quên đi iPhone và hoài niệm về thời một ngày đăng ký 100 tin nhắn vẫn thấy thiếu. 10 năm góp nhặt của em các bác ạ. Đi đâu chuyển nhà cũng ôm với lau chùi như vàng. Mà sạc cái nào là đảm bảo dùng ngon cái đó".

 
Chắc chắn đây chính là "gia tài đồ sộ" của chủ nhận rồi. (Ảnh: FB T.T)
Chắc chắn đây chính là "gia tài đồ sộ" của chủ nhận rồi. (Ảnh: FB T.T)

 
Bạn có nhận ra bao nhiêu chiếc điện thoại quen thuộc trong số này? (Ảnh: FB T.T)
Bạn có nhận ra bao nhiêu chiếc điện thoại quen thuộc trong số này? (Ảnh: FB T.T)

 
Dòng điện thoại nắp gập "kinh điển" một thời. (Ảnh: FB T.T)
Dòng điện thoại nắp gập "kinh điển" một thời. (Ảnh: FB T.T)

>>>Bạn có biết: Dành hơn 60 năm để sưu tập đồ chơi, bán cả bộ sưu tập giá hơn 7,5 tỷ​

Dân tình cùng nhau hoài niệm nhớ về quá khứ

Quả thực nhìn những bức ảnh này đều khiến các cư dân mạng nhớ về thời ngày đầu tiên sử dụng những chiếc điện thoại của mình. Đặc biệt là đối với thế hệ 8X - 9X đời đầu thì đây được xem như cả một "bầu trời kỉ niệm". Bạn trẻ có nickname B.Y chia sẻ: "Nhìn mấy cái điện thoại mà nhớ tiếng bấm tạch tạch mỗi ngày. Giờ không thể nhớ nổi vì sao cái điện thoại bé tin hin ấy mà mình có thời bấm không cần nhìn bàn phím".

Phải nói rằng dân tình vô cùng "mê mẩn" với số điện thoại cũ mà chủ nhân của nó đang sở hữu. Dù đều là những dòng điện thoại lâu năm nhưng đây quả thực là những chiếc máy gắn liền với tuổi trẻ của không ít người. Có lẽ nhiều dân mạng cũng phải gật gù mà cho rằng ngày đó, ai có chiếc điện thoại trượt nắp, có màu, chụp được ảnh là "sang" lắm. Giờ đây sau nhiều năm nhìn lại thì mới thấy, quả thực thì thứ gì "đồ cổ" vẫn luôn có giá trị nhất định của nó.

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Đây có gợi lên cả 1 bầu trời ký ức trong bạn? (Ảnh: FB T.T)
Đây có gợi lên cả 1 bầu trời ký ức trong bạn? (Ảnh: FB T.T)

>>>Xem thêm: Ông bố đạp xe, chụp điểm thi cho con bằng chiếc điện thoại cũ​

Ngay sau khi bài đăng được một diễn đàn chia sẻ lại đã nhận về nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Hiện nay mọi người vẫn đang thi nhau bàn luận bên dưới bài viết, cùng nhau hoài niệm về những tháng ngày xưa cũ mà mình từng trải qua với chiếc "dế yêu" ngày nào. Bạn có tìm thấy chiếc điện thoại quen thuộc mà mình từng sử dụng trong những bức ảnh này không? Hãy chia sẻ ngay những kỉ niệm đáng nhớ cùng YAN nhé!

Nhật Bản dự định dùng điện thoại cũ chế tạo huy chương Olympic 2020

Theo như dự định ban đầu thì Nhật Bản sẽ là đất nước đăng cai tổ chức cuộc thi Olympic 2020. Thế nhưng do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nên mọi thứ đang được tạm hoãn lại.

Thế nhưng trước đó, nước chủ nhà Nhật Bản đã có thông tin rằng muốn  sử dụng vàng, bạc và đồng từ đồ tái chế để làm huy chương cho các vận động viên. Và rất nhiều chiếc điện thoại cũ cũng như thiết bị điện tử đã hư hỏng sẽ được sử dụng nhằm tách lấy kim loại quý.

Theo như Olympic 2012 ở London trước đó đã sử dụng khoảng 9,6kg vàng, 1210kg bạc và 700kg đồng để làm huy chương cho các vận động viên ở cuộc thi. Vậy nên việc sử dụng tái chế từ những thiết bị điện tử cũ để làm huy chương cho vận động viên cũng được quan tâm vô cùng lớn từ dân mạng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!