Khoảnh khắc "hết hồn" khi thấy báo sư tử đang nhìn chằm chằm vào mình

15/08/2017, 10:33 GMT+07:00

Các bạn nên cân nhắc kĩ trước mỗi chuyến đi vào rừng để tránh gặp phải tình huống nguy hiểm như hai nhà leo núi này nhé!

Một đoạn clip mới đây được hai người leo núi Brian McKinney và Sam Vonderheide đăng tải đã khiến độc giả được một phen hoảng hồn theo họ. Trong chuyến leo núi ở Công viên Quốc gia Sequoia bang California, Mỹ hồi tháng trước, họ đã tình cờ ''chạm trán'' một chú báo sư tử theo cách không ngờ.

Trong video có thể thấy, chú báo sư tử ngồi yên một chỗ và điềm tĩnh quan sát hai nhà leo núi. Nó còn ngồi gần một cụm cây khô có màu sắc trùng với bộ lông. Điều này đã khiến hai nhà leo núi bị ''hoa mắt'' và đây quả là 1 cách ngụy trang tài tình.


Hình ảnh con báo sư tử nhìn chằm chằm vào hai người.
Hình ảnh con báo sư tử nhìn chằm chằm vào hai người.

''Tôi vừa sốc vừa sợ, vì rõ ràng con vật này đang chiếm ưu thế phía trên, và sẵn sàng tấn công chúng tôi bất kỳ lúc nào", McKinney nhớ lại.

Cả hai đều quyết định sẽ phải tỏ ra bình tĩnh, chọn cách rút lui từ từ, đồng thời thổi còi để xua đuổi con vật. Hành động này đã được các nhà sinh vật học hoang dã đánh giá cao. Bởi nếu bạn bỏ chạy hoặc hoảng loạn, bạn sẽ biến mình trở thành con mồi trong mắt báo sư tử.


Brian McKinney và Sam Vonderheide.
Brian McKinney và Sam Vonderheide.

Cũng theo Gammons - 1 nhà sinh vật học hoang dã - thì khi gặp loài sinh vật này, bạn nên vẫy tay trên đầu, tạo cảm giác là cơ thể tăng kích thước hơn, khiến con vật có thể rút lui. Cũng trong 1 nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học phát hiện ra là báo sư tử rất sợ tiếng người.

(Nguồn: ABC News)