Dàn cast Đoá Hoa Mong Manh buồn vì phim ít suất chiếu

14:45 16/04/2024

Dù nhận được nhiều hiệu ứng tích cực của khán giả quốc tế nhưng khi về đến Việt Nam, bộ phim Đóa hoa mong manh lại không khả quan về mặt doanh thu.

Phim điện ảnh Đóa hoa mong manh do Mai Thu Huyền làm đạo diễn kiêm sản xuất vừa chính thức ra rạp từ ngày 12/4. Tuy nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả và đã đạt được tới 10 giải thưởng trong các liên hoan phim quốc tế tại Mỹ, Pháp, Đức, Ấn Độ… nhưng khi về đến Việt Nam, bộ phim lại bị xếp suất chiếu ít và vào những khung giờ kén người xem, dẫn đến doanh thu không khả quan.

 
Mai Thu Huyền trong ngày công chiếu phim.
Mai Thu Huyền trong ngày công chiếu phim.

Mai Thu Huyền bức xúc cho biết: “Ngay sau khi kết thúc những buổi premiere ở Hà Nội và TP.HCM, chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Mọi người nhắn cho tôi rằng rất xúc động khi xem phim. Về số lượng rạp chiếu Đóa hoa mong manh thì có gần 200 rạp trên toàn quốc. Số lượng rạp nhiều nhưng suất chiếu lại quá ít, có rạp mỗi ngày chỉ có 1 suất, rạp nào khá hơn thì 2 - 3 suất. Với suất 9h sáng hay 11h đêm, tôi tự hỏi không biết làm sao khán giả có thể ra rạp xem với lịch chiếu xấu thế này? Hiện tại, chúng tôi đang cố gắng đẩy mạnh hoạt động PR, quảng bá và mong chờ hiệu ứng truyền miệng từ khán giả có thể cứu vãn tình hình".

Mai Thu Huyền cũng chia sẻ thêm, trên tinh thần là diễn viên, đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim Việt trong nhiều năm qua, chị luôn mong mỏi các đơn vị phát hành có tinh thần ủng hộ phim Việt nhiều hơn nữa.

 
Dàn cast đặt nhiều kỳ vọng vào dự án.
Dàn cast đặt nhiều kỳ vọng vào dự án.

Đồng quan điểm với Mai Thu Huyền, danh ca Nhật Hạ - diễn viên, kiêm tác giả kịch bản, ca sĩ thể hiện nhạc phim của Đóa hoa mong manh cũng cho rằng chuyện cơ chế thị trường, phim có nhiều khán giả sẽ được tăng suất chiếu, phim ít khán giả sẽ ít suất chiếu cô hoàn toàn hiểu. Tuy nhiên, điều mà Nhật Hạ băn khoăn là các suất chiếu được phân bổ cho Đóa hoa mong manh ở thời điểm hiện tại là những khung giờ khó có người xem. 

"Tôi buồn và chạnh lòng vì điều này. Trong tuần đầu tiên, hãy nghĩ đến tấm lòng của những nhà làm phim Việt mà cho chúng tôi các suất chiếu giờ tốt hơn. Chúng tôi thực sự muốn đến với khán giả, để cho mọi người có cơ hội tiếp cận với đứa con tinh thần của mình”, cô nói. 

 
Dàn cast mong phim được đến gần hơn với khán giả.
Dàn cast mong phim được đến gần hơn với khán giả.

Đóa hoa mong manh là bộ phim điện ảnh âm nhạc với bối cảnh được quay tại Mỹ do Mai Thu Huyền làm nhà sản xuất, đạo diễn, tham gia diễn xuất. Nội dung phim xoay quanh cuộc đời của một nữ ca sĩ nổi tiếng có đủ cả thanh lẫn sắc do nữ diễn viên, ca sĩ Maya đảm nhận. Thông qua mối quan hệ giữa các nhân vật, phim cũng phần nào phản ánh đời sống thu nhỏ của những nghệ sĩ gốc Việt tại hải ngoại, cũng như những người Việt thành công trên đất Mỹ.

Ngay sau khi phát hành tại Việt Nam, phim sẽ tiếp tục được khởi chiếu tại 90 cụm rạp ở Ấn Độ từ ngày 31/5/2024.