Đàm Vĩnh Hưng tố thẳng mặt kẻ mạo danh, lừa đảo trên trang cá nhân

12/05/2021, 08:00 GMT+07:00

Chuyện nghệ sĩ bị mạo danh không còn quá xa lạ đối với công chúng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều fan cả tin, cho rằng thần tượng là người trực tiếp nhắn tin cho mình để bị lừa. Vừa qua, Đàm Vĩnh Hưng không giấu được sự tức giận khi bị một tài khoản mạo danh, bán hàng không rõ nguồn gốc cho fan. Hiện tại, nam ca sĩ đang nhờ công an vào cuộc để tóm gọn kẻ này.

 
Đàm Vĩnh Hưng tức giận, tố thẳng mặt người đã mạo danh anh để lừa lọc fan. (Ảnh: Chụp màn hình)
Đàm Vĩnh Hưng tức giận, tố thẳng mặt người đã mạo danh anh để lừa lọc fan. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sáng 11/5, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục đăng tải dòng trạng thái mới về việc bị mạo danh. Mr. Đàm vạch trần kẻ giả mạo này "hô biến" tài khoản của mình giống hết anh, sử dụng ảnh đại diện Đàm Vĩnh Hưng. Người này khi chèo kéo, bán hàng cho fan đã cắt ghép ảnh Đàm Vĩnh Hưng thanh lý đồ hiệu trước đó. Vì sự chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng mà hắn dễ dàng khiến fan tin đây là tài khoản thật của "ông hoàng nhạc Việt".

 
Đàm Vĩnh Hưng công khai đoạn tin nhắn của kẻ giả mạo, lừa fan để lấy tiền. (Ảnh: FBNV)
Đàm Vĩnh Hưng công khai đoạn tin nhắn của kẻ giả mạo, lừa fan để lấy tiền. (Ảnh: FBNV)

"Tên này rất tinh vi, hắn nghiên cứu rất kỹ cách viết, câu cú, cách nói chuyện của Hưng để tương tác với các fan. Mọi người không biết còn nhầm tưởng là đang nhắn tin với chính chủ vậy. Những món đồ tên đó bán cũng không rõ nguồn gốc ra sao, như thế là lừa đảo, ảnh hưởng đến uy tín của tôi" - Đàm Vĩnh Hưng bức xúc.

Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng đã hai lần đăng dòng trạng thái cảnh cáo trên trang cá nhân. Tuy nhiên, kẻ lừa đảo này vẫn phớt lờ và tiếp tục thực hiện các hành vi dối trá. Hắn dùng những livestream thanh lý hàng hiệu, giao lưu với người hâm mộ trên trang cá nhân của Đàm Vĩnh Hưng rồi cắt ghép, chỉnh sửa lại để tạo thêm niềm tin cho khán giả. Khi khách hàng tỏ ý nghi ngờ, đòi gọi video thấy mặt, kẻ lừa đảo đã lấy các video được chỉnh sửa để tiếp tục chiêu trò.

 
Đàm Vĩnh Hưng tức giận khi kẻ lừa đảo cố tình thách thức anh, ngó lơ mọi lời cảnh cáo. (Ảnh: 24h)
Đàm Vĩnh Hưng tức giận khi kẻ lừa đảo cố tình thách thức anh, ngó lơ mọi lời cảnh cáo. (Ảnh: 24h)

>> Xem thêm: Đàm Vĩnh Hưng: "Ông hoàng nhạc Việt" tài năng và scandal đình đám

Sau khi đăng "tối hậu thư" lần thứ 3, Đàm Vĩnh Hưng và ê-kíp đã nhờ công an vào cuộc để tóm gọn kẻ lừa đảo. Nam ca sĩ bức xúc khẳng định đây không chỉ đơn thuần là gian dối, chiếm đoạt tài sản người khác mà kẻ này còn thách thức pháp luật và làm xấu hình tượng người nổi tiếng mà anh xây dựng bấy lâu.

“Rất nhiều lần tôi đã cảnh cáo trên trang cá nhân rằng hãy đổi tên, đổi tài khoản trước khi tôi phát hiện ra. Hãy tự đi bằng đôi chân của mình, tự kiếm tiền chân chính và đừng động chạm tới tôi. Nhưng tên này vẫn ngoan cố và tiếp tục lấy danh nghĩa tôi đi khắp nơi gạ gẫm, dụ dỗ khán giả. Tôi phải nhờ pháp luật trừng trị thẳng tay để không ai bị lừa đảo và cũng để những tên như thế này biết điều, không được lợi dụng tên tuổi của nghệ sĩ để lừa gạt người khác” - Mr. Đàm chia sẻ.

 
Đàm Vĩnh Hưng nhất định không bỏ qua sự việc lần này. (Ảnh: FBNV)
Đàm Vĩnh Hưng nhất định không bỏ qua sự việc lần này. (Ảnh: FBNV)

Chứng kiến sự việc Đàm Vĩnh Hưng bị giả mạo danh tiếng, người hâm mộ cũng bức xúc thay nam ca sĩ. Các fan cũng lan truyền thông tin với nhau để tránh việc có thêm người là nạn nhân của kẻ lừa đảo trên.

ĐÀM VĨNH HƯNG TỪNG BỊ KHÁN GIẢ TẤN CÔNG TRÊN SÂN KHẤU

Vừa qua, người hâm mộ chia sẻ lại một đoạn clip cũ Đàm Vĩnh Hưng bị khán giả tấn công trên sân khấu. Khi đó, nam ca sĩ cùng Mỹ Tâm biểu diễn tại Mỹ. Người đàn ông tên Lý Tống vì không thích Mr. Đàm đã giả gái, trà trộn vào đêm nhạc. Người này đến gần sân khấu, cầm bình xịt hơi cay xịt thẳng vào mặt Đàm Vĩnh Hưng.

Chứng kiến Mr. Đàm bị tấn công, Mỹ Tâm liền có thái độ tức giận. Nữ ca sĩ nhanh chóng chạy lại, che chắn cho Đàm Vĩnh Hưng khỏi đối tượng gây hại. 

Vì sự cố bất ngờ, Đàm Vĩnh Hưng không thể nào tránh kịp. Anh cảm thấy tổn thương vì khán giả không tôn trọng mình. Giây phút "ông hoàng nhạc Việt" nghẹn ngào khiến khán giả cũng xót xa.

Xem thêm tại đây!