Đan Lê lần đầu nói rõ về mối quan hệ với bố chồng sau 5 năm làm dâu

13:10 19/09/2016

Nữ MC xinh đẹp chia sẻ, đối với cô, bố chồng là người tâm lý, tình cảm và vô cùng yêu thương con cái.

Mới đây, trả lời một bài phỏng vấn, NSND Khải Hưng – bố chồng MC, diễn viên Đan đã khiến nhiều người ngỡ ngàng trước thái độ của ông khi phóng viên nhắc đến con dâu.

Cụ thể, khi được hỏi tại sao không mời Đan Lê đóng phim của mình, vị đạo diễn tỏ ra khá bất ngờ và hỏi ngược lại: “Đan Lê là ai? Là con dâu tôi ấy à? Đối với tôi thì Đan Lê không phải là diễn viên. Lê có thể phù hợp với một vài dạng vai nào đó nhưng với phim này thì không”.


Đan Lê và chồng Khải Anh - con trai NSND Khải Hưng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đan Lê và chồng Khải Anh - con trai NSND Khải Hưng.

Câu trả lời thẳng thắn khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, thậm chí một số ý kiến còn đặt ra nghi vấn Đan Lê và bố chồng đang mâu thuẫn. Trước những tranh cãi trái chiều, hôm nay Đan Lê đã lên tiếng đính chính. Trước khi bày tỏ, Đan Lê cho hay cô vốn là người kín tiếng trong đời tư cũng như về mối quan hệ với gia đình nhà chồng, nhưng với chuyện này, cô nghĩ mình cần “nói điều gì đó” để “bố chồng yên tâm”.

Nói về bố chồng, Đan Lê bộc bạch ông nổi tiếng là người vô cùng nghiêm khắc, nóng nảy, dễ nổi giận. Tuy nhiên riêng với con dâu, NSND Khải Hưng lại vô cùng tâm lý, tình cảm. “Khi về làm dâu, thi thoảng có những 'ca khó' đang loay hoay chưa biết xử lý thế nào, kiểu gì bố cũng đoán ra được, gọi lên trước khi mình xin gặp bố để bố 'vẽ đường cho hươu chạy'.

Là NSND nhưng bố chồng tôi không sống theo phong cách nghệ sĩ. Ông nguyên tắc, đúng giờ tuyệt đối, giản dị, không thích màu mè, kiểu cách, không tùy hứng... Ở ông chỉ có sự nhạy cảm của một người nghệ sĩ thực thụ. Chính sự nhạy cảm ấy nên ngay sau khi thấy các báo giật tít “Đan Lê là ai? Là con dâu tôi ấy à?”, ông đã chủ động gọi cho tôi vì lo con dâu suy nghĩ” – nữ diễn viên trải lòng.


"Trong mắt tôi, từ khi còn là một cô gái mới lớn, là bạn gái của con trai ông, tôi
đã có cảm nhận ông là người rất tâm lý, tình cảm" - Đan Lê viết trên trang cá nhân. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Trong mắt tôi, từ khi còn là một cô gái mới lớn, là bạn gái của con trai ông, tôi
đã có cảm nhận ông là người rất tâm lý, tình cảm" -
Đan Lê viết trên trang cá nhân.

Tâm lý, hiểu con nên ngay từ khâu chọn diễn viên, đạo diễn Khải Hưng đã biết Đan Lê không phù hợp với phim của mình. Bản thân Đan Lê cho hay, cô chưa từng được đào tạo ở một trường lớp diễn xuất nào nên sẽ chỉ hợp ở một số dạng vai chứ không thể biến hóa đa dạng như những diễn viên chuyên nghiệp.

“Bản thân tôi chưa bao giờ tự nhận nghề nghiệp của mình là diễn viên, mà chỉ dám nói diễn viên là một công việc mà tôi có cơ hội trải nghiệm. Dạng vai tôi nhận thường là những vai có số phận long đong, vẻ ngoài mềm yếu nhưng lại có nghị lực mạnh mẽ (những điểm này về cơ bản là giống tôi ngoài cuộc sống).

Hơn ai hết tôi hiểu mình là ai, ở đâu, làm gì. Còn một phần nhờ chồng, bố chồng là người làm nghề, nên họ giúp tôi luôn sáng suốt mỗi khi có nguy cơ sa đà. Có những lúc như thế chứ, nghệ thuật là một thứ bùa mê, có những lời mời, có những vai trò đôi lúc không phù hợp, nhưng mình cũng vẫn ham, những lúc ấy nếu không có người thân bên cạnh nhắc nhở, mình sẽ thiếu tỉnh táo.

Có lẽ vì thế, với gia tài nhỏ mọn 4 phim truyền hình, chỉ có một vai chính, còn lại là thứ và phụ mà vẫn được khán giả thương và nhớ thì với tôi - một diễn viên tay ngang đã thấy mĩ mãn lắm rồi. Còn nếu muốn bước ra khỏi vùng an toàn, muốn được thể hiện đa dạng hơn, chắc chắn tôi sẽ phải đầu tư nhiều thời gian, tâm sức, kỹ năng, kiến thức nhiều hơn nữa đúng như lời bố tôi nói.

Giả sử, nếu ông nhất quyết đưa tôi vào vai chỉ vì tôi là người nhà, vậy mới đáng ngạc nhiên cực độ”.

Đan Lê lần đầu nói rõ về mối quan hệ với bố chồng sau 5 năm làm dâu - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Đan Lê lần đầu nói rõ về mối quan hệ với bố chồng sau 5 năm làm dâu - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Đan Lê lần đầu nói rõ về mối quan hệ với bố chồng sau 5 năm làm dâu - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


Trong công việc, NSND Khải Hưng là người nghiêm khắc, công tư phân minh. Còn trong cuộc sống đời thường, ông lại là người tâm lý, tình cảm. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trong công việc, NSND Khải Hưng là người nghiêm khắc, công tư phân minh. Còn trong cuộc sống đời thường, ông lại là người tâm lý, tình cảm.

Cuối cùng, Đan Lê mong mỏi rằng qua những dòng tâm sự, bộc bạch trên trang cá nhân, khán giả sẽ hiểu rõ hơn về cô và bố chồng: “Vợ chồng tôi vẫn hay đùa nhau, bố anh là bố của em, mẹ em là mẹ của anh. Nên nếu bố tôi với chứng mất ngủ kinh niên vì một lý do nào đó lại phải thức dậy sớm hơn một chút thì tôi sẽ lo lắng lắm. Hy vọng rằng với những ai chưa hiểu khi đọc được bài này sẽ hiểu hơn để bố con tôi không phải đọc thêm những cái tít gây sốc nữa”.

Nguyên văn chia sẻ của Đan Lê:

Bố chồng tôi! 

Mấy ngày nay thấy nhiều người xôn xao, đã định bụng chuyện chẳng có gì cần nói. Nhưng chiều nay, lần đầu tiên sau hơn 5 năm làm dâu, bố chồng nhắc tôi đưa các cháu đến chơi sớm (Điều này rất khác thường vì ở gia đình tôi, cái gì đã thành lệ thì không cần nhắc nhở, cứ thế mà làm). Thấy ông để dành mấy món đồ chơi Trung thu cho 2 đứa cháu nội, ông cháu vui vầy, lại nghĩ cần nói nói điều gì đó về bố, mong bố yên tâm!

Bố chồng tôi rất lạ! Với ai đó ông có thể là người vô cùng nghiêm khắc, nóng nảy, dễ nổi giận (Kể cả với chồng tôi, anh ấy sợ ông một phép) nhưng với tôi – con dâu ông thì không. Trong mắt tôi, từ khi còn là một cô gái mới lớn, là bạn gái của con trai ông, tôi đã có cảm nhận ông là người rất tâm lý, tình cảm. Quả là như vậy, sau này khi về làm dâu, thi thoảng có những “ca khó” đang loay hoay chưa biết xử lý thế nào, kiểu gì bố cũng đoán ra được, gọi lên trước khi mình xin gặp bố để bố “vẽ đường cho hươu chạy”.

Là một NSND nhưng bố chồng tôi không sống theo phong cách nghệ sĩ, ông nguyên tắc, đúng giờ tuyệt đối, giản dị, không thích màu mè, kiểu cách, không tùy hứng... Ở ông chỉ có sự nhạy cảm của một người nghệ sĩ thực thụ. Chính sự nhạy cảm ấy nên ngay sau hôm họp báo phim mới nhất của ông là Hợp đồng hôn nhân, thấy các báo giật tít “Đan Lê là ai? Là con dâu tôi ấy à?”, ông chủ động gọi cho tôi vì lo con dâu suy nghĩ.

Tôi đã đọc bài viết này trước đó, nhưng cũng chẳng nghĩ gì ngoài thấy đó đúng là câu trả lời của bố mình. Câu trả lời của một người bố hiểu con, thương con, luôn đặt con mình đúng chỗ chứ không để con mình ảo tưởng sống trên tầng mây thứ 9.

Bố tôi không phải người dễ thỏa hiệp, ông rõ ràng, quyết liệt và rất biết mình muốn gì. Ông có thể thuyết phục tôi là người dẫn chuyện trong Chuyện kể trước lúc 0 giờ do ông đạo diễn bên cạnh những gương mặt sân khấu, điện ảnh, truyền hình gạo cội như NSND Lê Khanh, NSND Lan Hương, NSUT Trọng Trinh, nghệ sĩ Phú Thăng…(những người mà tôi chỉ cần nghe tên đã đủ “khớp”) thì ông cũng hoàn toàn có thể không mời con dâu vào một vai không phù hợp. Đó là quyết định kiểu đạo diễn Khải Hưng - công tư phân minh. Giả sử, nếu ông nhất quyết đưa tôi vào vai chỉ vì tôi là người nhà, vậy mới đáng ngạc nhiên cực độ.

Đâu đấy trong những bài viết về ông, có câu hỏi “Vì sao không chọn tôi - một gương mặt thu hút để bộ phim có độ hot?”. Trời ạ, nếu tôi có mặt ở đó, nghe câu hỏi này, tôi sẽ xấu hổ đến chết đi được. Bố tôi - NSND Khải Hưng, người đã làm nên huyền thoại Văn nghệ chủ nhật, đạo diễn của Ba lẻ một, Lời nguyền của dòng sông, Mẹ chồng tôi… sẽ không phải dựa vào bất cứ ngôi sao nào để làm nên chiều sâu tác phẩm.

Thật sự, chuyện sẽ chẳng có gì sốc nếu câu nói được đặt trong đúng ngữ cảnh đầy đủ: "Đan Lê chưa được đào tạo ở một trường lớp nào nên sẽ chỉ hợp ở một số dạng vai, chứ không thể biến hóa đa dạng như những diễn viên chuyên nghiệp. Con tôi không phải diễn viên, nó học trường báo chí cơ mà". Người khác sau khi đọc tít có thể hiểu chệch đi nhưng với tôi, đứa con dâu mà lúc nào cũng thấy như mình là con gái thì chẳng cần đọc thêm cũng hiểu ý bố đúng ra là như thế.

Bản thân tôi chưa bao giờ tự nhận nghề nghiệp của mình là diễn viên, mà chỉ dám nói diễn viên là một công việc mà tôi có cơ hội trải nghiệm, dạng vai tôi nhận thường là những vai có số phận long đong, vẻ ngoài mềm yếu nhưng lại có nghị lực mạnh mẽ (những điểm này về cơ bản là giống tôi ngoài cuộc sống).

Hơn ai hết tôi hiểu mình là ai, ở đâu, làm gì. Còn một phần nhờ chồng, bố chồng là người làm nghề, nên họ giúp tôi luôn sáng suốt mỗi khi có nguy cơ sa đà. Có những lúc như thế chứ, nghệ thuật là một thứ bùa mê, có những lời mời, có những vai trò đôi lúc không phù hợp, nhưng mình cũng vẫn ham, những lúc ấy, nếu không có người thân bên cạnh nhắc nhở, mình sẽ thiếu tỉnh táo.

Có lẽ vì thế, với “gia tài” nhỏ mọn 4 phim truyền hình, chỉ có một vai chính, còn lại là thứ và phụ mà vẫn được khán giả thương và nhớ thì với tôi - một diễn viên tay ngang đã thấy mĩ mãn lắm rồi. Còn nếu muốn bước ra khỏi vùng an toàn, muốn được thể hiện đa dạng hơn, chắc chắn tôi sẽ phải đầu tư nhiều thời gian, tâm sức, kỹ năng, kiến thức nhiều hơn nữa đúng như lời bố tôi nói.

Vợ chồng tôi vẫn hay đùa nhau, bố anh là bố của em, mẹ em là mẹ của anh. Nên nếu bố tôi với chứng mất ngủ kinh niên vì một lý do nào đó lại phải thức dậy sớm hơn một chút thì tôi sẽ lo lắng lắm. Hi vọng rằng với những ai chưa hiểu khi đọc được bài này sẽ hiểu hơn để bố con tôi không phải đọc thêm những cái tít gây sốc nữa!!!

*Cùng cập nhật những tin tức sao Việt mới nhất trên YAN!

Ảnh: tổng hợp