Dân chơi Ả Rập thể hiện đẳng cấp "ngút trời"

17/04/2016, 19:00 GMT+07:00

Với dân chơi Ả Rập, việc thuê 10 vệ sĩ trông nom chó hoặc mua vé máy bay hạng nhất cho chim ưng di chuyển là điều quá đỗi bình thường. 


12 chú chim của một đại gia Ả Rập được ngồi khoang hạng nhất trên máy bay, mỗi chú một ghế 
12 chú chim của một đại gia Ả Rập được ngồi khoang hạng nhất trên máy bay, mỗi chú một ghế 

Nói tới Ả Rập là nói tới những sa mạc nóng bỏng, hàng cọ ngút ngàn hoặc những chú lạc đà nhọc nhằn từng bước trên cát. Nhưng gần đây, giới nhà giàu Ả Rập cũng khiến thế giới phải "lác mắt" về độ chịu chơi. Cung cách của dân chơi Ả Rập sẽ được điểm lại trong loạt bài này.

Không phải phần lớn người dân Ả Rập đều giàu có. Các thiếu gia tiêu tiền “như phá” chủ yếu tập trung ở các nước như UAE, Kuwait, Qatar, Ả Rập Saudi, Bahrain và Oman.

Một lí do quan trọng khiến những nước Vùng Vịnh giàu có chính là trữ lượng giàu mỏ khổng lồ, ít nhất từ 90 tỉ thùng trở lên. Tiêu biểu như Ả Rập Saudi, quốc gia có diện tích 2 triệu km2 nhưng sở hữu 268 tỉ thùng dầu. 

Mỗi ngày nếu khai thác khoảng vài triệu thùng thì vẫn chưa thấm tháp vào đâu so với trữ lượng quá khủng khiếp này. Chính điều kiện thuận lợi đã sản sinh ra một thế hệ thiếu gia, đại gia Ả Rập tràn sang châu Âu và thể hiện "đẳng cấp thứ thiệt" của mình. 


Cứ mỗi mùa hè, hãng Qatar Airways lại bận rộn vận chuyển siêu xe cho các tay chơi với giá hơn 600 triệu đồng/lần.
Cứ mỗi mùa hè, hãng Qatar Airways lại bận rộn vận chuyển siêu xe cho các tay chơi với giá hơn 600 triệu đồng/lần.

Dù không có được tài sản hàng chục tỉ USD như Hoàng tử Al-waleed Bin Talal từ Ả Rập Saudi, nhưng phong cách tiêu xài của các dân chơi từ Vùng Vịnh cũng khiến thế giới phải hoảng hồn.

Điều đầu tiên phải nhắc tới chính là siêu xe, bạt ngàn siêu xe ở châu Âu và đặc biệt là London, Paris, Milan. Cứ mỗi mùa hè, các thiếu gia Ả Rập lại “đưa nhau đi trốn” ở châu Âu và dĩ nhiên, những chiếc xe siêu sang sẽ được chuyên chở từ Ả Rập  sang phục vụ họ. Hãng Qatar Airways chuyên phục vụ các chuyến bay “thồ” xe sang phục vụ các dân chơi Ả Rập với chi phí từ 30.000 USD (trên 620 triệu đồng) một lần. 


Dàn xe 4 chiếc dát vàng được chở tới London của Turki Bin Abdullah.
Dàn xe 4 chiếc dát vàng được chở tới London của Turki Bin Abdullah.

Khi những chiếc siêu xe như Bentley, Lamborghini, Ferrari trở nên quá nhiều và khiến người dân London quen mắt, đại gia Ả Rập phải tìm cách khác để nâng đẳng cấp của mình: dát vàng ô tô. Mới đây, thành phố London vốn yên bình đã được một phen náo loạn khi Turki Bin Abdullah, thiếu gia 21 tuổi từ Ả Rập Saudi dát vàng 4 chiếc xe hơi mới cáu cạnh và dàn hàng trên đường phố London.

Tại Vùng Vịnh, biển số xe hơi cũng là cách thể hiện đẳng cấp. Trái ngược với Việt Nam thích biển tứ quý tám (8888) hoặc lộc phát (6868), các đại gia Ả Rập chỉ tôn sùng biển một chữ số. Biển nào càng ít chữ số, chẳng hạn 1 hay 9, thì biển đó càng đắt và chủ nhân của nó càng lắm tiền nhiều của. Năm 2008, gia đình nổi tiếng nhất Abu Dhabi đã bỏ 14 triệu USD (khoảng 320 tỉ đồng) mua biển số đắt nhất hành tinh có duy nhất chữ số “1”. Chủ nhân của nó là doanh nhân Saeed Abdul Ghafour Khouri


Đường phố London được phen hoảng hồn vì dàn xe siêu khủng.
Đường phố London được phen hoảng hồn vì dàn xe siêu khủng.

Michael Shaw, quản lý tại một công ty dịch vụ ở Anh chuyên chăm sóc các thiếu gia Ả Rập kể rằng, mỗi đợt mùa hè tới, hàng trăm gia đình giàu có từ Vùng Vịnh tràn sang châu Âu mua sắm và tránh nóng, công ty của Michael lại tất bật chuẩn bị mọi thứ, từ phòng ở, phương tiện đi lại đến chăm sóc thú cưng. Michael kể rằng khách sạn 5 sao ở Dorchester từng phải “đập đi làm lại từ đầu” một phòng của thiếu gia Ả Rập đến thuê trọn tháng theo yêu cầu từ chủ nhân khó tính.

Có trường hợp một thiếu gia mang 10 chú chó tới Anh và công ty của Michael được lệnh phải cắt cử 10 vệ sĩ để chăm sóc tử tế cho những thú cưng này. Mọi chi phí đều được các đại gia Ả Rập chi trả không thiếu một xu. 


Khách sạn 5 sao Dorchester, nơi giới nhà giàu Ả Rập thường nghỉ lại trong suốt mùa hè.
Khách sạn 5 sao Dorchester, nơi giới nhà giàu Ả Rập thường nghỉ lại trong suốt mùa hè.

Những câu chuyện về đại gia Ả Rập, dù là thêu dệt hay sự thật luôn thú hút chú ý của mọi người. Điển hình trong đó là một tỉ phú rất mê phim “Chạng vạng” và nữ diễn viên Kristen Stewart. Người giấu tên này đề nghị gặp mặt Kristen và chấp nhận trả mọi chi phí. Sau khi được nhà sản xuất phim Harvey Weinstei đỡ lời, Kristen chấp nhận gặp và hỏi một cái giá. Kết quả là nữ diễn viên nổi tiếng có cuộc gặp vỏn vẹn 15 phút với tỉ phú Ả Rập tại một nhà hàng gần Madison Square Garden với chi phí 12 tỉ đồng.

Con trai hoàng thân Ả Rập Saudi Alwaleed Bin Talal cũng có lần thể hiện sự giàu có quá mức của mình trước một người đẹp trong quán karaoke. Để thu hút sự chú ý của cô, đại gia này đã cầm sẵn một cọc tiền 100 USD trong tay và liên tục tung lên trời để thuyết phục người đẹp hát cho mình nghe. Kết quả là đồng tiền đã chiến thắng và người đẹp chấp thuận biểu diễn.  


Một phòng khách được đập đi sửa lại từ đầu theo yêu cầu của các thiếu gia Vùng Vịnh.
Một phòng khách được đập đi sửa lại từ đầu theo yêu cầu của các thiếu gia Vùng Vịnh.

Mutassim Gaddafi, con trai cố lãnh đạo Libya Gaddafi cũng biết cách để biến mình thành người nổi bật trong giới nhà giàu Vùng Vịnh. Năm 2004, Mutassim chi hơn 20 tỉ đồng thuê du thuyền và 20 mỹ nữ để tổ chức tiệc sinh nhật hoành tráng. Tuy nhiên, sau khi thấy 20 mỹ nữ này chưa đáp ứng “tiêu chuẩn” của mình, Mutassim đã đích thân mời ngôi sao phim người lớn Tiffany Taylor góp mặt để thỏa mãn thú vui. 


Con trai hoàng thân Al-Waleed bin Talal vung tiền để "cầu xin" người đẹp hát.
Con trai hoàng thân Al-Waleed bin Talal vung tiền để "cầu xin" người đẹp hát.

Cuối tháng 10.2012, một đường dây gái gọi cho giới nhà giàu Ả Rập từng bị bóc gỡ và tuyên án ở Pháp. Kẻ chủ mưu là Elie Nahas, 46 tuổi, chuyên tuyển mộ và cung cấp gái gọi cho con trai những gia đình Ả Rập lắm tiền nhiều của. Một đại gia Ả Rập đã vung tiền bao trọn đường dây gái gọi này.

Tháng 12.2015, một đại gia nhà đất từ Ả Rập Saudi Ehsan Addulaziz đã được tuyên trắng án sau khi bị cáo buộc hiếp dâm một cô gái 24 tuổi. Tòa án chấp thuận lý lẽ bào chữa của Ehsan, rằng ông ta “vô tình” ngã vào cô gái đúng lúc "của quý" ở ngoài quần, báo Daily Mail đăng tin. 


Phiên đấu giá biển số xe và danh hiệu biển số đắt nhất trị giá 320 tỉ đồng.
Phiên đấu giá biển số xe và danh hiệu biển số đắt nhất trị giá 320 tỉ đồng.

Mới đây nhất, một tỉ phú từ UAE cũng quyết tâm không chịu thua kém những người anh em khác trong Vùng Vịnh khi chi tiền mua 12 vé hạng nhất máy bay cho 12 chú chim ưng của mình. Trong ánh mắt ngạc nhiên của hành khách, 12 chú chim ưng chễm chệ ngồi ở khoang chỉ dành cho giới lắm tiền nhiều của.