Đàm Vĩnh Hưng chưa phản hồi khi bị đệ đơn ly hôn từ vợ U70

17/10/2021, 10:55 GMT+07:00

Vừa qua, bầu show Liên Jakie Phạm (sinh sống tại Mỹ) đã chính thức nộp đơn ly hôn Đàm Vĩnh Hưng (tên thật là Huỳnh Minh Hưng) tại tòa án ở Mỹ. Được biết, đơn ly hôn này đã trình lên tòa vào tháng 8/2021.

 
Đàm Vĩnh Hưng và người vợ trên giấy tờ của mình. (Ảnh: Ngôi Sao)
Đàm Vĩnh Hưng và người vợ trên giấy tờ của mình. (Ảnh: Ngôi Sao)

Thông tin từ Thanh Niên, Liên Jakie Phạm và Đàm Vĩnh Hưng đã kết hôn vào tháng 6/2004 và ly thân từ tháng 2/2018, cả hai không có con chung. Đồng thời, trong đơn gửi lên tòa án, bà Liên Jakie Phạm trình rằng "không phân chia tài sản", tuy nhiên theo một luật sư tại bang California (Mỹ) thì cụm từ trên chỉ nằm ở mặt lý thuyết.

Cụ thể, người này cho biết, Liên Jakie Phạm đề cập lý do muốn ly dị là vì có những khác biệt không thể hàn gắn và đề rằng 2 bên không có tài sản chung, không tranh chấp tài sản. Tương tự, phía Đàm Vĩnh Hưng cũng có thể nói rằng anh và vợ không có tài sản chung để phân chia. Tuy nhiên, luật sư cho rằng đây chỉ là lý thuyết, còn thực tế thì rất khó nói. "Tức là họ có thể kê khai tài sản chung và xác định phân chia, tranh chấp, đấu đá nhau sau này. Điều này rất phức tạp" - luật sư chia sẻ.

 
Đàm Vĩnh Hưng cập nhật thông tin khi làm việc với cơ quan chức năng. (Ảnh: FBNV)
Đàm Vĩnh Hưng cập nhật thông tin khi làm việc với cơ quan chức năng. (Ảnh: FBNV)

Thông tin thêm về vấn đề ly hôn của giọng ca Nửa Vầng Trăng, vị luật sư này cho biết thủ tục tại Mỹ rất khác so với Việt Nam. Do đó, nếu muốn được tòa chấp thuận đơn ly hôn thì cần có xác nhận, đồng thuận từ cả vợ và chồng. Ở thời điểm hiện tại, Đàm Vĩnh Hưng chưa có phản hồi gì về thông tin ly hôn với Liên Jakie Phạm.

Tuy nhiên, luật sư cũng xét trên các trường hợp Đàm Vĩnh Hưng xác nhận không có tài sản chung với vợ hoặc ngược lại. Theo đó, nếu cả 2 đều xác nhận không có tài sản chung, việc được tòa chấp thuận đơn ly hôn cũng khá dễ dàng, đương sự tự trao đổi và thống nhất để tránh xung đột sau này. Trong trường hợp Đàm Vĩnh Hưng phúc đáp đơn ly hôn, đòi tranh chấp vì có tài sản chung thì phải liệt kê cho tòa các khoản đó để đem ra xem xét.

Giải thích chi tiết hơn, luật sư nêu: "Nhiều thông tin cho rằng kể từ khi bà Liên Jakie Phạm nộp đơn ly dị, phía Đàm Vĩnh Hưng phải phúc đáp trong vòng 30 ngày nếu không sẽ bị xử khiếm diện (vắng mặt). Tuy nhiên, cột mốc 30 ngày được tính từ ngày bị đơn được tống đạt (giao đúng thủ tục pháp lý), có thể bằng việc đưa tận mặt hoặc bị đơn xác nhận bằng văn bản đã nắm rõ sự việc. So với các vụ kiện khác chỉ cần luật sư ký nhận thay thì thủ tục ly hôn cần chính chủ xác thực đã được tống đạt. Đặt trường hợp nếu Đàm Vĩnh Hưng im lặng, không phản hồi về vụ ly hôn với lý do chưa được giao đúng thủ tục pháp lý (đang ở Việt Nam) thì tòa cũng không làm được gì".

 
Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ trong lễ sinh nhật của nam ca sĩ gần đây. (Ảnh: FBNV)
Đàm Vĩnh Hưng và Dương Triệu Vũ trong lễ sinh nhật của nam ca sĩ gần đây. (Ảnh: FBNV)

Về vấn đề rắc rối địa lý khi ly hôn, luật sư cho biết: "Nếu không có tranh chấp tài sản, Đàm Vĩnh Hưng chỉ cần ký một tấm giấy xác nhận không cần phải tống đạt tận mặt, thông báo đã biết hết sự việc rồi. Từ đây, thời hạn phúc đơn 30 ngày sẽ có hiệu lực. Nếu vượt quá thời hạn thì bà Liên Jakie Phạm có thể ra tòa xin xử khiếm diện. Tới ngày, tòa sẽ căn cứ lời khai và xử lý". Có nghĩa, tòa án bên Mỹ vẫn có thể xử lý sự việc, không cần tới sự có trực tiếp của giọng ca Anh Không Là Soái Ca, do nam ca sĩ đang trong quá trình điều tra, không được xuất cảnh.

Được biết, sau khi rộ tin bị Liên Jakie Phạm đệ đơn ly hôn, Đàm Vĩnh đã từ chối lên tiếng vì đang tập trung vào chuyện kiện tụng. Thế nhưng, trước sự kiện này, một số dân mạng đã "đào" lại phát ngôn của nam ca sĩ vào năm 2010. Theo đó, anh từng chia sẻ rằng: "Có chứ, tôi đã từng kết hôn nhiều lần khác nhau, không cần bà con họ hàng chứng kiến và cũng ly hôn nhiều lần. Chúng tôi có khi kết hôn ngoài đường phố Hà Nội, một tiếng sau lại trả nhẫn, hủy hôn".

Hiện tại, về việc ly hôn của Đàm Vĩnh Hưng vẫn là vấn đề được mọi người quan tâm. Với câu chuyện này, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Đón xem những thông tin mới nhất tại YAN nhé!

VỢ ĐÀM VĨNH HƯNG LÀ AI?

Liên Jakie Phạm (còn gọi là Liên Phạm), sinh năm 1954 là nhân vật "quen mặt" với nhiều ca sĩ Việt Nam cũng như hải ngoại. Gần 30 năm trước, bà thành lập Saigon Entertainment, đây là đơn vị tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật chủ yếu phục vụ cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Được biết, mỗi năm và tổ chức hơn 20 show phục vụ Việt Kiều ở Mỹ và một số nước Châu Âu. 

Nữ doanh nhân này từng tổ chức rất nhiều chương trình ca nhạc hoành tráng, có sự góp mặt của các ngôi sao đình đám như Trấn Thành, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Dương Triệu Vũ, Quang Linh,... Gần đây nhất, Lien Jackie Pham đã chương trình từ thiện Chúng tôi và Trái tim để hỗ trợ hàng nghìn người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam. 

Xem thêm tại đây!