Đàn khỉ tung hoành ở quận 12, vào nhà dân trộm trái cây, phá đồ đạc

11/01/2021, 20:10 GMT+07:00

Ngay giữa TP.HCM, một đàn khỉ gồm 15-16 con không ngừng phá phách, thậm chí còn vào nhà dân trộm hoa quả, bẻ cây trồng.

Người dân sống tại khu vực này tỏ ra vô cùng lo lắng, sợ hãi bởi tới nay vẫn chưa có biện pháp để khống chế đàn khỉ này.


Người dân bức xúc trước đàn khỉ liên tục quậy phá khu dân cư. (Ảnh: Infonet).
Người dân bức xúc trước đàn khỉ liên tục quậy phá khu dân cư. (Ảnh: Infonet).

>> Có thể bạn quan tâm: Xót xa hình ảnh khỉ mẹ ôm và chăm sóc đứa con đã mất vì sinh non

Đàn khỉ “đại náo” quận 12

Theo Infonet đưa tin, đàn khỉ gồm 15-16 con thường xuất hiện ở khu phố 6, đường TX 13, phường Thạnh Xuân, quận 12. Cụ thể, người dân sống tại đây cho biết, xưa ở đây có người nuôi nhiều khỉ và vô ý để xổng ra một vài con. Những con này sau đó ra khu vực cạnh bờ sông, con rạch sinh sống và cứ thế phát triển ngày càng nhiều. Trong vài năm trở lại đây, đàn khỉ này ngày một tăng quân số, chúng chia thành nhiều đàn nhỏ rồi tấn công các nhà dân khu vực phường Thạnh Xuân.


Một hộ dân phải dựng cả bẫy khỉ để đề phòng chúng "đột nhập" vào nhà. (Ảnh: VNN).
Một hộ dân phải dựng cả bẫy khỉ để đề phòng chúng "đột nhập" vào nhà. (Ảnh: VNN).

Bà L.T.M.L, người dân ở khu này cho biết, cứ tầm sáng sớm hoặc chiều tối, đàn khỉ khoảng 5-6 con hoặc có khi mười mấy con kéo tới, leo, đu, nhảy lên nóc nhà.

Chúng nhảy từ nóc nhà này sang nóc nhà khác, leo lên cột điện, dây điện... sau đó vào nhà dân bẻ cây trồng, trộm hoa quả và phá phách đồ đạc trong nhà. Cũng theo bà L cho biết, người dân nơi đây muốn bắt hay khống chế đàn khỉ cũng không làm được bởi chúng rất lanh lẹ, tinh ranh.

>> Xem thêm: Hình ảnh các chú khỉ gào thét đau đớn trong phòng thí nghiệm

Chưa có kế hoạch quản lý được đàn khỉ

Cũng theo nguồn tin cho biết, các hộ dân nơi đây đều đã lên tiếng phản ánh về việc đàn khỉ quậy phá, song đến nay vẫn chưa có phương án nào được đưa ra.

Theo ông Nguyễn Văn Phương, Tổ trưởng Tổ 12 khu phố 6, đường TX 13 cho biết, việc người dân phản ánh về đàn khỉ là đúng sự thật. Ông cũng cho biết, việc lãnh đạo quận, phường chỉ đạo nạo vét kênh rạch sâu kết hợp làm bờ bao giao thông, phá cây cối dọn dẹp hai bên bờ kênh đã khiến đàn khỉ phải vào khu phố để kiếm ăn rồi phá phách.


Hình ảnh đàn khỉ "đu" dây điện làm dân tình thót tim ở quận 12. (Ảnh: Tôi là dân Gò Vấp).
Hình ảnh đàn khỉ "đu" dây điện làm dân tình thót tim ở quận 12. (Ảnh: Tôi là dân Gò Vấp).

Nói thêm về các phương án quản lý đàn khỉ, ông Phương cho hay: “Nhiều hộ dân cũng đã có kiến nghị lên văn phòng khu phố, lên phường đề xuất có kế hoạch đuổi bắt hay có phương án gì đó để quản lý được đàn khỉ này để dân yên tâm. Tuy vậy hiện vẫn chưa có kế hoạch gì”.

>> Có thể bạn chưa xem: Khỉ đuôi lợn bỏ dần trái cây, chuyển qua săn chuột để ăn

Gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống của người dân ở phường Thạnh Xuân, quận 12, đàn khỉ trên đây có lẽ sẽ tiếp tục quậy phá nếu không ai có biện pháp ngăn cản chúng. Hi vọng, vấn đề này sẽ sớm được giải quyết để trả lại yên bình cho người dân sống ở nơi đây.

HÀ NỘI: BẮN THUỐC MÊ, BẮT HAI CON KHỈ HOANG QUẬY PHÁ KHU DÂN CƯ

Trước đó, tại Hà Nội cũng từng xuất hiện tình trạng khỉ hoang tấn công khu dân cư và xâm nhập vào nhà dân để quậy phá.

Cụ thể, khu vực phường Phúc Tân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) trước đó đã xuất hiện 2 con khỉ hoang gây náo loạn cuộc sống người dân.

Một người đàn ông sống tại khu vực này cho biết, khỉ hoang đã vào tận nhà ông đập vỡ bể cá, giật hết quần áo xuống.

Ngay sau đó, phương án bắt giữ 2 con khỉ hoang được tiến hành, lãnh đạo địa phương đã kết hợp cùng Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã thực hiện việc bắn thuốc mê để bắt giữ khỉ theo đúng quy định.

Xem thêm TẠI ĐÂY!