Dẫn bản tin về bão lũ, MC VTV xúc động, nghẹn ngào trên sóng trực tiếp

26/10/2020, 10:10 GMT+07:00

Bão lũ đi qua, các tuyến đường bị ngập, nhà cửa không còn, vật nuôi cuốn theo dòng nước lũ, từng bữa ăn của người dân chỉ trông chờ vào đoàn cứu trợ. Với tinh thần nhân ái, sẻ chia sâu sắc, khi nhắc đến những hoàn cảnh khó khăn trong mùa lũ, mỗi người đều cảm thấy đồng cảm cho đồng bào của mình.

Mới đây, khi đang thực hiện một bản tin truyền hình trực tiếp của VTV, BTV Tuấn Dương đã không thể kìm nén cảm xúc khi nói về hoàn cảnh mà người dân vùng rốn lũ đang gặp phải.

 
BTV Tuấn Dương không thể kìm nén cảm xúc. (Ảnh: VTVgo)
BTV Tuấn Dương không thể kìm nén cảm xúc. (Ảnh: VTVgo)

>>> Có thể bạn muốn biết: Trâu “lên nóc nhà” vì nước lũ dâng cao ở miền Trung​

BTV Tuấn Dương xúc động, không kìm được nước mắt khi nhắc đến bà con vùng lũ

Trong chương trình “'Mưa lũ lịch sử miền Trung'' tối 25/10, BTV Tuấn Dương là người được giao trọng trách dẫn dắt, đưa tin chương trình. Người xem không khỏi xúc động với những giây phút nghẹn ngào của BTV trên sóng.

Khi nhắc đến những hoàn cảnh khó khăn của người dân trong mưa lũ, nam MC VTV nghẹn ngào không nói nên lời, không thể kìm nén mà rơi nước mắt.

 
Nam MC cố gắng lấy lại bình tĩnh. (Ảnh: VTVgo)
Nam MC cố gắng lấy lại bình tĩnh. (Ảnh: VTVgo)

"Chỉ có ai từng ở vùng lũ, trải qua mưa lũ và trải qua hậu quả của nó thì mới thực sự… Xin lỗi quý vị… Nỗi lo trước, trong và sau mùa lũ từ giữ được tính mạng, cho đến đón được sinh linh chào đời...” – BTV Tuấn Dương nghẹn ngào cúi đầu, xin lỗi khán giả vì chưa giữ được bình tĩnh.

 
BTV xin lỗi khán giả vì giây phút xúc động của mình. (Ảnh: VTVgo)
BTV xin lỗi khán giả vì giây phút xúc động của mình. (Ảnh: VTVgo)

Được biết đến là một MC dẫn nhiều chương trình thời sự của VTV nhưng đây được cho là lần đầu tiên khán giả thấy nam BTV xúc động như thế khi đang trên sóng. Nói về người dân miền Trung, về những số phận khó khăn của đồng bào mình, dù đã cố bình tĩnh nhưng Tuấn Dương vẫn không thể kìm nén giọt nước mắt.

>>> Bài viết nên đọc: Miền Trung nước mắt chan mưa tiễn người nằm xuống trong cơn lũ lịch sử

Khán giả cảm thông, xúc động, cảm ơn một chương trình ý nghĩa

Những giây phút nghẹn ngào của BTV Tuấn Dương khi dẫn bản tin về bão lũ miền Trung đã khiến khán giả theo dõi không khỏi xúc động.

Theo mọi người, đây là những cảm xúc rất thật của bất cứ ai khi chứng kiến hoàn cảnh, sự khó khăn mà đồng bào mình đã và đang trải qua. Hơn ai hết, theo suốt các bản tin, cập nhật liên tục tình hình mưa lũ, cũng vì thế mà các BTV thấu hiểu được sự cực khổ người dân đang gánh chịu.

Nhiều lời động viên của cộng đồng mạng được gửi đến nam BTV và ekip chương trình.

“Cảm ơn ekip chương trình vì những điều ý nghĩa, cảm ơn những cảm xúc rất thật của BTV”.

“Dương xúc động thực sự. Hôm nay tôi thấy Dương dẫn hay nhất trong tất cả các chương trinh bạn ấy dẫn.”

“Thương quá! Xem mà nghẹn theo bạn Dương!”

“Em cũng xem và đánh giá cao ekip chương trình.”

“Đọc báo, xem các clip về mọi người chia sẻ đau thật sự ạ. Thấy bản thân mình chưa làm được nhiều và chỉ biết cảm phục những con người đã hy sinh cho cộng đồng.”

Dẫn bản tin về bão lũ, MC VTV xúc động, nghẹn ngào trên sóng trực tiếp

Dẫn bản tin về bão lũ, MC VTV xúc động, nghẹn ngào trên sóng trực tiếp

 
Những ý kiến đồng cảm của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Những ý kiến đồng cảm của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Không nên bỏ qua: Xúc động hình ảnh đoàn xe dài hàng km chở hàng cứu trợ cho miền Trung

Càng trong những hoàn cảnh khó khăn, chúng ta lại càng thấm thía tình người, sự sẻ chia mà người dân Việt Nam dành cho nhau. Gửi nhau những lời động viên, giúp nhau bữa ăn, nước uống, cùng nhau nỗ lực vượt qua mùa lũ bão, tất cả cùng hy vọng đồng bào miền Trung sẽ nhanh chóng có thể quay lại cuộc sống bình yên thường ngày.

Tham gia Việt Nam Ơi để cùng nhau đồng hành với miền Trung thân yêu nhé!

VIỆT NAM CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO BÃO LŨ

Trước những số phận, hoàn cảnh khó khăn của đồng bào nơi vùng rốn lũ, không ai bảo ai, mỗi người đều góp mình, chung tay ủng hộ người dân. Tất cả đều hy vọng, bằng một phần nhỏ bé của mình, động viên đồng bào cùng cố gắng.

Đó cũng là câu chuyện của những tập thể, trường học gây quỹ ủng hộ người dân bão lũ. Là tấm gương của những em học sinh dùng tiền tiết kiệm của mình gửi cho những người khó khăn. Là cán bộ, công nhân viên trích tiền lương của mình cho đồng bào. Là những đoàn cứu trợ ngày đêm đi vào vùng lũ, giúp đỡ bà con đến nơi an toàn.

Tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách càng trong hoàn cảnh khó khăn, lại càng được thể hiện rõ hơn bao giờ hết.

Xem thêm tại đây.