Đàm Vĩnh Hưng phản ứng trước quan điểm khán giả nuôi nghệ sĩ

18/05/2021, 19:30 GMT+07:00

Những ngày vừa qua, chủ đề khán giả “nuôi” nghệ sĩ đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Rất nhiều luồng ý kiến, quan điểm được đặt ra nhằm tranh phần đúng về phía mình hay đơn giản chỉ là muốn “trên cơ” phe còn lại. Trước tình huống đó, “ông hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng cũng chia sẻ suy nghĩ của bản thân.

 
Nguyên văn chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng về chủ đề khán giả nuôi nghệ sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nguyên văn chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng về chủ đề khán giả nuôi nghệ sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tối ngày 18/5, anh đăng tải trên trang cá nhân cảm nghĩ về chủ đề này. Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ có một nhà báo muốn phỏng vấn, hỏi anh có đồng ý hay không trước quan điểm khán giả “nuôi” nghệ sĩ, mặc dù không đáp lời song anh đã có những phân tích làm rõ ý kiến của mình. 

Đàm Vĩnh Hưng cắt nghĩa: “Khi cha mẹ nuôi con: vô điều kiện. Khi con nuôi cha mẹ: vô điều kiện. Khi ta nhận con nuôi: vô điều kiện. Khi ta muốn nuôi một con mèo, con chó: vô điều kiện. Tất cả đều đến bằng tình thương! Không đòi hỏi hay trao đổi bất kỳ một quyền lợi nào, một sự mua bán trực tiếp hay gián tiếp nào được đặt ra thì đó mới gọi là nuôi đúng nghĩa!” 

 
Đàm Vĩnh Hưng là một nghệ sĩ với lượng người hâm mộ đông đảo. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đàm Vĩnh Hưng là một nghệ sĩ với lượng người hâm mộ đông đảo. (Ảnh: FBNV)

Có thể thấy, điều này ngầm khẳng định anh không đồng tình hoàn toàn với cách dùng từ "nuôi" bởi người nghệ sĩ cũng bỏ công sức, thời gian, tâm huyết để tạo nên sản phẩm chất lượng. Do đó, để nói việc khán giả “nuôi” hay cho nghệ sĩ một tình thương vô điều kiện là điều chưa thật sự chính xác. 

Dù vậy, ở phần cuối bài, nam ca sĩ đồng thời thể hiện lòng biết ơn, sự tôn trọng với những khán giả quý mến, ủng hộ mình khi khẳng định “ơn nghĩa là có”. Đàm Vĩnh Hưng cho biết anh em giới nghệ sĩ luôn ghi nhớ, biết ơn những ai đã yêu mến, ủng hộ, chọn mình trong vô vàn lựa chọn khác. 

 
Anh dành sự tôn trọng và xem đó là "ơn nghĩa" với những khán giả yêu thương mình. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh dành sự tôn trọng và xem đó là "ơn nghĩa" với những khán giả yêu thương mình. (Ảnh: FBNV)

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, dòng trạng thái của “ông hoàng nhạc Việt” đã nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng. Dưới phần bình luận, rất nhiều người tỏ ra đồng tình với quan điểm của anh. 

 
Người hâm mộ đồng tình với quan điểm của Đàm Vĩnh Hưng. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Người hâm mộ đồng tình với quan điểm của Đàm Vĩnh Hưng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Nathan Lee: Nghệ sĩ cũng nuôi khán giả, đừng đặt mình ở vị trí quá cao

Một số bình luận liên quan:

- Có nuôi nhau không điều đó không quan trọng. Quan trọng là tôn trọng nhau. Nghệ sĩ đi hát khán giả đến xem. Khán giả đến xem giải trí, nghệ sĩ đến diễn vì tiền cứ coi như là một cuộc trao đổi trong vui vẻ. Cho dù nghệ sĩ có suy nghĩ như thế nào đi nữa thì cũng đừng phủ nhận một cách thô thiển với nhau.

- Khán giả văn minh không ai dùng từ nuôi với những người làm nghệ thuật bởi họ hiểu đâu là công bằng. Đừng “thượng đẳng” với nghệ sĩ nhưng người nghệ sĩ cũng nên hiểu chuyện, tôn trọng ngược lại khán giả. Đồng quan điểm anh Hưng. 

- Giữa nghệ sĩ và công chúng đều quan trọng và đều cần nhau hơn bao giờ hết. Thần tượng của em tuyệt vời. 

 
Đàm Vĩnh Hưng được khán giả vây quanh. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đàm Vĩnh Hưng được khán giả vây quanh. (Ảnh: FBNV)

Hiện tại, sự việc về khán giả và nghệ sĩ vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về chủ đề này? Hãy chia sẻ quan điểm dưới phần bình luận nhé!

Cùng đón đọc những tin tức về chuyện sao Việt mỗi ngày trên YAN nhé!

NATHAN LEE: NGHỆ SĨ CŨNG NUÔI KHÁN GIẢ, ĐỪNG ĐẶT MÌNH Ở VỊ TRÍ QUÁ CAO 

Bên cạnh phe khán giả nuôi hay không nuôi nghệ sĩ, Nathan Lee dường như đứng trung lập và nhận định đây là mối quan hệ đôi bên cùng có lợi. Anh thừa nhận việc khán giả nuôi nghệ sĩ là đúng vì luôn có những cách gián tiếp hoặc trực tiếp như đi diễn kiếm tiền, ra sản phẩm, sử dụng thương hiệu cá nhân, sự nổi tiếng,... mà khán giả là người giúp nghệ sĩ làm được điều đó. 

Dù vậy, ở chiều ngược lại, Nathan Lee nhận định nghệ sĩ cũng nuôi khán giả: “Bằng tài năng, sự sáng tạo và xúc cảm nghệ thuật, người nghệ sĩ nuôi dưỡng tâm hồn, khơi dậy tình cảm yêu thương, vuốt ve những giây phút yếu đuối mà con người ai cũng phải trải qua, đôi khi không chia sẻ được với đồng loại thì vẫn có thể tìm tới nghệ thuật, xem một bộ phim hay, nghe những ca khúc làm tim ta loạn nhịp, cười ra nước mắt bởi những điều hài hước... Giá trị nghệ thuật đôi khi không đánh đổi được bằng tiền! Khi đã là cảm xúc thì nó luôn vô giá”.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!