Đàn em của Hương Tràm khiến Quốc Trung "vái lạy" Mỹ Linh

24/06/2013, 07:47 GMT+07:00

Trái ngược với tập 4 ở tuần trước, tập 5 cũng là tập cuối của vòng Giấu mặt Giọng hát Việt 2013 đã khiến cho khán giả thực sự thoả mãn khi được thưởng thức nhiều giọng ca tài năng và màn đấu đá kịch liệt từ 4 HLV. 

Nhà sản xuất Giọng hát Việt đã khéo léo sắp xếp một cái kết đầy kịch tính cho vòng Giấu mặt khi vừa đáp ứng được sự gay cấn, quyết liệt đến từ các vị HLV và giới thiệu những giọng hát ấn tượng. Tập 5 được xem là chặng đua nước rút của 4 HLV, chính vì thế khán giả đã được chứng kiến những pha "chặt chém" thẳng tay, dìm hàng lẫn nhau để giành giật thí sinh từ các vị HLV. Có thể nói trong tập cuối các HLV đã làm tròn vai của mình. Không chỉ riêng khán giả mà các thí sinh cũng phải bật cười với những lời nhận xét, những màn đấu đá từ 4 người ngồi trên ghế nóng. 

Tuy nhiên, không ít lần người xem phải thở dài vì trong tập này, các HLV vẫn lặp lại nhiều chiêu dụ thí sinh đã quá cũ và quen tai như ở 4 tập trước. Nếu như Mỹ Linh khiến khán giả "dị ứng" vì thường xuyên đem chồng lẫn ê-kip của mình ra để chiêu mộ thí sinh, hay Quốc Trung đứng dậy và đưa hai tay vẫy thí sinh về phía mình… thì Mr. Đàm lại bị gán cho danh hiệu họ Hứa vì hay đem những lời hứa hẹn đường mật ra để thuyết phục thí sinh. Bên cạnh đó, những nhận xét nhàn nhạt của Hồng Nhung trong tập cuối cũng bị cho là một màu so với các tập trước đó. 

Một số tình huống đấu đá ấn tượng trong tập 5 đều xuất phát từ Đàm Vĩnh HưngQuốc Trung. Khi Mỹ Linh thuyết phục thí sinh Nguyễn Hồng Nhung về đội của mình thì Quốc Trung lập tức bóng gió: "Anh thì anh nghĩ là không phải lúc nào cũng bấm cho vui được đâu". Đàm Vĩnh Hưng liền tiếp lời: "Em thấy sự chân thành của Mỹ Linh là bấm, chứ không bấm theo phong trào như chị Hồng Nhung"


	
	Thí sinh Nguyễn Hồng Nhung về đội Mỹ Linh
Thí sinh Nguyễn Hồng Nhung về đội Mỹ Linh

Hay như trong tiết mục của thí sinh Trần Cao Cẩm Tú, Quốc Trung thuyết phục thí sinh: "Tất nhiên là em đẹp, đẹp từ giọng hát đến hình thức nhưng các chị nói là để em phù hợp với các chị nhưng có một điều quan trọng nhất là nếu trở về đội của anh thì em sẽ là “báu vật” và hơn nữa. Anh là người đủ dũng cảm để giữ nguyên và giới thiệu những gì em đang có. Hãy lựa chọn và anh đảm bảo sẽ theo em một quãng đường rất dài". Mỹ Linh liền cắt lời Quốc Trung: "Ô, anh ấy nói vậy thế thì hoá ra chồng tôi để chơi à". "Chứ còn gì nữa" - Đàm Vĩnh Hưng đáp lời khiến Mỹ Linh "bó tay" và khán giả hò reo thích thú.


	
	Trần Cao Cẩm Tú
Trần Cao Cẩm Tú

Sự bùng nổ trong tập cuối không chỉ đến từ những màn đấu đá của các HLV mà còn được tạo ra bởi chất lượng từ nhiều gương mặt tài năng. Một trong những gương mặt ấn tượng của tập 5 là Nguyễn Ngọc Trâm. Cùng quê với Hương Tràm, Nguyễn Ngọc Trâm cũng đứng trên sân khấu Giọng hát Việt khi vừa bước sang tuổi 17. Ngọc Trâm hiện đang là sinh viên của trường Đại học Văn hoá nghệ thuật Quân đội. Tham gia vòng Giấu mặt, Ngọc Trâm thể hiện ca khúc Anh của nhạc sĩ Xuân Phương. Dường như đây là một sự thử thách đối với giọng hát của Ngọc Trâm bởi trước đó, Hương Tràm đã từng gây ấn tượng tại liveshow 1 Giọng hát Việt 2012 khi thể hiện bản hit này của Hồ Quỳnh Hương


Hương Tràm thể hiện ca khúc Anh tại liveshow 1 Giọng hát Việt 2012

Ngọc Trâm sở hữu một giọng hát đầy nội lực, mạnh mẽ, cách xử lý bài hát thông minh và tình cảm. Ngay sau khi vừa kết thúc phần trình diễn tại vòng Giấu mặt, Ngọc Trâm được cộng đồng mạng đánh giá là "bản sao" của Hương Tràm. Rõ ràng giữa Ngọc Trâm Hương Tràm có khá nhiều điểm chung từ quê quán, lứa tuổi khi đứng trên sân khấu Giọng hát Việt lẫn cách xử lý bài hát. Tuy nhiên, về giọng hát thì Ngọc Trâm vẫn chưa có được sự tinh tế và mềm mại như Hương Tràm, mặc dù Ngọc Trâm có lợi thế hơn Hương Tràm là đã qua trường lớp đào tạo trước khi tham gia Giọng hát Việt. Ngược lại, về ngoại hình, Ngọc Trâm là một thiếu nữ có gương mặt xinh xắn và ưa nhìn hơn Hương Tràm. Nhìn chung, nếu đặt lên bàn cân thì Hương TràmNgọc Trâm xứng đáng là kẻ tám lạng người nửa cân.


Nguyễn Ngọc Trâm trình diễn ca khúc Anh tại vòng Giấu mặt Giọng hát Việt 2013

Chỉ ngay sau hai câu hát đầu tiên, HLV Mỹ Linh đã nhanh tay bấm nút xoay ghế lại để được nhìn thấy Ngọc Trâm. Ngay sau đó, lần lượt Đàm Vĩnh HưngHồng Nhung đều bấm nút chọn Ngọc Trâm


	
	Nguyễn Ngọc Trâm
Nguyễn Ngọc Trâm

Chia sẻ lý do bấm nút xoay ghế chọn Ngọc Trâm, Mỹ Linh nói: "Chị chia sẻ với em lí do chị mới nghe 2 câu cùng chất giọng của em chị đã lập tức ấn ngay nút đỏ, đó là vì chị muốn em yên tâm để hát, hát mà không phải phân vân có ai chọn mình không, nó sẽ làm em bị phân tán. Em là một cô gái hát hay vì sự xúc cảm trong trái tim, em vừa làm chị nổi gai ốc xong". Ngay lập tức, nhạc sĩ Quốc Trung đã đứng bật dậy và liên tục cúi người xuống để vái lạy Mỹ Linh.


	
	HLV Quốc Trung đứng dậy liên tiếp vái lạy Mỹ Linh
HLV Quốc Trung đứng dậy liên tiếp vái lạy Mỹ Linh

Quyết liệt hơn Mỹ Linh, Đàm Vĩnh Hưng thuyết phục Ngọc Trâm: "Với giọng hát của em, không có gì khó gì để trở thành quán quân cả. Hãy về với đội anh, lịch sử có thể không bao giờ lặp lại nhưng định mệnh đã viết sẵn là em sẽ trở thành người của anh". 

Sau một hồi đôi co về vấn đề tự tin với Mỹ Linh, Đàm Vĩnh Hưng đáp trả bằng giọng dữ dội: "Tôi nói cho cô nghe đó là tôi rất là khiêm tốn chứ khi tôi đã chọn điều gì thì sẽ sống chết với điều đó. Mà em là một trong những điều tôi đã lựa chọn. Nếu như có lên thiên đàng thì tôi cũng kéo em lên theo". 

Dù không bấm chọn Ngọc Trâm nhưng HLV Quốc Trung cũng nhân cơ hội để đá xoáy Mr.Đàm: "Anh nghĩ những người tự tin là những người nói ít làm nhiều chứ không phải nói rất là to và dữ dội như vậy". Màn tranh giành giữa Đàm Vĩnh HưngMỹ Linh còn gây cười cho khán giả khi cả hai đều nhại giọng Nghệ An. 

Trong khi Mỹ LinhĐàm Vĩnh Hưng quyết liệt giành Ngọc Trâm thì Hồng Nhung lại nhận xét nhàn nhạt và một màu: "Chị Hồng Nhung chỉ mong muốn rằng với tài năng mà em có thì em sẽ trở thành chính em, không ai cần phải biết em từ đâu đến. Em có giọng hát riêng, cách thể hiện riêng, có cả hình thức nữa. Khi lên sân khấu, em sẽ hoàn chỉnh, em sẽ đẹp hoàn hảo".

Sau một lúc suy nghĩ, Ngọc Trâm đã quyết định về đội Đàm Vĩnh Hưng. Quyết định này của Ngọc Trâm cũng khiến cho khá nhiều khán giả bất ngờ bởi nhiều người cho rằng cô nên cần một người có chuyên môn và kinh nghiệm về ca hát như Mỹ Linh hướng dẫn. Mặc dù Đàm Vĩnh Hưng bị mang danh họ Hứa khi đưa ra nhiều hứa hẹn cho thí sinh nhưng dù sao trong 4 vị HLV, Đàm Vĩnh Hưng vẫn là người có thể đem nhiều cơ hội đến cho thí sinh nhất sau khi họ rời cuộc thi. 

Bên cạnh Ngọc Trâm trong tập cuối vòng Giấu mặt khán giả còn được gặp lại một gương mặt quen thuộc đến từ Sao Mai điểm hẹn 2008, đó là Dương Hoàng Yến. Sau khi rời khỏi Sao Mai điểm hẹn 2008, Dương Hoàng Yến tạm gác sự nghiệp ca hát để tập trung vào học tập tại trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Hà Nội. Hiện nay Dương Hoàng Yến là giảng viên thanh nhạc của trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Hà Nội. Dương Hoàng Yến là học trò cưng của thạc sĩ, giảng viên thanh nhạc, NSUT Minh Ánh (cựu thành viên nhóm nhạc 3A) - hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Hà Nội. Trước khi xuất hiện ở vòng Giấu mặt, Dương Hoàng Yến đã tung ra single mới của mình mang tên gọi Ước mơ xa xôi.


	
	Dương Hoàng Yến được đánh giá cao cho ngôi vị Quán quân Giọng hát Việt mùa thứ hai
Dương Hoàng Yến được đánh giá cao cho ngôi vị Quán quân Giọng hát Việt mùa thứ hai

Trình diễn ca khúc nhạc ngoại Adagio (Lara Fabian), Dương Hoàng Yến đã khiến cho 4 HLV đều bấm nút xoay ghế chọn cô. Với thế mạnh của một người giảng dạy về thanh nhạc, Hoàng Yến đã khiến cho tiết mục của cô không còn điểm nào để phải chê. Hoàng Yến đã thể hiện rõ sự tiến bộ vượt bậc của cô sau 5 năm kể từ khi rời Sao Mai điểm hẹn 2008. Và sau phần trình diễn của Dương Hoàng Yến, khán giả được chứng kiến một trấn đấu đá nảy lửa, kịch tính, đầy quyết liệt nhất từ trước đến nay của 4 vị HLV.


Tiết mục xuất sắc của Dương Hoàng Yến tại vòng Giấu mặt cùng màn tranh giành thí sinh nảy lửa từ 4 HLV


	
	Vì Dương Hoàng Yến, nhạc sĩ Quốc Trung quyết định bỏ kính 
Dương Hoàng Yến, nhạc sĩ Quốc Trung quyết định bỏ kính 

Luôn hóm hỉnh và thâm thuý, HLV Quốc Trung lập tức quyết định bỏ kính trước khi thuyết phục Dương Hoàng Yến về với đội của mình. Quốc Trung đá xoáy Mỹ Linh bằng cách hỏi Dương Hoàng Yến: "Có hai điều anh thắc mắc, thứ nhất là chị Mỹ Linh đã biết đến giọng hát của em nhưng sao đến giờ này chị ấy không đưa em về với ekip của mình. Thắc mắc thứ hai là một giọng hát như em sao giờ này mới xuất hiện? Em còn thiếu điều gì? Em còn thiếu bệ phóng".

Ngay lập tức, dường như để đáp trả Quốc Trung, trên Facebook nhạc sĩ Anh Quân đã đăng tải status với nội dung: "Lời mời hợp tác chính thức với Dương Hoàng Yến. Có các bạn Face ở đây chứng kiến". Trước đó 15 phút, chồng của Mỹ Linh còn khen ngợi "Yến bé": "Dương Hoàng Yến, lâu lắm rồi mới thấy người hát chất thế này".

anh quan anh quan
Nhạc sĩ Anh Quân lập tức có lời mời hợp tác với Dương Hoàng Yến


	
	Mỹ Linh kéo Dương Hoàng Yến lên ngồi ghế HLV cùng với cô
Mỹ Linh kéo Dương Hoàng Yến lên ngồi ghế HLV cùng với cô

Với sự gần gũi và thân thiện của Mỹ Linh, Dương Hoàng Yến quyết định về đội của diva này. Kết quả tập cuối vòng Giấu mặt, Mỹ Linh là người “cán đích” đầu tiên với 4 thí sinh cuối cùng. Tiếp sau đó là Hồng Nhung, cô hoàn thành đội hình khi thêm 3 thành viên vào đội. HLV Quốc Trung ở vị trí thứ ba khi anh đã tìm được cho mình 3 giọng ca ưng ý cuối cùng. Người về cuối cùng là Đàm Vĩnh Hưng với 2 thí sinh. Tuy là người về cuối nhưng bằng kinh nghiệm từ mùa giải trước anh đã đưa về đội những giọng ca ấn tượng, có tiềm năng cho ngôi vị quán quân.

Sau khi hoàn thiện đội hình từ vòng Giấu mặt, vòng Đối đầu sẽ bắt đầu khởi động với những tuần rèn luyện của các thí sinh. Với những giọng ca ấn tượng qua 5 tập thi cùng bàn tay “phù phép” của các HLV, vòng Đối đầu sẽ là vòng thi hứa hẹn nhiều bất ngờ cùng kịch tính.