Người dân hẻm "Bố Già" nói gì về Trấn Thành sau ồn ào không cởi mở?

13:15 31/03/2021

Bố Già đã mang lại thành công vô cùng to lớn cho Trấn Thành và ekip làm phim. Bộ phim liên tục lập nên nhiều kỷ lục cho điện ảnh Việt, giúp nam diễn viên khẳng định được tài năng của mình. Tuy nhiên, sau những thành công đó thì Trấn Thành cũng vướng phải nhiều rắc rối. Không chỉ bị bóp méo lời phỏng vấn, anh còn bị một số người dân hẻm "Bố Già" tố không cởi mở, không biết cảm ơn.

Để làm rõ về vấn đề này, chúng tôi đã tìm đến cù lao Nguyễn Kiệu, quận 4, TP. Hồ Chí Minh để hỏi thêm những cư dân khác. Đáng nói, những lời chia sẻ của họ hoàn toàn khác hẳn với bài phỏng vấn tố Trấn Thành trước đó. Hãy cùng YAN tìm hiểu xem sự thật người dân hẻm "Bố Già" nói gì về Trấn Thành nhé!

 Con đường dẫn vào hẻm Bố Già, ngay chân cầu Nguyễn Văn Cừ.
Con đường dẫn vào hẻm Bố Già, ngay chân cầu Nguyễn Văn Cừ. (Ảnh: YAN)

Đây vốn là con hẻm đã cũ kỹ, hoang tàn. Người dân cho biết trước kia khu vực này có hơn 60 hộ sinh sống, nhưng giờ đã giải tỏa nên người ta dọn đi hết, cù lao này chỉ còn khoảng hơn 10 căn hộ thôi. Cả hẻm hơn phân nửa là nhà nát, bị đập vỡ không mái không cửa, tuy nhiên, đây là phim trường lý tưởng cho nhiều đoàn phim. Được biết, sau đoàn phim của Trấn Thành thì ekip làm phim của Ngô Thanh Vân cũng vừa quay xong tại đây.

Khi được hỏi về thời gian đoàn phim của Trấn Thành đã đến và ở lại trong bao lâu. Dân hẻm "Bố Già" chia sẻ rằng bộ phim quay xong mất khoảng hai mươi mấy ngày. Hôm nào cũng quay suốt cả ngày, khoảng 8-9 giờ sáng là bắt đầu quay đến tận tối khuya, quay không được rồi cứ sửa lại.

>> Có thể bạn quan tâm: Dân "hẻm Bố Già": "Trấn Thành nên về đây mời mọi người đi xem phim"

 Con hẻm xuất hiện trong bộ phim. (Ảnh: Trấn Thành MC) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Con hẻm ngập nước trong phim Bố Già của Trấn Thành. (Ảnh: Trấn Thành MC)

Còn trong quá trình ghi hình tại đây, đoàn phim đã có những tác động gì đến bối cảnh vốn có của con hẻm và ảnh hưởng gì đến người dân thì dân hẻm "Bố Già" cho biết hầu như là không có tác động gì, nhà nào họ dùng làm bối cảnh thì họ đều đã xin phép và được sự đồng ý của chủ nhà. Chị A. nói: "Có một số nhà nhiều khi cũng không hài lòng nhưng mà ở đây người ta đều vui vẻ, chấp nhận hết".

Bên cạnh đó, anh B. cũng khẳng định đoàn phim không làm ảnh hưởng gì đến người dân nơi đây: "Nói chung đóng phim người ta cũng bận rộn tới tấp, cũng bình thường thôi. Mạnh ekip nào ekip đó lo làm, nhiều khi đường đi người ta cũng có xin phép đừng có đi để cho người ta quay chút xíu, vậy thôi, chứ không có thay đổi gì"

 
Chị A. cho biết ở đây người ta đều vui hết, chấp nhận hết. (Ảnh: YAN)
Chị A. cho biết ở đây người ta đều vui hết, chấp nhận hết. (Ảnh: YAN)

Người dân cũng chia sẻ rằng cả đoàn phim ai cũng thân thiện và kể lại khi họ gọi thì nghệ sĩ Ngọc Giàu, Lan Phương vui vẻ chào hỏi lại. Còn Trấn Thành thì cũng nhìn và cười lại nhưng nam diễn viên rất bận rộn vì lo làm kịch bản, sắp xếp bối cảnh nên không thể tiếp xúc nhiều, họ cũng rất thông cảm. Nhìn chung, vì tình hình dịch bệnh vẫn còn đang diễn ra nên hạn chế tiếp xúc gần gũi cũng là điều dễ hiểu.

Anh B. nói thêm: "Trấn Thành thì cũng lu bu lắm, đâu có tiếp xúc được với dân đâu, lo làm kịch bản, rồi đi tới lui lo này nọ. Nói Trấn Thành thì nhiều khi cũng tội nghiệp cho người ta, người ta cũng đâu có gì đâu, người ta lo chuyên tâm đóng phim lắm luôn. Nói chung đoàn phim ai cũng dễ thương lắm, không có ai có thái độ gì hết trơn".

Nói về Trấn Thành, ông C. (90 tuổi) cũng cho biết: "Nó đậu chỗ này đóng phim này. Chỗ này là nước lên, nó đậu xe ở đó, nó chạy tới lui đóng phim. Nó làm phim này cười có, khóc có, vui có, có đầy đủ, mà thằng này là thằng có tài rồi khỏi nói nữa. Trời cho chứ ai cho nó đâu. Đừng có ganh tị với nó, đừng có sanh nạnh với nó, nó rất tốt, biết bao nhiêu nghệ sĩ có thằng nào được như nó đâu".

Bên cạnh đó, ông cũng khẳng định Trấn Thành là người thông minh và thân thiện, ông nói: "Nó đã là người tốt, người hiểu biết, người thông minh, nó không thân thiện sao được. Nó đâu phải là thằng thiếu hiểu biết gì đâu mà nói là nó không thân thiện. Nó rất thân thiện với người dân. Kẻ chê, người cười, kẻ trách, người mắng, nó đóng phim quyền nó, giờ giấc quyền nó, không ai nói gì hết".

 
Ông C. khẳng định Trấn Thành là người tốt, thông minh và rất trí thức. (Ảnh: YAN)
Ông C. khẳng định Trấn Thành là người tốt, thông minh và rất trí thức. (Ảnh: YAN)

Không chỉ vậy, người dân cũng khẳng định đoàn phim Bố Già có quay lại cảm ơn và tặng quà cho dân. Được biết, anh quản lý ekip đã đến từng nhà gần đó để tặng quà cho người già. Anh B. tiếp tục: "Như bà già tôi, ngày nào cũng được anh quản lý đem tới một ly chè. Cũng có nhiều người bức xúc, như người ta đi không được nên bực bội vậy thôi chứ không có gì hết. Có mấy ngày cuối đóng xong, họ để lại hiện trường hơi lâu, chưa tháo dỡ, để cũng nửa tháng hơn rồi mới qua dỡ".

 
Anh B. cho rằng đoàn phim rất thân thiện, sau đó còn quay lại cảm ơn và tặng quà cho người dân. (Ảnh: YAN)
Anh B. cho rằng đoàn phim rất thân thiện, sau đó còn quay lại cảm ơn và tặng quà cho người dân. (Ảnh: YAN)

Còn về những ý kiến trái chiều của người dân khi nhắc về đoàn phim Bố Già, có người tố Trấn Thành không cởi mở, không biết cảm ơn. Chị A. liền đưa ra quan điểm: "Người dân không hài lòng cái gì là do mỗi người tại có người không có thích ồn ào, có người già người ta cũng bực bội, còn mình thì thấy cũng vui. Có đông vui tại vì khu vực này nó cũng giải tỏa rồi, vắng lắm, có đóng phim thì mình thấy nó cũng vui vui chứ không có gì, không ảnh hưởng gì hết. Trước khi người ta đóng phim này cũng có xin phép".

 Nhưng cũng có nhiều người dân khác chia sẻ rằng ekip và Trấn Thành rất thân thiện. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Theo chị A., người dân ở đây đều vui vẻ chứ không ai có bức xúc gì về đoàn phim. (Ảnh: YAN)

Không chỉ có đoàn phim Bố Già, tại cù lao Nguyễn Kiệu này, bộ phim Thanh Sói của Ngô Thanh Vân cũng vừa được ghi hình xong. Khi được hỏi đoàn phim của Trấn Thành hay Ngô Thanh Vân đối xử với người dân tốt hơn thì họ khẳng định cả hai đoàn phim đều tốt. Ý kiến của chị A. như sau: "Đến đây ai cũng vui vẻ, không có gì hết, gặp cũng chào hỏi, cơm nước nấu xong cũng mời người này người kia. Nhiều khi mình ăn người ta cũng mời mình ăn nữa"

Còn anh B. thì lại thích đoàn phim của Ngô Thanh Vân hơn một chút: "Nói chung đoàn phim của Ngô Thanh Vân làm gọn hơn, làm tới đâu người ta dọn dẹp tới đó. Còn Trấn Thành thì ekip hơi ít người, người ta lu bu này nọ nên làm không gọn bằng đoàn phim của Ngô Thanh Vân".

Ông C. cho biết rất vui khi có nhiều đoàn phim đến đây ghi hình và khẳng định đoàn phim nào cũng tốt: "Trấn Thành hay Ngô Thanh Vân cũng tốt vậy thôi. Nhiều đoàn phim có tới đây quay, chúng tôi rất cảm ơn, để cù lao của chúng tôi dần mất cái tên cù lao, để nó không còn cái tiếng là cù lao nữa. Trấn Thành hay là Ngô Thanh Vân đều là người có học, là một nhà trí thức làm phim, không có gì chê trách họ đâu. Đến đây gây hấn với dân thì ai ưa, ai chứa thì làm sao mà đóng được. Dân nó ưa, nó thích thì nó để cho đóng, còn nó không ưa nó phá làm sao mà đóng được"

 
Dân hẻm "Bố Già" khẳng định cả Trấn Thành và Ngô Thanh Vân đều là những nhà làm phim trí thức. (Ảnh: FBNV)
Dân hẻm "Bố Già" khẳng định cả Trấn Thành và Ngô Thanh Vân đều là những nhà làm phim trí thức. (Ảnh: FBNV)

Trên đây là 3 người dân hiếm hoi đồng ý cho chúng tôi phỏng vấn. Vì nhìn chung, sau những lùm xùm, dân hẻm "Bố Già" rất sợ trả lời phỏng vấn của giới báo chí vì lo lắng lời nói của họ bị bóp méo rồi lại vô tình gây ra rắc rối. Cuối buổi, bà D. (80 tuổi) trải lòng với chúng tôi rằng: "Sợ phỏng vấn là sợ mích lòng, người ta nói sao mà mình nói lại nữa thì mích lòng, thành ra sợ phỏng vấn lắm. Trấn Thành nó rất tốt, nó không có gì để nói xấu hết, mà dân đây cũng tốt với nó nữa, vậy thôi không có nói gì hết".

 
Bà D. cho biết hiện người dân ở đây đều rất sợ trả lời phỏng vấn. (Ảnh: YAN)
Bà D. cho biết hiện người dân ở đây đều rất sợ trả lời phỏng vấn. (Ảnh: YAN)

Qua cuộc trò chuyện cùng người dân tại đây, có thể thấy dân hẻm "Bố Già" rất yêu thích và hoàn toàn không hề có bất cứ bức xúc gì đối với Trấn Thành. Ngược lại, họ còn liên tục khẳng định Trấn Thành và đoàn phim là người tốt, không có chuyện không cởi mở hay khó gần như những bài phỏng vấn trước đây.

>> Xem thêm: "Godzilla vs. Kong" vượt mặt "Bố Già" dẫn đầu doanh thu cuối tuần qua

Cùng cập nhật những tin tức hấp dẫn nhất của sao Việt tại YAN nhé!

TRẤN THÀNH VÀ HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH NGHỆ SĨ HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Ngày nhỏ gia đình Trấn Thành khá khó khăn, bố mẹ anh từng rơi vào cảnh phá sản phải đi ở nhờ nhà dì. Gia đình anh cũng không có ai theo con đường nghệ thuật.

Anh từng làm diễn viên hài khi mới vào showbiz sau đó chuyển sang các lĩnh vực khác như MC, diễn viên điện ảnh. Sau thời gian dài cố gắng, anh trở thành ngôi sao hạng A đắt show nhất nhì showbiz Việt.

Không chỉ vậy, thời gian gần đây nam danh hài đã chuyển hướng sang làm phim, đầu tư phim, làm biên kịch hay đồng đạo diễn và gặt hái nhiều thành công lớn.

Điển hình đó chính là bộ phim Bố Già, tác phẩm đã phá vỡ kỷ lục và trở thành phim Việt có doanh thu cao nhất từ trước đến nay.

Xem thêm về Trấn Thành tại đây