Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ về 140 triệu trích ra từ tiền cứu trợ lũ lụt

16:30 18/06/2021

Liên quan đến vấn đề tiền từ thiện, Đàm Vĩnh Hưng từng bị khán giả chất vấn rằng số tiền kêu gọi quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung từ 6 tháng trước đã đi về đâu. Tuy đã lên tiếng giải trình rõ ràng vấn đề nhưng đến nay, nam ca sĩ vừa chia sẻ thêm về 1 phần tiền đó.

Sau loạt ồn ào, Đàm Vĩnh Hưng lần đầu lên tiếng về tiền từ thiện miền
Đàm Vĩnh Hưng nói về 140 triệu đồng trích ra để xây chùa. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Đàm Vĩnh Hưng vừa có dòng chia sẻ với khán giả về tiền từ thiện. Cụ thể, nam ca sĩ cho biết anh đã trích 140 triệu đồng từ khoản tiền ủng hộ đồng bào vùng lũ để góp vào tu sửa chùa Xuân Long (Khánh Sơn, Nam Đàn, Nghệ An). Đến nay công việc tu sửa đã hoàn thành, ngôi chùa trông khang trang, sạch đẹp hơn rất nhiều. 

 
Một số hình ảnh về ngôi chùa được Đàm Vĩnh Hưng xây lại. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Một số hình ảnh về ngôi chùa được Đàm Vĩnh Hưng xây lại. (Ảnh: FBNV)

 
Cột, dầm, vì kèo đều được sửa lại kiên cố. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cột, dầm, vì kèo đều được sửa lại kiên cố. (Ảnh: FBNV)

 
Trông ngôi chùa khang trang hơn rất nhiều. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trông ngôi chùa khang trang hơn rất nhiều. (Ảnh: FBNV)

Đàm Vĩnh Hưng bộc bạch: "Hưng cảm ơn tất cả những tấm lòng của khán giả đã đóng góp cho Hưng, cùng Hưng làm điều ý nghĩa này nha. Hưng có đính kèm hình ảnh chùa Xuân Long sau khi đã tu sửa xong kèm với thư cảm ơn nha. Cảm ơn cả nhà nhiều. Yêu".

Ngoài ra, nam ca sĩ cũng tâm sự thêm rằng: "Ngôi chùa này cũng đã bị hư hỏng rất nặng sau trận lũ lụt vừa rồi nên ngoài 15 ngôi nhà Hưng đang xây thì Hưng góp tiền tu sửa".

 
Thư cảm ơn của nhà chùa. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thư cảm ơn của nhà chùa. (Ảnh: FBNV)

 
Một góc khác của ngôi chùa được nam ca sĩ chia sẻ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Một góc khác của ngôi chùa được nam ca sĩ chia sẻ. (Ảnh: FBNV)

Thế nhưng bài đăng của Đàm Vĩnh Hưng vướng phải nhiều ý kiến trái chiều. Có người khen ngợi hành động đẹp này và cảm ơn nam ca sĩ cùng các mạnh thường quân. Tuy nhiên, vẫn có không ít khán giả "ném đá" vì cho rằng anh đã dùng tiền cứu trợ không đúng mục đích. Họ muốn quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung nhưng nam ca sĩ lại lấy đi xây chùa. Một số bình luận của khán giả:

"Em luôn tin tưởng, ủng hộ và trân trọng tấm lòng của anh Hưng. Thương anh, hình ảnh của anh mãi sáng ngời".

"Tiền ủng hộ cho dân nghèo chứ đâu phải đem cho chùa".

"Tiền ủng hộ đồng bào lũ lụt sao lại đưa vào chùa, làm trái mục đích".

"Tại sao lại tự tiện lấy tiền của các nhà hảo tâm giúp dân vùng lũ đi xây chùa? Nếu anh muốn tự bỏ tiền túi ra thì anh làm gì làm. Chứ anh có quyền gì lấy tiền đó mà đi làm cái anh muốn".

 
Nhiều bình luận trái chiều của khán giả, có người khen kẻ chê. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhiều bình luận trái chiều của khán giả, có người khen kẻ chê. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, tổng số tiền Đàm Vĩnh Hưng kêu gọi quyên góp được là hơn 1,43 tỷ đồng. Vì đã có nhiều người cứu trợ bằng tiền mặt, các loại lương thực thực phẩm nên phía giọng ca Nửa vầng trăng lựa chọn phương án sửa hoặc xây lại nhà cho bà con. Nam ca sĩ cho biết ê-kíp đã và đang triển khai xây dựng 15 căn nhà. Trong đó, đã có 3 căn nhà xây xong với trị giá hơn 62 triệu đồng/căn. 

Sau khi trừ đi tiền 15 căn nhà thì sẽ còn khoảng 500 triệu đồng. Nam ca sĩ cho hay: "Số tiền này, Hưng dự định thời gian tới khi những căn nhà này được hoàn thiện, Hưng sẽ bỏ thêm tiền túi vào mua một ít vật dụng, bàn ghế, giường tủ cơ bản để gia đình sinh hoạt thuận tiện hơn".

 
Bài chia sẻ khá dài về vấn đề tiền từ thiện của Đàm Vĩnh Hưng trước đây. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bài chia sẻ khá dài về vấn đề tiền từ thiện của Đàm Vĩnh Hưng trước đây. (Ảnh: Chụp màn hình)

Có thể nói, việc làm từ thiện của nghệ sĩ đang là vấn đề khá nhạy cảm. Bài đăng của Đàm Vĩnh Hưng về việc xây chùa nhận được nhiều sự chú ý của khán giả. Bạn đồng tình với hành động này của nam ca sĩ hay không? Chia sẻ ngay bên dưới nhé!

Cùng đón đọc những tin Vbiz mỗi ngày trên YAN nhé!

ĐÀM VĨNH HƯNG BÁN VẬT PHẨM QUÝ ĐỂ LÀM TỪ THIỆN

Khi tình hình dịch Covid-19 trở nên phức tạp, các y bác sĩ phải làm việc với cường độ cao hơn. Bên cạnh đó, trang thiết bị y tế cũng rơi vào tình trạng thiếu hụt. Nhiều nghệ sĩ lớn trong showbiz không đứng ngoài cuộc, nhanh chóng có động thái ủng hộ đất nước phòng chống dịch.

Đàm Vĩnh Hưng vừa qua thông tin đến khán giả anh đã chi 210 triệu đồng để mua thiết bị y tế gửi tặng Bệnh viện dã chiến tỉnh Bắc Giang. Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng bán đi vật phẩm quý của mình với giá 260 triệu đồng. Số tiền này tiếp tục được anh dùng để quyên góp vào công cuộc chống dịch.

Những hành động ý nghĩa gần đây của Đàm Vĩnh Hưng được khán giả ca ngợi. Các fan ở tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh cũng thi nhau gửi lời cảm ơn đến anh.

Xem thêm TẠI ĐÂY!