Dân chúng lo lắng Mako phải gánh nợ thay chồng

05/11/2021, 11:30 GMT+07:00

Yahoo JP vào ngày 4/11 đã đưa tin về việc cựu công chúa Nhật Bản và chồng đang phải chịu áp lực về tài chính. Bởi lẽ, bên cạnh khoản nợ của mẹ Kei Komuro chưa được giải quyết, anh vừa thi trượt bài kiểm tra năng lực luật sư ở Mỹ.

 
Kei chịu nhiều áp lực dư luận vì trượt kỳ kiểm tra định kỳ ở Mỹ. (Ảnh: AP)
Kei chịu nhiều áp lực dư luận vì trượt kỳ kiểm tra định kỳ ở Mỹ. (Ảnh: AP)

Cụ thể, trang tin này cho biết, thời điểm du học bên Mỹ 3 năm, Kei Komuro từng được Giám đốc Văn phòng Luật sư Okuno & Partners - ông Yoshihiko Okuno giúp đỡ về sinh hoạt phí. Đây được cho là số tiền Kei Komuro vay ông Yoshihiko Okuno với điều kiện anh phải đỗ kỳ thi kiểm tra năng lực để thành luật sư với mức thu nhập có thể lên tới 4 tỷ đồng. Số tiền chồng cựu công chúa Nhật nợ khoảng 2 tỷ đồng.

Tuy nhiên, Kei Komuro không thể vượt qua kỳ thi này và phải đợi tới tháng 2/2022 để thi lại. Anh đã gọi điện cho ông Yoshihiko Okuno thông báo kết quả và xin lỗi vì phụ sự kỳ vọng. Ngoài ra, Kei Komuro cũng hứa sẽ quyết tâm để đợt thi lại đạt kết quả tốt. Nếu trường hợp xấu xảy ra, Kei chỉ có thể làm thư ký hoặc trợ lý trong văn phòng luật với mức lương ít ỏi. Đồng thời, khoản nợ 2 tỷ đồng cũng khó lòng trả trong một sớm một chiều.

 
Mọi người lo lắng Mako phải chịu khoản nợ mà chồng mới cưới đang gánh. (Ảnh: Yahoo JP)
Mọi người lo lắng Mako phải chịu khoản nợ mà chồng mới cưới đang gánh. (Ảnh: Yahoo JP)

Trong khi đó, cựu công chúa Nhật Mako đã kết hôn với Kei Komuro nên khoản nợ 2 tỷ này cũng sẽ đổ một phần gánh nặng lên cô. Dân tình lo lắng, Kei sẽ lợi dụng vợ và hoàng gia Nhật để trả hết khoản nợ khổng lồ. Hiện tại, trước áp lực dư luận, vợ chồng cựu công chúa Nhật vẫn chưa lên tiếng phản hồi.

 
Mako về nhà bố mẹ mà không có chồng bên cạnh. (Ảnh: Yahoo JP)
Mako về nhà bố mẹ mà không có chồng bên cạnh. (Ảnh: Yahoo JP)

Được biết trước đó vào ngày 2/11, BS News đăng tải hình ảnh cựu công chúa Nhật một mình bắt taxi về nhà bố mẹ đẻ không có sự đồng hành của chồng. Điều đáng nói, qua những bức ảnh có thể thấy Mako khá mệt mỏi, thần thái không tốt. Nguồn tin này tiết lộ thêm, cựu công chúa về thăm gia đình vào buổi sáng trong khoảng 7 giờ. Đến buổi chiều, cô rời đi mang theo một số đồ đạc chưa chuyển hết.

 
Cựu công chúa Nhật mệt mỏi tự bắt taxi về nhà bố mẹ. (Ảnh: AP)
Cựu công chúa Nhật mệt mỏi tự bắt taxi về nhà bố mẹ. (Ảnh: AP)

Mặc dù đã từ bỏ tước vị, trở thành một thường dân nhưng đời sống riêng tư của Mako vẫn bị soi mói. Việc mọi người liên tục đưa ra nhiều ý kiến trái chiều, tranh luận, chỉ trích đã gây áp lực lên cựu công chúa. Đám cưới của Mako từng bị hoãn vì dân chúng Nhật phản đối. Yahoo Japan đưa tin, Mako phải trải qua một thời gian dài điều trị tâm lý vì áp lực lớn từ truyền thông.

 
Cô từng phải điều trị tâm lý vì áp lực dư luận. (Ảnh: AFP)
Cô từng phải điều trị tâm lý vì áp lực dư luận. (Ảnh: AFP)

Cuộc sống của Mako và chồng sắp cưới chắc hẳn sẽ còn nhiều khó khăn phía trước khi mọi điều không may liên tục bủa vây. Tuy nhiên, mong rằng cặp đôi luôn đồng hành để mạnh mẽ vượt qua thử thách, có cuộc sống hạnh phúc như họ mong ước.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

CHỒNG CỰU CÔNG CHÚA NHẬT XIN LỖI VÌ DÍNH VÀO LOẠT LÙM XÙM

Chồng cựu công chúa Nhật trở thành tâm điểm chỉ trích của dư luận sau khi lộ thông tin đã trượt kỳ kiểm tra luật sư ở Mỹ. Okuno Yoshihiko - người đứng đầu một công ty luật ở Nhật cho biết, điều này đã được chính Kei Komuro xác nhận qua điện thoại với ông. Đồng thời, Kei Komuro cũng đã gửi lời xin lỗi vì phụ sự kỳ vọng của mọi người.

Anh nói: “Kết quả bài kiểm tra lần này đã không thành công. Tôi xin lỗi và rất lấy làm tiếc. Tôi sẽ tiếp tục nỗ lực.” Trước áp lực dư luận, Trưởng văn phòng đại diện ở Tokyo của tờ Wall Street Journal cũng đã bênh vực Kie: “Đây là một kỳ thi rất khó. Komuro trong thời gian qua đã quá bận rộn khi anh vừa làm việc vừa lo lắng về vấn đề với gia đình hoàng gia. Anh ấy không đủ thời gian để chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi này. Hầu như ai cũng phải thi trượt ít nhất một lần.”

Xem chi tiết tại đây.