Hà Nội: Đâm trọng thương bố vợ cũ rồi khoá chặt cửa phóng hoả đốt nhà

24/07/2018, 10:12 GMT+07:00

Biết có chuyện không hay, mọi người liền chạy sang kiểm tra thì bất ngờ phát hiện căn nhà đã bị khoá chặt cửa, khói bốc lên.

Sau khi đâm ông T. trọng thương, người đàn ông khoảng 40 tuổi đã đổ xăng rồi châm lửa đốt nhà.

Sự việc nghiêm trọng trên xảy ra vào khoảng 19h30 phút ngày 23/7, tại số nhà 26 ngõ 62/335 đường Xuân Đỉnh, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.


Hiện trường nơi xảy ra vụ việc
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Vào thời điểm nói trên, người dân sinh sống gần nhà số 26 bất ngờ nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh phát ra từ ngôi nhà này.

Biết có chuyện không hay, mọi người liền chạy sang kiểm tra thì bất ngờ phát hiện căn nhà đã bị khoá chặt cửa, trong nhà một người đàn ông dáng vẻ hung dữ một tay cầm dao, tay cầm can xăng.

Lúc này, mọi người phát hiện ông T. (chủ nhà - PV) bị thương, máu chảy ra nhiều ở bắp tay còn vợ ông này liên tục hô "cướp, cướp" rồi dắt ba cháu nhỏ lên tầng 3 ẩn nấp. Biết có chuyện xảy ra, một người đàn ông sinh sống tại đây đã dụ kẻ hung hăng cầm dao trong nhà ông T. ra gần cửa chính để ông chủ nhà đang bị thương tìm cách chạy thoát thân.


Hiện trường nơi xảy ra vụ việc
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Lợi dụng kẻ cầm dao sơ hở, người hàng xóm nhà ông T. đã lấy cán xẻng lao thẳng vào ngực hắn ta. Thấy vậy, ông T. chạy vội lên tầng 2 rồi leo ra ngoài lan thì được người dân giúp đỡ thoát thân đưa đi viện. Tuy nhiên, ở trên tầng 3 của căn nhà, vợ ông T. và 3 cháu nhỏ đang gặp nguy hiểm.

Đúng lúc này, kẻ cầm dao trong ngôi nhà số 26 đã tưới xăng ra nhà rồi châm lửa. Không chỉ thế, hắn ta còn mở van bình gas để bình gas bốc cháy. Ít phút sau, toàn bộ tầng 1 của ngôi nhà chìm trong biển lửa.

"Lúc đó, lửa cháy rất dữ dội, chúng tôi phải hô hoán những nhà xung quanh cắt toàn bộ điện để chống cháy lan. Rất may mắn, khoảng 10 phút sau, ngọn lửa trong căn nhà bé dần và không cháy lan lên các tầng trên. Khi cháy nhà, một số người hô hoán vợ chú T. đang đứng ngoài hành lang tầng 3 cùng các cháu nằm sát xuống mặt đất để tránh khói và đóng chặt cửa phòng lại để người đàn ông kia không tiếp cận được...", nam nhân chứng kể.


Hiện trường nơi xảy ra vụ việc
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc

Ít phút sau đó, lực lượng chức năng đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để khống chế ngọn lửa, tiếp cận khu vực vợ và cháu ông T. đang đứng lánh nạn để giải cứu và khống chế người đàn ông trong nhà.

Một vị bảo vệ tổ dân phố nơi xảy ra vụ việc cho biết, khi tiến hành khống chế người đàn ông đâm ông T. rồi châm lửa đốt nhà, một chiến sĩ công an bị thương ở vùng mắt và được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Mắt Trung ương.

Nhiều người dân sống tại hiện trường cho biết, sau khi bị công an khống chế, mọi người mới nhận ra người đâm ông T. chính là con rể cũ của công này. Tuy nhiên, giữa con gái ông T. và người đàn ông này đã ly hôn nhiều năm nay.

Sau khi bị bắt, người này bị áp giải về Công an quận Bắc Từ Liêm để điều tra, làm rõ vụ việc. Hiện sự việc đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.