Đàn chó dữ tấn công bé 7 tuổi từng cắn rất nhiều người, hàng xóm phản ánh nhưng chủ nuôi "mặc kệ"

05/04/2019, 09:00 GMT+07:00

Liên quan đến vụ việc hàng chục con chó dữ trước đó đã tấn công bé trai sự Nguyễn Đắc Ng. (SN 2012) tử vong vào chiều 3/4 ở thôn Đồng Lý, thị trấn Lương Bằng, huyện Kim Động, Hưng Yên), trao đổi với chúng tôi, nhiều người dân địa phương cho biết đã nhiều lần cảnh báo chủ đàn chó vì từng cắn nhiều người và gia súc nhưng không được chủ nhà tiếp thu.

Cơ quan chức năng làm việc tại hiện trườngCơ quan chức năng làm việc tại hiện trường

Ông Q. một người dân địa phương cho biết, trước khi cắn bé Ng. tử vong, đàn chó nhà bà An đã cắn rất nhiều người. Gần đây nhất là hôm chủ nhật tuần trước có một cháu bị cắn, bố mẹ cháu có đến phản ánh nhưng bà An không nghe mà vẫn thả chó.

Ông Q. cho biết thêm, nhà bà An nuôi rất nhiều chó, lại không có chuồng trại, thường xuyên thả rông và không được đeo rọ mõm. Bà An thường xuyên cho chó ăn thức ăn sống khiến đàn chó rất hung dữ.

"Đã từng có nhiều người và gia súc bị chó nhà bà An cắn, người dân chúng tôi đến tận nhà phản ánh nhưng bà ấy không nghe. Bà còn bảo “sân của tập thể, ai có gia súc thì tự trông”, ông Q. nói.

Cũng ngay trong chiều 4/4, công an huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên phối hợp với các cơ quan chức năng xuống nhà bà Lê Thị An (chủ đàn chó) để bắt giữ đàn chó này.

Có khá đông công an tham gia bắt và bảo vệ hiện trường. Rất đông người dân tập trung theo dõi vụ việc. Tất cả đều cho rằng cần phải bắt giữ và tiêu hủy đàn chó này để tránh gây nguy hiểm cho người dân địa phương.

Người dân tập trung theo dõi vụ việcNgười dân tập trung theo dõi vụ việc

Theo ghi nhận đến 17h cùng ngày sau khi vào nhà khảo sát lực lượng chức năng đã tạm hoãn việc bắt đàn chó của gia đình bà An Việc này sẽ được thực hiện vào hôm nay (ngày 5/4).

Theo lãnh đạo Văn phòng UBND huyện Kim Động trước mắt phía chính quyền địa phương sẽ bắt giữ đàn chó. Hướng xử lý tiếp theo sẽ do cơ quan Công an huyện tham mưu.

Vụ việc cũng đang được cơ quan công an điều tra làm rõ. Về trường hợp chủ chó, vị lãnh đạo này cho biết do sau khi xảy ra sự việc bà An đi theo gia đình cháu bé lên viện cũng như đưa về quê nhà cháu bé để lo hậu sự nên công an vẫn chưa triệu tập để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra.

Các bài viết về Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!