DAMtv, FAPtv và BB&BG: Ba mảnh ghép đầu tiên của làng hài thế hệ mới

21/04/2020, 17:00 GMT+07:00

Trở thành những gương mặt mới trong làng hài Việt Nam, bắt đầu từ những bộ phim ngắn gây cười trên mạng xã hội, các nhóm hài như DAMtv, FAPtv, BB&BG đã trở thành "món ăn tinh thần" của giới trẻ trong suốt thời gian vừa qua. Nội dung xoay quanh những câu chuyện đời thường nhưng được đan xen yếu tố châm biếm, gây cười đã gây "sốt" mạng xã hội ngay khi các kênh YouTube này lên sóng.

Từng "làm mưa làm gió" mạng xã hội trong khoảng gần 10 năm trở lại đây, các nhóm hài đình đám của thế hệ mới giờ ra sao? Người thì thành công trên con đường solo, người vẫn trụ lại và cùng cả ekip gây dựng danh tiếng, thương hiệu, thậm chí còn đạt được thành tích lớn chưa từng có ở Việt Nam.

 
DAMtv, FAPtv và BB&BG: Ba mảnh ghép đầu tiên của làng hài thế hệ mới​, FAPtv là nhóm hài duy nhất còn trụ lại trong thế hệ mới của làng hài "online". (Ảnh: Lành Mạnh) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
DAMtv, FAPtv và BB&BG: Ba mảnh ghép đầu tiên của làng hài thế hệ mới​, FAPtv là nhóm hài duy nhất còn trụ lại trong thế hệ mới của làng hài "online". (Ảnh: Lành Mạnh)

FAPtv

Khi nhắc đến FAPtv, không ai là không biết đến nhóm hài đầu tiên của Việt Nam chạm vào nút kim cương YouTube hồi tháng 9 vừa qua. Sau 6 năm xây dựng hình ảnh một nhóm hài của thế hệ mới, FAPtv đến nay đã "ăn quả ngọt" và gặt hái được nhiều thành công so với những YouTuber khác ra mắt cùng thời điểm. Bốn thành viên "trụ cột" cũng đã thay đổi nhiều sau 6 năm nắm giữ vai trò quan trọng trong việc thành lập nhóm.

 
Bốn thành viên đời đầu của FAPtv đã đi cùng nhóm từ những khó khăn cho đến thành công ngày hôm nay. (Ảnh: FAPtv) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bốn thành viên đời đầu của FAPtv đã đi cùng nhóm từ những khó khăn cho đến thành công ngày hôm nay. (Ảnh: FAPtv)

Huỳnh Phương ngoài vai trò là một diễn viên chủ chốt, anh còn được biết đến dưới danh nghĩa bạn trai Sĩ Thanh và là người sở hữu xế hộp tiền tỷ sang trọng trong làng hài. Vinh Râu, Thái Vũ đã "yên bề gia thất" và trở nên nổi tiếng nhờ vào nét diễn cá tính riêng của mỗi người. Cũng không thể không nhắc đến hot girl Ribi Sachi - "chị cả" trong bốn thành viên đời đầu của nhóm và cũng là người được săn đón nhất hiện tại, cô nàng đang hẹn hò với "sự cô đơn" dù đã bước qua tuổi U30.

 
Hiện tại, số thành viên của nhóm đã lên tới gần 100 người với quy mô lớn hơn và nội dung phong phú, gây cười hơn xưa. (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hiện tại, số thành viên của nhóm đã lên tới gần 100 người với quy mô lớn hơn và nội dung phong phú, gây cười hơn xưa. (Ảnh: FB)

>> Xem thêm: Đường tình của nhóm hài FAPtv: Ai cũng có hạnh phúc riêng của mình

DAMtv

Một đối thủ đáng gờm của FAPtv ngày ấy chính là DAMtv với sự dẫn dắt của trưởng nhóm Huỳnh Lập cũng đã làm "náo loạn" mạng xã hội từ những năm 2011. Ra đời trước FAPtv 3 năm, đến thời điểm hiện tại, DAMtv vẫn là cái tên được yêu mến bởi nội dung phong phú có yếu tố châm biếm kết hợp ẩn ý sâu xa. Dù DAMtv đã tan rã nhưng mỗi thành viên trong nhóm đều đã tìm được hướng đi phù hợp cho mình và tiếp tục gây dựng tên tuổi dưới danh nghĩa diễn viên hài solo.

 
DAMtv những ngày còn hoạt động nhóm và được Huỳnh Lập dẫn dắt. (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
DAMtv những ngày còn hoạt động nhóm và được Huỳnh Lập dẫn dắt. (Ảnh: FB)

Người có sức ảnh hưởng nhất có lẽ phải nói đến Huỳnh Lập. Kể cả khi vẫn còn ở trong nhóm cho tới lúc tách riêng hoạt động solo, màu sắc của Huỳnh Lập vẫn không thể lẫn vào đâu được. Những sản phẩm cộp mác Huỳnh Lập đều có sự đan xen yếu tố phong kiến lẫn hiện đại và luôn đi đầu trong những hot trend mới nổi trên mạng xã hội. Cùng đồng hành với Huỳnh Lập là Trần Xuân Tiến - một màu sắc khác biệt nhưng lại vô cùng ấn tượng. Sau khi rời nhóm, Xuân Tiến cũng có bước ngoặt riêng trên con đường sự nghiệp của mình, chuyển hướng qua làm về lĩnh vực thời trang.

 
Huỳnh Lập là thành viên thành công nhất của nhóm sau khi DAMtv tan rã. (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Huỳnh Lập là thành viên thành công nhất của nhóm sau khi DAMtv tan rã. (Ảnh: FB)

>> Đừng bỏ lỡ: Hài hước với hậu trường "Người ngoài cuộc" của DAMtv

BB&BG

Là nhóm hài đầu tiên thành công khi ra mắt trên nền tảng YouTube, BB&BG nhanh chóng thu hút hàng triệu lượt xem cho mỗi tập phim hài hước và dẫn đầu hot trend thời bấy giờ. Ngoại hình chính là điểm cộng của BB&BG khi nhóm sở hữu dàn trai xinh gái đẹp có tiếng như BB Trần, Kim Nhã, Lâm Á Hân... Đang trong thời kì đỉnh cao của sự nghiệp thì BB Trần tuyên bố tách nhóm và hoạt động solo, các thành viên còn lại cũng lựa chọn được hướng đi mới rồi BB&BG chính thức tan rã.

 
Đang trong thời kì hoàng kim của cả nhóm, BB Trần tuyên bố rút khỏi BB&BG khiến nhóm cũng tan rã ngay sau đấy. (Ảnh: FB) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đang trong thời kì hoàng kim của cả nhóm, BB Trần tuyên bố rút khỏi BB&BG khiến nhóm cũng tan rã ngay sau đấy. (Ảnh: FB)

Hiện nay, BB Trần đang rất thành công khi hoạt động riêng và kết hợp với các danh hài nổi tiếng trong showbiz Việt. Gương mặt xinh đẹp của nhóm - Kim Nhã cũng theo chồng "bỏ cuộc chơi" và không còn xuất hiện dưới vai trò một diễn viên hài, thay vào đó, cô nàng theo đuổi con đường người mẫu chuyên nghiệp. Lâm Á Hân và các thành viên khác cũng tìm cho mình hướng đi mới, ổn định cuộc sống và có những công việc riêng sau khi BB&BG tan rã.

 
Hiện tại, BB Trần là người thành công nhất khi hoạt động solo, đặc biệt từ khi tham gia Chạy Đi Chờ Chi. (Ảnh: IG) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hiện tại, BB Trần là người thành công nhất khi hoạt động solo, đặc biệt từ khi tham gia Chạy Đi Chờ Chi. (Ảnh: IG)

>> Xem ngay: Thành viên nhóm hài BB&BG một thời giờ ra sao?

Như vậy trong ba nhóm hài đình đám một thời thì chỉ còn FAPtv là vẫn giữ vững được phong độ và duy trì hoạt động của nhóm. Những thành viên của thế hệ làng hài mới dù vẫn đi tiếp hay đã dừng lại trên con đường sự nghiệp diễn xuất này cũng đã để lại ấn tượng tốt trong lòng khán giả qua những tập phim mang lại tiếng cười trên YouTube.

Bạn nghĩ sao về DAMtv, FAPtv và BB&BG: Ba mảnh ghép đầu tiên của làng hài thế hệ mới. Cùng đón đọc những tin tức về sao Việt mới nhất từ YAN nha!

FAPtv ra đời vào ngày 14/2/2014, với ý nghĩa là Funny Action Program hay có thể tạm dịch là Forever Alone People (Hội những người độc thân vui tính).

Những thành viên đời đầu của nhóm là Thái Vũ, Ribi Sachi, Huỳnh Phương, Vinh Râu và đạo diễn Trần Đức Viễn.

Sau hơn 5 năm hoạt động, FAPtv ghi nhận nút kim cương của YouTube và là cái tên đầu tiên của Việt Nam đạt được danh hiệu này.

Hiện nay, nhóm đã hoạt động với số lượng thành viên lên tới 80 người, gấp 10 - 15 lần so với những ngày đầu thành lập và gây dựng được thương hiệu hài độc - lạ của mình trong showbiz Việt.

Xem thêm những tin tức hài hước khác TẠI ĐÂY!