Dân mạng cảm động vị bác sĩ vẫn lên đường chống dịch dù con ốm sốt

29/07/2020, 12:00 GMT+07:00

Trong tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến mới tại Đà Nẵng, các y bác sĩ từ hai miền Nam Bắc đã nhanh chóng lên đường tiến về thành phố này để trợ giúp cho đội ngũ nhân viên y tế nơi đây trong việc chống dịch và điều trị Covid-19.

Dĩ nhiên, những y bác sĩ lên đường tham gia chống dịch đã phải gác lại tất cả bao gồm cả gia đình, bạn bè, người thân để đi làm nhiệm vụ. Thậm chí là con ốm con đau cũng không dám lỡ dở một giây phút nào.

 
Bài đăng trên mạng xã hội nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Bài đăng trên mạng xã hội nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

Con sốt, vị bác sĩ vẫn nhận lệnh lên đường chống dịch

Trên mạng xã hội mới đây đã đăng tải bài viết khiến cư dân mạng không khỏi cảm động. Cụ thể, bài viết đã đăng tải những dòng thư nhắn gửi của người bố là bác sĩ dành cho con trai khi anh nhận lệnh lên đường chống dịch dù cậu bé đang ốm sốt. Dòng tâm thư ấy như sau:

"Thương em của bố! Ngày bố nhận lệnh lên đường chống dịch em sốt cao 40 độ, nôn mửa, con kêu mệt nhiều. Bố thương lắm nhưng chỉ biết để trong lòng. Con à, vì sự bình an của con và cả những người bố yêu thương, ở nơi đây cần bố, bố phải đi xin em đừng buồn! Sáng nay mẹ điện báo con đã hết sốt bố mới yên tâm công tác. Mong sao bệnh dịch sớm được đẩy lùi để bố sớm được về với các con...".

Được biết, những dòng tâm thư vội vã này là của anh T.B.T thuộc đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Bạch Mai. Các anh đã lên đường vào Đà Nẵng tham gia chống dịch và dù con có ốm, anh T.B.T vẫn nhận lệnh lên đường khiến những ai biết chuyện đều không khỏi cảm động.

 
Cư dân mạng đã vô cùng cảm động trước câu chuyện của vị bác sĩ. (Ảnh: FBNV).
Cư dân mạng đã vô cùng cảm động trước câu chuyện của vị bác sĩ. (Ảnh: FBNV).

>> Xem thêm: CĐM phẫn nộ với vị khách trách "do Đà Nẵng mà không đi du lịch được"

Cư dân mạng cảm động: “Cảm ơn các anh vì những hi sinh”

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận bày tỏ lòng biết ơn cũng như sự cảm động của mình dành cho các nhân viên y tế, những người đang ngày ngày bước về tuyến đầu chống dịch. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Cảm ơn anh. Những chiến sĩ trên mặt trận chống dịch. Chúc các anh luôn mạnh khoẻ để vững tâm chống dịch”.

- “Cảm ơn các bác sĩ việt nam luôn đi đầu trong công tác phòng chống dịch”.

- “Chúc anh cùng toàn thể đoàn chiến sĩ áo trắng thành công chiến thắng trở về”.

- “Đọc mà thấy xúc động quá,những chiến binh áo trắng và sự hi sinh thầm lặng, cố lên Việt Nam ơi, chúng ta sẽ chiến thắng”.

- “Sau này lớn lên con sẽ tự hào về bố của mình - Một người hùng của đất nước”.

 
Cậu bé sẽ rất tự hào khi biết con có một người bố tuyệt vời như vậy. (Ảnh: FBNV).
Cậu bé sẽ rất tự hào khi biết con có một người bố tuyệt vời như vậy. (Ảnh: FBNV).

>> Có thể bạn quan tâm: Gia đình tự thông báo cách ly vì mới du lịch Đà Nẵng về

Bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bạch Mai vào Đà Nẵng chống Covid-19

Sau khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại, đội ngũ các y bác sĩ từ Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bạch Mai từng chữa trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 đã tới Đà Nẵng để chung tay phòng dịch. Những hình ảnh chụp lại đội ngũ y bác sĩ đến với bệnh viện tại Đà Nẵng đã khiến cư dân mạng vô cùng xúc động, không ngừng chia sẻ trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, để chống dịch hiệu quả, Bộ Y tế đã quyết định thành lập 3 đội công tác đặc biệt, tiến hành hỗ trợ công tác phòng dịch Covid-19 tại Đà Nẵng. Cả 3 đoàn công tác đều gồm những chuyên gia y tế hàng đầu tại Việt Nam, đã có nhiều kinh nghiệm trong việc điều tra dịch tễ, cách ly, điều trị và xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

 
Hình ảnh các y bác sĩ từ Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Chợ Rẫy đến Đà Nẵng tham gia chống dịch truyền cảm xúc tới nhiều người. (Ảnh: Thanh Niên).
Hình ảnh các y bác sĩ từ Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Chợ Rẫy đến Đà Nẵng tham gia chống dịch truyền cảm xúc tới nhiều người. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Có thể bạn chưa xem: Đà Nẵng: Nhiều khách sạn thắp sáng thông điệp cổ vũ chống dịch

Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện tại, nhiều địa phương trên cả nước đã tăng cường lại các biện pháp phòng dịch, đồng thời khuyến cáo mọi người thường xuyên rửa tay và đeo khẩu trang khi ra đường. Hi vọng, mỗi người hãy tự nâng cao ý thức của mình hơn để dịch Covid-19 sớm được dập tắt và các nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch cũng giảm được phần nào gánh nặng công việc nhé!

NỮ NHÂN VIÊN Y TẾ MỆT MỎI, NGỦ GỤC TRÊN SÀN SAU THỜI GIAN DÀI LÀM VIỆC

Diễn biến mới của dịch Covid-19 không chỉ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều người mà các nhân viên y tế còn thêm phần vất vả.

Đặc biệt hơn khi các nhân viên y tế tại Đà Nẵng phải cố gắng gấp nhiều lần do dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở nơi đây.

Ngay sau cánh cổng bệnh viện, hình ảnh nữ nhân viên y tế mệt mỏi, ngủ gục ngay trên sàn đã khiến cư dân mạng thực sự xúc động.

Ai nấy đều để lại những bình luận động viên, ủng hộ các y bác sĩ vì những gì mà họ đã và đang làm cho mọi người.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!