Chiếc xế hộp "phóng như điên" qua đường ngập nước khiến dân mạng bức xúc

04/10/2017, 13:33 GMT+07:00

Dù đường ngập nước khá cao, nhưng chiếc ô tô sang trọng này vẫn "phóng như bay" khiến nước bắn tung tóe vào những người khác đang đi hai bên đường. Clip đang khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc vì ý thức quá kém khi tham gia giao thông của chủ xe.

Những ngày qua, tại thành phố Hồ Chí Minh xảy ra mưa lớn kéo dài trên diện rộng gây ngập lụt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến các tuyến giao thông trong nhiều giờ. Các con đường ngập nước khiến nhiều phương tiện giao thông di chuyển khó khăn.

Sẽ không có gì đáng nói nếu như một số phương tiện không phóng như bay khiến nước bắn vào các phương tiện khác. Câu chuyện về ý thức tham gia giao thông dường như vẫn là chủ đề muôn thưở khiến nhiều người bức xúc.  

Mới đây trên mạng xã hội, một tài khoản có tên là T.Đ.Q. (TP.HCM) chia sẻ trên trang cá nhân của mình đoạn clip ghi lại cảnh chiếc ô tô "vô ý" phóng nhanh qua khu vực ngập úng khiến nước bắn tung tóe lên người dân đang đi đường.

Theo đoạn clip được chia sẻ, vì tình trạng lòng đường ngập khiến người đi đường phải chuyển lên các vỉa hè ráo nước để di chuyển. Trái với những người dân đang đi rất chậm, chiếc xe này mặc nhiên thỏa sức chạy với vận tốc cao ngay giữa đường, khiến cho hai làn nước rẽ đôi theo làn bánh xe, bắn sang hai bên đường. Và những phương tiện nhỏ đi kế bên với chiếc xe này nghiễm nhiên trở thành nạn nhân vô tình hứng chịu "cơn mưa nước cống" từ đâu tạt vào người.


Người đi xe máy ngay lập tức hứng chịu cả lượng mưa lớn đổ vào người.
Người đi xe máy ngay lập tức hứng chịu cả lượng mưa lớn đổ vào người.

Đoạn clip được chia sẻ đã khiến cư dân mạng vô cùng phẫn nỗ, bức xúc vì ý thức tham gia giao thông quá kém. Nhiều người cho rằng việc đi nhanh tại những chỗ có nước dù vô tình hay cố ý đều rất đáng trách.

Bạn H.H. cho rằng: "Nước ngập lớn như vậy, ai cũng đi chậm chậm, từ từ mà mấy người lao vun vút như vậy để người ta trời không mưa cũng bị ướt hết kia kìa. Cứ thử đặt bản thân đang đi đường thì nhận một chậu nước hắt vào người xem có điên không? Ý thức để đâu thế không biết".

Còn bạn T.T.D. thì chia sẻ: "Mỗi lần đi đường trời mưa thế này là kiểu gì cũng gặp một vài thành phần kì cục. Đi cứ thế là phóng chẳng cần biết người khác, chẳng cần quan tâm đống nước do mình bắn tóe loe lên đó ập vào người ai."

Chiếc xế hộp

Bạn T.L còn phân tích rằng việc làm thiếu ý thức này còn có thể gây nguy hiểm đến sự an toàn của người tham gia giao thông khác.

"Mình từng chứng kiến cảnh một cô đi rất chậm vì sợ bắn nước, thì có một ông đi tô ô phóng vèo qua, nước tạt hết vào người, khiến cô ấy loạng choạng rồi ngã, đúng lúc đằng sau có một xe khác đến, rất may là xe sau cũng đi chậm chứ nếu không thì có chuyện rồi." - T.L chia sẻ.

Tuy nhiên cũng có một vài người cho rằng không nên lên án người đi ô tô quá gắt gao. "Mình cũng đi ô tô nên mình hiểu nỗi khổ khi phải sử dụng ô tô mỗi khi đi trời mưa ngập này, không chạy nhanh thì chết máy, chạy nhanh thì nước tạt vào người khác. Mà ô tô thì to, không đi lên vỉa hè như các phương tiện khác được, tình ngay lí gian lắm".

Hiện clip vẫn được cộng đồng mạng tiếp tục chia sẻ, bình luận trên các diễn đàn mạng xã hội.

Nguồn: Tô Đình Quyền