Dân báo cáo nhóm tụ tập chơi đỏ đen, 1/2 nhóm test nhanh dương tính

09:10 20/09/2021

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, tối ngày 19/9, lãnh đạo UBND phường Quang Vinh, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã xác nhận về trường hợp một nhóm người tụ tập tại một căn nhà trên địa bàn trong thời gian giãn cách xã hội. Đáng nói là trong số đó có người dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, theo thông tin ban đầu, khoảng 13h chiều cùng ngày, cư dân ở phường Quang Vinh đã thông báo đến lực lượng chức năng khi phát hiện nhiều đối tượng tụ tập tại căn nhà ở khu phố 3 để chơi đỏ đen.

 
Những đối tượng vi phạm được đưa đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ/ Báo Đồng Nai)
Những đối tượng vi phạm được đưa đi lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ/ Báo Đồng Nai)

Cơ quan công an ngay lập tức cử người đến địa điểm trên để kiểm tra. Phát hiện có công an tới, những người trong nhà bỏ chạy tán loạn theo nhiều hướng.

Sau quá trình vây bắt, 6 người đã bị tạm giữ trong khi một số chạy thoát được. Cả 6 người sau đó đã được đưa đến trụ sở công an để làm việc.

Bước đầu xác định 6 đối tượng sinh sống tại phường Quang Vinh, Bửu Hòa (tỉnh Đồng Nai) và cả đến từ tỉnh Vĩnh Long. Nhân viên y tế thực hiện test nhanh cho nhóm người và phát hiện 3 người trong số đó dương tính SARS-CoV-2.

 
Các đối tượng được đưa về trụ sở Công an phường Quang Vinh. (Ảnh: Nhân Dân)
Các đối tượng được đưa về trụ sở Công an phường Quang Vinh. (Ảnh: Nhân Dân)

Theo lãnh đạo UBND phường Quang Vinh, hiện đơn vị đã tạm thời cách ly nhóm người này và các F1 liên quan. Bên cạnh đó, lực lượng y tế sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và triển khai các biện pháp chống dịch tại căn nhà trên.

Liên quan đến việc cư dân thông báo nhóm người tụ tập chơi đỏ đen, lãnh đạo phường cho biết không phát hiện ra tang vật khi kiểm tra. Có khả năng tang vật đã bị phi tang trong khoảng thời gian lực lượng chức năng phá khóa để vào nhà.

Trước đó báo Thanh Niên chia sẻ, ngày 17/9, công an phường Trảng Dài, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định xử phạt 6 người tổ chức ăn nhậu trong thời gian thực hiện giãn cách tổng số tiền 90 triệu đồng.

 
6 người tụ tập ăn nhậu trong thời điểm giãn cách bị lập biên bản. (Ảnh: Công An Nhân Dân) 
6 người tụ tập ăn nhậu trong thời điểm giãn cách bị lập biên bản. (Ảnh: Công An Nhân Dân) 

Công an phường cũng phát hiện được nhờ có người dân phát giác và thông báo lại. Khi cử lực lượng xuống kiểm tra thì thấy 5 nam, 1 nữ đang tụ tập ăn uống bất chấp quy định đã nghiêm cấm.

Hay vào ngày 2/8 người dân ở thôn Trang Quan, xã An Đồng, Hải Phòng đã kịp thời thông tin đến công an về nhóm người vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19. Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của xã sau khi tiến hành kiểm tra phát hiện 6 người tụ tập quá giờ quy định ở một cửa hàng cá chọi trên địa bàn.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản hành chính, đồng thời đưa những đối tượng này về trụ sở. Mỗi người bị phạt 1 triệu đồng đối với hành vi vi phạm của mình.

 
Nhóm người tụ tập chơi cá chọi bị người dân tố giác. (Ảnh: Dân Trí)
Nhóm người tụ tập chơi cá chọi bị người dân tố giác. (Ảnh: Dân Trí)

Trong tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp thì ý thức tuân thủ quy định của mỗi người là rất quan trọng. Ngay cả việc kịp thời thông báo đến cơ quan chức năng các trường hợp vi phạm cũng sẽ góp phần kiểm soát, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

LOẠT LỖI VI PHẠM PHÒNG DỊCH CÓ THỂ BỊ PHẠT NẶNG

Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, Sở Tư pháp Hà Nội đã công bố mức phạt tương ứng với những hành vi liên quan đến vấn đề vi phạm quy định về phòng chống Covid-19. Cụ thể:

- Phạt tối đa 3 triệu đồng với người không đeo khẩu trang nơi công cộng, không giữ khoảng cách theo đúng quy định khi tiếp xúc, ra ngoài khi không cần thiết.

- Phạt tối đa 3 triệu đồng với người nào không thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu của cơ quan y tế có thẩm quyền trong quá trình thực hiện giám sát dịch bệnh.

- Phạt tối đa 20 triệu đồng với cá nhân, 40 triệu đồng với tổ chức nếu không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng để phòng, chống dịch.

Xem thêm tại đây!