Đàm Vĩnh Hưng: “Tôi chưa bao giờ gây sốc để tạo sự chú ý”

21/05/2014, 10:23 GMT+07:00

Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ, với anh niềm hạnh phúc lớn nhất không phải là trở thành một người giàu có, mà là được vui với niềm đam mê của mình.

Xem thêm:

> Khoảnh khắc "độc" của Hồng Ngọc và Đàm Vĩnh Hưng
> Những chuyên gia "săn giải thưởng" của V-Pop
> Hà Hồ và Mr.Đàm cùng nhiều Sao Việt chung tay “vẽ” trái tim Việt Nam

Ngoài đam mê ca hát, anh đã trở thành ông chủ của Vua Biển, một thương hiệu phân phối hải sản đông lạnh với tốc độ phát triển nhanh, tạo được uy tín trên thị trường nội địa. Và bán cá cũng có giá của nó, không phải ai cũng làm thành công. Cuộc trò chuyện với Đàm Vĩnh Hưng, người của những scandal ồn ào nhất năm 2013, lại là những câu chuyện nghiêm túc, thực tế và hoàn toàn không… câu khách!


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

“Nhân tố bí ẩn” vẫn còn… bí ẩn

* Nhiều người nói anh hết thời đỉnh cao nên mới nhận show giám khảo các cuộc thi hát liên tiếp, vì thường mất nhiều thời gian và không thể diễn vào dịp cuối tuần. Điều này đúng không?

Tôi vốn không còn nhiều cảm xúc với các tin đồn, người ta còn đồn tôi đã chết nữa kìa. Việc tôi xuất hiện trong các show truyền hình thực tế một phần vì tôi có những điều mà nhà sản xuất mong đợi và họ rất tha thiết. Thêm vào đó, bạn muốn biết tôi có đắt show hay không hãy hỏi người quản lý của tôi. Tôi đi diễn từ thứ hai đến chủ nhật và tất nhiên phải trừ những lúc lên sóng và ghi hình. Nhưng cái gì cũng có giá của nó, mình lên truyền hình cũng là một cách để khán giả luôn nhớ đến mình, đặc biệt là những khán giả ở tỉnh xa. Tôi không sợ mình hết thời đỉnh cao, vì tôi cho rằng ca sỹ quan trọng nhất phải có những ca khúc được khán giả yêu mến, chứ không phải lựa đỉnh nào mà đứng. Còn tôi, khán giả vẫn đầy ắp, vẫn yêu thương, thì tại sao tôi lại phải quan tâm mình đang ở đỉnh thấp hay đỉnh cao. 

* Nhưng bằng chứng là những năm trước, show hải ngoại của anh luôn kín đặc trong mùa mưa, còn năm nay thì không?

Tôi chuẩn bị đi lưu diễn châu Âu và sẽ có những chuyến lưu diễn ngắn ở nước ngoài, vì bây giờ tôi có quá nhiều việc tại Việt Nam nên không thể đi triền miên như trước. Việc đi show ở đâu thì cũng không phải là vấn đề lớn, ca sỹ hát ở đâu mà khán giả yêu thương cũng đều thấy đáng quý như nhau.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

* Anh là một trong những người hay có những phát ngôn gây sốc trên truyền thông, và cũng gây chú ý với The Voice những mùa trước đây. Nhưng với “Nhân tố bí ẩn” trên VTV3, thì anh lại có vẻ là giám khảo thân thiện, dễ tính và vô cùng nhẹ nhàng. Anh đổi hướng chăng?

Mỗi giám khảo có một cách lựa chọn thí sinh và thể hiện phong cách riêng. Bản thân tôi trước nay chưa từng gây sốc để tạo sự chú ý, chỉ là vì tôi quá thẳng thắn nên đôi khi phát ngôn của tôi gây hiệu ứng ồn ào. Và năm 2013, có rất nhiều scandal liên quan tới tôi nhưng tôi dường như là… nạn nhân, người ta đổ lên đầu tôi rất nhiều điều vô lý, nhưng với vị trí của mình tôi không thể nào đi cãi vã hay gây náo loạn thêm được. Có những điều có thể tôi chưa đúng, nhưng tôi không bao giờ có ý định chơi nổi để làm ầm ĩ mọi việc lên. Với “Xfactor – nhân tố bí ẩn”, tôi muốn có cái nhìn cởi mở, nhưng rất nghiêm túc trong lựa chọn và hướng dẫn thí sinh. 


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

* Nhưng dường như “Xfactor – nhân tố bí ẩn” không thực sự hấp dẫn cho lắm, anh có nghĩ rằng các cuộc thi đang trở nên cạn kiệt thí sinh. Bằng chứng là có rất nhiều gương mặt cũ đi tìm kiếm cơ hội ở những cuộc thi mới?

Mỗi cuộc thi có một tiêu chí riêng và Xfactor cho các thí sinh có cơ hội được thể hiện mình, dù họ đã lớn tuổi và có nhiều năm kinh nghiệm đi hát. Nhưng tôi cho rằng, nhân tố bí ẩn của cuộc thi năm nay sẽ dần bộc lộ qua các vòng thi. Có nhiều điều thú vị mà khán giả nên chờ đợi. Tâm lý tìm kiếm một gương mặt đột phá là tâm lý chung của khán giả, nhất là khi các chương trình ca hát dày đặc như thế này. 

* Nhiều người cho rằng, Xfactor đang đi theo hướng scandal, tìm mọi cách để gây chú ý dư luận. Là giám khảo, anh có thấy khó xử?

Không. Như tôi đã nói mỗi cuộc thi có một tiêu chí riêng. Và chúng ta không nên nhìn nhận mọi thứ theo hướng tiêu cực như vậy. Tôi sẽ làm mọi cách để giữ được phong độ cho đội của mình, mấu chốt của mọi cuộc thi là phải tìm ra được những tài năng.


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

“Chuyện của tôi đơn giản lắm!”

* Bây giờ thì người ta cũng chán chẳng muốn hỏi chuyện riêng tư của anh nữa rồi. Thậm chí cả chuyện giới tính. Anh có thấy buồn vì điều đó không?

Câu hỏi này hàm ý châm chích ghê lắm nè (cười). Tôi thì cho rằng, dần dần mọi người cũng đã quen với việc chấp nhận những khoảng riêng tư của người nghệ sỹ. Tôi không thích mọi người cứ hỏi 10 năm chung một câu, tôi có yêu ai không, tôi có lập gia đình không… Những chuyện đó không phải là câu chuyện cần phải ầm ĩ. 

* Nhưng anh cũng nên yêu một ai đó chứ? Không lẽ mãi mãi làm một ông hoàng cô đơn sao?

Không, tình yêu với tôi là một điều gì đó rất khó nắm bắt. Và khái niệm yêu đương đơn giản lắm rồi. Đã từ lâu tôi không còn cảm giác yêu đến cuồng dại một con người nữa. Có thể thời gian và quá nhiều chuyện buồn đã làm tôi biết im lặng trước những chuyện yêu đương. Tôi có thể yêu một ai đó, nhưng tình yêu đó sẽ được đặt cạnh công việc và gia đình, chứ không phải là đánh đổi. Hiện tại, chuyện tình của tôi không đáng để kể. Hãy để tôi kể nó bằng âm nhạc thì vui hơn.

Xin cảm ơn anh!


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao