Đàm Vĩnh Hưng ủng hộ 500 triệu mua vaccine

13:30 05/06/2021

Tình hình đại dịch Covid-19 tại Việt Nam đang có tốc độ lây lan chóng mặt, nhiều địa phương như Bắc Giang, Bắc Ninh trở thành tâm bão của ổ dịch, TP.HCM đã giãi cách xã hội. Cả nước đồng lòng hướng về quyết tâm đẩy lùi đại dịch bằng những hành động ý nghĩa và thiết thực. Trong đó các nghệ sĩ không ngừng kêu gọi, hỗ trợ tiền bạc và sức lực trong công cuộc chung này. 

 
Đàm Vĩnh Hưng đi đầu trong những công tác thiện nguyện. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đàm Vĩnh Hưng đi đầu trong những công tác thiện nguyện. (Ảnh: FBNV)

Đàm Vĩnh Hưng đã tự nguyện chuyển tiền đóng góp vào Quỹ Vaccine phòng Covid-19 của Chính phủ. Động thái này của "ông hoàng nhạc Việt" nhận được nhiều phản hồi tích cực của khán giả.

Trên trang cá nhân nam ca sĩ chia sẻ: "Giờ phút này, chắc chắn tâm lý chung của nhân dân Việt Nam đều có chung một suy nghĩ và một mơ ước: "Không biết khi nào mình mới được tiêm vaccine để bảo toàn mạng sống cho mình và cho gia đình?". Việt Nam chúng ta xếp ở hạng ở nhóm cuối cùng về vấn đề ưu tiên đối với vaccine! Vì điều gì thì mọi người cũng đã đọc và nghe quá nhiều rồi! Chúng ta không nhiều kinh phí như một số nước ở nhóm 1, 2 hay 3.

Vì thế nhà nước mới lên tiếng kêu gọi toàn dân hãy cùng hiệp sức! Ai có ít góp ít! Có nhiều góp nhiều. Và đêm nay Thủ Tướng sẽ chính thức kêu gọi toàn dân cùng nhau đóng góp để có thể giữ được sức khoẻ và mạng sống cho nhân dân. Thảo dân Việt Nam Huỳnh Minh Hưng xin "tiếp chỉ" ủng hộ 500 triệu tiền cá nhân gửi vào tài khoản của chính phủ đã kêu gọi!".

 
"Ông hoàng nhạc Việt" ủng hộ 500 triệu vào Quỹ Vaccine phòng Covid-19 của Chính phủ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
"Ông hoàng nhạc Việt" ủng hộ 500 triệu vào Quỹ Vaccine phòng Covid-19 của Chính phủ. (Ảnh: FBNV)

>> Xem thêm: Hành trình sự nghiệp của Đàm Vĩnh Hưng

Chiến lược để phòng chống Covid-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường cấp thiết nhất hiện tại là làm sao để mọi người dân được tiếp cận vaccine. Do đó, dù Đàm Vĩnh Hưng từng chia sẻ từ nay về sau sẽ không đứng ra kêu gọi khán giả quyên góp làm từ thiện như 20 năm qua, thế nhưng với tình huống cấp bách ở thời điểm hiện tại, Chính phủ kêu gọi cả nước cùng góp tiền mua vaccine, Việt Nam không lo thiếu tiền chống dịch, hành động thiết thực và nhanh chóng của "Mr Đàm" vô cùng ý nghĩa.

 
Nam ca sĩ quyết liệt trong công tác chống dịch. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam ca sĩ quyết liệt trong công tác chống dịch. (Ảnh: FBNV)

Góp sức cùng cả nước đẩy lùi và khắc phục hậu quả ảnh hưởng do đại dịch "ông hoàng nhạc Việt" cũng quyên góp thực phẩm và tiền mặt cho nhiều tỉnh đang là điểm nóng của dịch Covid-19 như Bắc Giang, Bắc Ninh, Nậm Pồ (Điện Biên)... Ngoài ra, hiện nay Đàm Vĩnh Hưng đang thực hiện dự án xây 15 căn nhà tại Huế, Quảng Bình, Quảng Trị và tu sửa một ngôi chùa bị sập tại Nghệ An.

 
Anh có những hành động thiết thực hướng đến "điểm nóng" Bắc Giang. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh có những hành động thiết thực hướng đến "điểm nóng" Bắc Giang. (Ảnh: FBNV)

Ngoài Đàm Vĩnh Hưng, nhiều nghệ sĩ không ngừng hỗ trợ và kêu gọi mạnh thường quân: Nghệ sĩ Ngân Quỳnh, ca sĩ Đan Trường, vợ chồng Cường Đô La - Đàm Trung Trang, diễn viên Hồng Đăng, diễn viên Hồng Diễm, Đình Tú, Việt Anh,... Huy Cung và Hoàng Huy Kha đã lên đường đi tình nguyện mùa dịch. Hi vọng những tấm lòng thành và sự chung sức của người dân ta, Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch.

Cùng đón đọc những tin Vbiz mỗi ngày trên YAN nhé!

ĐÀM VĨNH HƯNG KHẲNG ĐỊNH DÙNG TIỀN CÁ NHÂN TRONG CÔNG TÁC CHỐNG DỊCH

 Trong thời gian qua, Đàm Vĩnh Hưng liên tục có những hoạt động thiện nguyện. Do đó có nhiều tranh cãi về tiền cứu trợ đồng bào miền Trung của các mệnh thường quân gửi về và số tiền giúp Bắc Giang, Bắc Ninh, Nậm Pồ chống dịch.

Riêng khoản tiền chuyển cho các tỉnh trong công cuộc chống dịch Covid-19, Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ: "Hưng cũng xin nhắn gửi với mấy bạn tay nhanh hơn não: Đợt ủng hộ Bắc Giang, Bắc Ninh, Nậm Pồ là không liên quan gì đến tiền ủng hộ miền Trung nha! Đó là tiền cá nhân của Hưng một chút và của bạn bè Hưng ủng hộ, cộng với số tiền xin cho bé bị phỏng nhưng bé đã lành và gia đình xin không nhận, Hưng đã xin được chuyển sang cho việc mua giường bệnh cho bệnh viện dã chiến tại Bắc Giang".

Xem thêm tại đây!