Đàm Vĩnh Hưng tặng 200 triệu cho cháu bé bị bỏng nặng

12:15 09/04/2021

Vừa qua cộng đồng mạng tán dương hành động đẹp của nam ca sĩ đình đám - Đàm Vĩnh Hưng. Cụ thể, trên kênh YouTube của Mr Đàm đã đăng tải một clip quay lại cảnh anh ra tận Hà Nội để tặng tiền cho cháu Huyền Anh (4 tuổi, ở Hải Phòng) bị bỏng nặng nhưng gia cảnh khó khăn, không có tiền cứu chữa. 

 
Đàm Vĩnh Hưng đích thân ra tận Hà Nội để tặng tiền cho cháu Huyền Anh. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đàm Vĩnh Hưng đích thân ra tận Hà Nội để tặng tiền cho cháu Huyền Anh. (Ảnh chụp màn hình)

Anh chia sẻ trên clip: "Hiện tại, tôi đang ở bệnh viện Đại học Y tại Hà Nội. Tôi ra Hà Nội lần này để lưu diễn nhưng cũng đồng thời để làm một việc đặc biệt, đó là giúp đỡ một bé gái rất nhỏ bị bỏng nước sôi. Tôi cũng đi cùng với Vũ Hà, người bạn chí cốt của mình. Tôi sẽ trao quà tận tay cho các hoàn cảnh khó khăn".

 
Mẹ cháu bé quá bất ngờ vì sự xuất hiện của nam ca sĩ. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mẹ cháu bé quá bất ngờ vì sự xuất hiện của nam ca sĩ. (Ảnh chụp màn hình)

Quá bất ngờ, không thể nghĩ được việc chính ca sĩ ra tận nơi để giúp đỡ con mình, mẹ bé Huyền Anh xúc động nói: "Con tôi gửi bên nhà cô ruột. Hôm đó cô ăn lẩu, vừa đặt nồi nước lẩu đun sôi lên bếp thì cháu chạy đến và ngã ra. Ngay lúc đó tôi đã chạy tới dội nước lạnh cho cháu rồi bế đi bệnh viện sơ cứu luôn.

Lúc đó, cháu đau quá nên ngất mê, tôi bế dậy rồi lại khóc, lên bệnh viện thì các bác sĩ cũng băng bó, tiêm cho đỡ đau. Bây giờ, cháu đau đớn nhất mỗi lần thay băng và tắm. Bố cháu hiện tại đang làm công nhân còn tôi chỉ đi phụ cho người ta tôi. Từ khi cháu bị bỏng, tôi phải nghỉ để chăm cháu, không làm gì nên cũng không có tiền.

Đây là lần đầu tiên tôi được gặp anh Đàm Vĩnh Hưng ở ngoài. Mọi người cứ nói anh Hưng sẽ không đến đâu, nhưng không ngờ anh lại đến thật, tôi không thể tin vào mắt mình được".

 
200 triệu tiền mặt có giá trị rất lớn với bé Huyền Anh lúc này. (Ảnh chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
200 triệu tiền mặt có giá trị rất lớn với bé Huyền Anh lúc này. (Ảnh chụp màn hình)

Nhận 200 triệu của Đàm Vĩnh Hưng, mẹ bé có hành động khá bất ngờ. Cô nói: "Nhân đây, tôi xin cảm ơn tất cả các bạn đã ủng hộ gia đình, mẹ con tôi. Tôi không biết nói gì, nhưng rất xúc động. Tôi hứa sẽ chia sẻ số tiền này với những hoàn cảnh bệnh nhân khó khác".

Đàm Vĩnh Hưng cũng dặn dò thêm người mẹ: "Số tiền này trang trải được cái gì thì trang trải, đừng vung tay quá trán. Công việc vợ chồng em còn khó khăn nên phải sắp xếp chi tiêu".

Sau khi đăng tải clip, Đàm Vĩnh Hưng nhận được cơn mưa lời khen từ cư dân mạng:

"Đúng là anh cả trong làng nhạc Việt mà, làm gì cũng khiến hậu bối noi gương".

Với số tiền đó mong gia đình em bé sẽ đỡ được phần khó khăn. Chúc mừng gia đình. Cảm ơn Đàm Vĩnh Hưng".

"Hành động tuyệt vời quá. Cả Đàm Vĩnh Hưng và Vũ Hà đều quá xứng đáng là nghệ sĩ gạo cội của Việt Nam".

 
Nghệ sĩ đến tận giường bệnh thăm cháu bé. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ đến tận giường bệnh thăm cháu bé. (Ảnh: FBNV)

Nghệ sĩ làm từ thiện đã không còn quá xa lạ. Phải thừa nhận rằng qua danh tiếng cá nhân, hành động của Đàm Vĩnh Hưng đã một phần giúp đỡ được bé qua hoàn cảnh khó khăn. Không những vậy, qua clip mà nam ca sĩ đăng tải, có thể sẽ có nhiều mạnh thường quân hơn giúp đỡ gia đình bé Huyền Anh.

ĐÀM VĨNH HƯNG XÂY CẦU GIÚP BÀ CON

Nam ca sĩ là một trong những người đi đầu phong trào từ thiện khắp các tỉnh thành để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Vào tháng 11/2020, Đàm Vĩnh Hưng đã gửi 270 triệu đồng để xây cầu cho người già và trẻ em đi học an toàn hơn ở tỉnh Vĩnh Long.

Số tiền gần 300 triệu ấy được trích từ lợi nhuận kinh doanh của "Ông Hoàng nhạc Việt". Cụ thể 100 triệu sẽ gửi cho bà con, hỗ trợ nguồn nước dùng nhằm giúp người dân vùng hạn mặn tại Bến Tre, Tiền Giang. Còn lại 170 triệu đồng được đưa vào việc xây dựng cầu đường.

Đàm Vĩnh Hưng cũng hướng đến việc giúp đỡ lâu dài, cho người dân có phương tiện di chuyển và cải thiện cuộc sống hằng ngày.

Xem thêm tại đây!