Dân mạng ấm lòng quán ăn trân trọng shipper: Nghề nào cũng đáng quý cả

20/07/2020, 18:45 GMT+07:00

Việc giao đồ ăn, thức uống trong thời buổi ngày nay đã không còn lạ lẫm. Ngoài việc phải giao đồ tận tay cho khách thì những shipper này còn phải tới cửa hàng, order món và mua mang về.

Thấu hiểu được những vất vả của các shipper, một cửa hàng ở Sài Gòn đã để ra tấm biển, trên đó có những quyền lợi đặc biệt chỉ dành riêng cho hội shipper. Tấm bảng này sau đó đã nhanh chóng gây bão trên mạng xã hội, khiến ai nấy đều không ngớt lời khen ngợi.

 
Shipper là người kết nối khách hàng và hàng quán nên nhận được sự trân trọng xứng đáng. (Ảnh: VNExpress).
Shipper là người kết nối khách hàng và hàng quán nên nhận được sự trân trọng xứng đáng. (Ảnh: VNExpress).

Những đặc quyền ưu tiên dành riêng cho shipper

Lan truyền trên mạng xã hội gần đây, hình ảnh chụp lại tấm biển đỏ với những lưu ý và đặc quyền dành riêng cho shipper tại một quán ăn ở Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh đã khiến cư dân mạng cảm thấy vô cùng ấm lòng.

 
Bài đăng trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).
Bài đăng trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).

Trên biển, những dòng chữ ngay ngắn lưu ý shipper cần coi chừng xe máy của mình cẩn thận, thêm vào đó là những đặc quyền chỉ dành riêng cho các shipper khi đến quán như: Có nước và chỗ đi vệ sinh free cho các shipper, quán giảm giá 30% đồ ăn, đồ uống và 20% cà phê bột cho toàn bộ các shipper.

Ngoài ra, quán còn để lại lời cảm ơn chân thành đến các shipper đã kết nối người mua và người bán tại Sài Gòn. Điều này không chỉ khiến các shipper cảm thấy ấm lòng mà cư dân mạng đọc được cũng vui lây vì cuối cùng các shipper cũng nhận được sự trân trọng đáng có.

 
Tấm biển lưu ý và những đặc quyền dành cho shipper tại quán ăn ở Sài Gòn. (Ảnh: BEATVN).
Tấm biển lưu ý và những đặc quyền dành cho shipper tại quán ăn ở Sài Gòn. (Ảnh: BEATVN).

>> Xem thêm: Nam shipper bị kiện vì giao "ba con sói" tới trễ làm khách có thai

Cư dân mạng chia sẻ: “Các shipper xứng đáng được tri ân như vậy”

Tấm biển tại quán ăn đã khiến cư dân mạng không khỏi cảm động. Họ cho rằng các shipper từ lâu nên được hàng quán, thậm chí là khách hàng tri ân như vậy bởi nếu không có họ, ai sẽ là người giao đồ ăn cho khách và giúp hàng quán tăng doanh thu? Thế nên, hành động của tiệm ăn tại Sài Gòn đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng. Cùng xem qua một vài bình luận trên mạng xã hội nhé:

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Tính ra thì shipper cũng là người mua, việc phân biệt đối xử chẳng khác nào chê bai khách hàng cả”.

- “Hiếm lắm mới thấy quán ăn đối xử xứng đáng với các shipper như vậy. Cần được nhân rộng”.

- “Shipper khi đến mua hàng như đại diện cho khách đặt vậy, thế nên quán cần đối xử tốt và công bằng với shipper thay vì phân biệt”.

- “Đấy, thay vì phân biệt đối xử thì làm thế này có phải hơn không".

- “Shipper cũng là khách hàng, vào quán mua hàng không sử dụng chỗ ngồi, wifi và điều hòa, nên ưu đãi hơn nữa mới phải”.

 
Không ít hàng quán có cách đối xử rất tốt với các shipper. (Ảnh: Báo Khánh Hòa).
Không ít hàng quán có cách đối xử rất tốt với các shipper. (Ảnh: Báo Khánh Hòa).

>> Có thể bạn quan tâm: Giao hàng cho CSGT, anh chàng shipper vội tăng ga bỏ chạy

Tiệm bánh từng khiến dân mạng phát bực vì phân biệt đối xử với shipper

Trước đó, một câu chuyện đáng buồn đã xảy ra với các shipper khi bị tiệm bánh tại Hà Nội đối xử tệ. Cụ thể, thay vì đối xử như khách hàng bình thường, có thể ngồi đợi trong quán để mang đồ ăn đi thì tiệm bánh này lại không cho shipper vào trong cửa hàng, bắt đứng đợi ở ngoài dưới cái nóng hơn 40 độ.

Đáng nói hơn, thời điểm giữa trưa quán cũng không hề đông khách nhưng shipper cũng chẳng được vào bên trong để chờ đồ.

Câu chuyện này sau đó được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội, khiến cư dân mạng không khỏi phẫn nộ vì hành động có phần thiếu tình người của tiệm bánh. Thế nên, từ đó không ít cư dân mạng đã lên tiếng đòi quyền lợi bình đẳng dành cho các shipper vì dù sao họ cũng là đại diện cho các vị khách đến mua hàng tại quán.

 
Bài viết khiến dân mạng bức xúc về tiệm bánh bắt shipper đứng chờ bên ngoài và không cho vào quán. (Ảnh: Chụp màn hình).
Bài viết khiến dân mạng bức xúc về tiệm bánh bắt shipper đứng chờ bên ngoài và không cho vào quán. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Có thể bạn chưa xem: Bị shipper gọi là “em yêu”, cô nàng điên tiết bom luôn tô bánh đa trộn

Chỉ là một vài ưu đãi nho nhỏ dành cho các shipper thôi, song tiệm ăn tại Sài Gòn đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. Hi vọng các hàng quán khác cũng sẽ có cách đối xử thật tốt với các shipper để tri ân họ, những người đã giúp kết nối người mua và các hàng quán nhé!

NGHỀ SHIPPER KHỔ TRĂM BỀ NHƯNG AI CŨNG TƯỞNG LÊN XE LÀ CÓ TIỀN

Không ít người từng nghĩ rằng, shipper là một ngành nghề đơn giản, chỉ cần có xe máy là dễ dàng hành nghề.

Tuy nhiên, có lẽ họ không nghĩ rằng shipper lại là công việc rất vất vả khi không chỉ chạy xe suốt ngày trên đường mà còn phải đối mặt với nhiều nguy hiểm.

Chạy xe trên đường không chỉ lo thời tiết mưa nắng thất thường mà còn là vấn đề về an toàn giao thông thường trực.

Bên cạnh đó, nghề shipper còn đối mặt với nhiều thử thách từ các khách hàng khó tính đến những hàng quán thường ra quy định oái oăm dành cho đội ngũ shipper đến mua hàng.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!