Sau bữa nhậu cùng các chiến hữu, anh chàng “chuốc say” luôn cả đàn lợn 18 con

22/12/2017, 18:45 GMT+07:00

Sự cố hy hữu này đã làm cho cả đàn lợn say bét nhè, con thì loạng choạng đâm đầu vào tường, kêu gào, con thì ngủ li bì và liên tục co giật, khiến những người chứng kiến không khỏi hoang mang.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh đàn lợn trong tình trạng nổi loạn, được đăng tải trên một trang cộng đồng, đã thu hút được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.


Đoạn clip lợn say rượu đang gây “bão” cộng đồng mạng (Nguồn: V.A)

Chủ nhân clip được cho là anh V.A – hiện đang học tập, công tác trong một đơn vị quân đội. Theo chia sẻ, ngày 21/12, trong khi cả đơn vị đang liên hoan chào mừng ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12), thấy anh nuôi (người làm nhiệm vụ nuôi quân trong quân đội) đi qua, mọi người đã rủ anh chàng này "nhập mâm". Sau bữa ăn vui vẻ, anh nuôi vẫn không quên nhiệm vụ, tiếp tục đi lấy bã rượu về chăn lợn. Tuy nhiên, do đã ngà ngà say, anh chàng vô tình lấy nhầm bã rượu chưa nấu.

Thấy món ăn quen thuộc ngọt hơn ngày thường, đàn lợn 18 con tranh nhau "chén" sạch sẽ. Chỉ đến khi men trong bã rượu bắt đầu ngấm, chúng mới có những biểu hiện bất thường. Nhiều con kêu gào, nổi loạn, đâm đầu vào tường. Ngược lại, một số con ngủ li bì, không chịu tỉnh, tứ chi liên tục co giật như bị trúng gió.


Anh chàng quyết tâm không để lợn đói nhưng cuối cùng lại vô tình “chuốc say” cả đàn.
Anh chàng quyết tâm không để lợn đói nhưng cuối cùng lại vô tình “chuốc say” cả đàn.

Cảnh tượng hỗn loạn trong chuồng khiến những người chứng kiến ngỡ ngàng, thậm chí, có người còn cho rằng đàn lợn bị dịch bệnh hoặc… “ma nhập”.

Tá hỏa lo lắng “lợn chết, người bị kỷ luật”, cả đơn vị không dám ngủ, vội vàng áp dụng đủ mọi biện pháp để giải rượu cho những chú lợn đang say bí tỉ: cho ăn cháo loãng, uống nước đường, quạt, sưởi ấm,… Đến 1h45 ngày 22/12, đã có 14 con lợn tỉnh táo trở lại, còn 4 chú heo vẫn mê man do... tham ăn.


Khi người phải “giải rượu” cho lợn.
Khi người phải “giải rượu” cho lợn.

Sau khi được chia sẻ, đoạn clip đã nhanh chóng nhận được hàng ngàn lượt xem và bình luận. Hầu hết cư dân mạng đều cảm thấy hài hước trước cảnh tượng những chú lợn say khướt. Thậm chí, mặc dù mới chỉ là lời kể của chủ nhân clip, hình ảnh người “giải rượu” cho lợn cũng khiến không ít người “chết cười”.

Bên cạnh đó, một số ý kiến “nghiêm túc” lại thẳng thắn chỉ ra rằng, rõ ràng ở người hay ở vật, rượu bia, say xỉn đều có thể gây tai họa nếu không dừng lại trước giới hạn.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về sự cố hi hữu này? Hãy chia sẻ ngay cùng YAN nhé!

Tổng hợp

Ảnh & clip: V.A