Đám thổ phỉ khiếp vía khi nhìn cảnh Từ Hy Thái hậu “đội mồ sống dậy”

19:00 04/09/2020

Từ Hy Thái hậu (1835 -1908) là một trong những người phụ nữ có quyền lực và danh tiếng lẫy lừng trong lịch sử Trung Hoa. Vào năm Quảng Hưng thứ 34 của triều đại nhà Thanh, Từ Hy Thái hậu qua đời, hưởng thọ 73 tuổi và được an táng tại Tuân Hóa, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc).

Khi còn sống, Thái hậu luôn mong muốn mang theo nhiều tài sản sang thế giới bên kia, chính vì vậy khi chôn cất bà, người ta đã đưa vào lăng mộ vô số bảo vật quý. Nhưng có lẽ chính Từ Hy Thái hậu cũng chẳng thể ngờ rằng nó đã trở thành mục tiêu của đạo tặc chuyên đào trộm mộ.

 
Từ Hy Thái hậu được an táng cùng rất nhiều vàng bạc, châu báu. (Ảnh minh họa: Hlub)
Từ Hy Thái hậu được an táng cùng rất nhiều vàng bạc, châu báu. (Ảnh minh họa: Hlub)

Khu lăng mộ nhiều báu vật của Từ Hy Thái hậu

Khi còn đương thời, Từ Hy Thái hậu là người nắm hết mọi quyền lực trong triều đại nhà Thanh. Lúc đó, trong tay bà sở hữu vô số tài sản có giá trị rất lớn. Không chỉ vậy, Thái hậu còn mong muốn khi sang thế giới bên kia vẫn có thể mang theo các báu vật cũng như quyền lực.

 
Tranh vẽ chân dung bà Từ Hy Thái hậu. (Tranh minh họa: Sohu)
Tranh vẽ chân dung bà Từ Hy Thái hậu. (Tranh minh họa: Sohu)

Chính vì vậy, khi người này qua đời, đám tang của Từ Hy Thái hậu được tổ chức rất long trọng, tiêu tốn hàng triệu vạn lượng bạc dù trắng mặc dù bối cảnh lúc ấy chính quyền nhà Thanh đã hao tốn không ít tiền bạc do thất trận.

Cụ thể, chiếc quan tài của Từ Hy Thái hậu làm bằng một loạt gỗ có giá trị cực đắt đỏ có tên trinh nam, được sơn son thếp vàng và có nhiều chi tiết chạm khắc tinh xảo. Ngoài ra, bên cạnh thi hài bà còn có thêm vô số các món đồ bồi táng như tượng Phật bằng vàng, ngọc và vô số các món đồ quý hiếm khác.

 
Đám tang bà Từ Hy Thái hậu. (Ảnh: Sohu)
Đám tang bà Từ Hy Thái hậu. (Ảnh: Sohu)

>>> Thông tin hữu ích: 7 món ăn quái lạ nhưng cực kỳ quý hiếm chỉ có mỗi Từ Hy Thái Hậu mới dám làm

Khu lăng mộ trở thành “miếng mồi” của kẻ gian

Vào năm 1928, khu lăng mộ của bà Từ Hy Thái hậu bị “viếng thăm” bởi tên lãnh chúa quân phiệt có tên Tôn Điện Anh. Khi đó, người này lấy cớ “diễn tập quân sự” để khai quật với mục đích là cướp bóc cổ vật.

Cửa vào Đông Lăng (tên khu lăng mộ Từ Hy Thái hậu) được bít kít bằng nhiều tầng đá hoa cương chắc chắn. Chính vì vậy, đội công binh của Tôn Điện Anh đã phải tốn rất nhiều công sức mới có thể phá tung.

 
Trang vẽ mô phỏng lại cảnh tượng những tên lính đang khai quật khu lăng mộ bà Từ Hy Thái hậu. (Tranh minh họa: Kknews)
Trang vẽ mô phỏng lại cảnh tượng những tên lính đang khai quật khu lăng mộ bà Từ Hy Thái hậu. (Tranh minh họa: Kknews)

Khi vào bên trong, chúng vơ vét châu báu ngọc ngà và cạy tung nắp quan tài để lấy hết số bảo vật. Lúc này những người kể trên vô cùng sửng sốt khi thi hài của Từ Hy Thái hậu vẫn còn nguyên vẹn được đặt trên chiếc nệm gấm quý giá có khảm hàng nghìn viên ngọc trai. Không chỉ vậy xung quanh bà còn vô số các đồ đạc và trang sức quý hiếm.

Lòng tham vô đáy, những tên lính sau khi cướp lấy tất cả châu báu vẫn quyết tâm lấy bằng được viên ngọc trong miệng Từ Hy Thái hậu. Thế nhưng, chúng chẳng thể ngờ rằng khi viên minh châu đi ra khỏi miệng, mắt người phụ nữ này bỗng nhiên sụp xuống, gò má nhô lên cao và làn da chuyển từ vàng đỏ sang trắng bệch, cuối cùng là đen sì. Cũng chỉ vài giây sau đó, cơ thể bà trở nên khô lại và đổi màu.

>>> Xem thêm bài viết: Không có gì ngoài quyền lực, nên Từ Hy Thái hậu dù ăn hay đại tiện cũng đều phải cầu kỳ như thế này!

Khoa học lý giải hiện tượng bà Từ Hy Thái hậu “đội mồ sống lại”

Trước cảnh tượng kể trên, những tên lính trực tiếp mở quan tài vô cùng sợ hãi và bỏ chạy thục mạng khi nghĩ rằng Từ Hy Thái hậu “đội mồ sống lại”. Trên thực tế, hiện tượng thi hài bà có nhiều biến đổi như trên không phải là quá siêu nhiên mà ngược lại được lý giải rất đơn giản.

 
Hiện tượng được cho là "đội mồ sống lại" của bà Từ Hy Thái hậu rất dễ giải thích dưới lăng kính khoa học. (Tranh minh họa: Pinterest)
Hiện tượng được cho là "đội mồ sống lại" của bà Từ Hy Thái hậu rất dễ giải thích dưới lăng kính khoa học(Tranh minh họa: Pinterest)

Trước khi chôn cất, thi thể của Thái hậu được dùng các loại dược liệu đặc biệt để xử lý, sau đó quan tài bít kín hai lớp để cách ly hoàn toàn với không khí. Khi những tên lính của Tôn Điện Anh mở quan tài ra, thi hài Từ Hy Thái hậu tiếp xúc với không khí và bắt đầu phân rã. Hiện tượng này xảy ra rất nhanh chóng trong vài chục giây.

Bên cạnh đó, do trước khi qua đời Thái hậu đã mắc bệnh liên quan đến tiêu hóa dẫn đến việc thức ăn còn trong bụng. Chính vì vậy tốc độ phân rã của thi hài bà khi tiếp xúc với không khí càng đẩy nhanh.

>>> Xem thêm bài viết: Không có gì ngoài quyền lực, nên Từ Hy Thái hậu dù ăn hay đại tiện cũng đều phải cầu kỳ như thế này!

Quay trở lại với câu chuyện, Tôn Điện Anh đã phải trấn an quân lính đang mất tinh thần để tiếp tục công việc là vơ vét sạch số châu báu trong lăng mộ bảo gồm cả chiếc áo tang dệt bằng vàng. Còn bạn, bạn thấy sao về hành động của những người này, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

Nguyên tắc kỳ dị cho cung nữ khi hầu hạ Từ Hy Thái hậu

Khi đương thời, Từ Hy Thái hậu đã ra rất nhiều quy tắc dành cho kẻ hầu người hạ. Một trong số đó chính là quy định phải dập lửa châm thuốc bằng chính tay của mình. Vào thời ấy, cung nữ sẽ dùng đá lửa để làm mồi cho lửa bén, sau đó dẫn lửa vào một quả cầu. Thế nhưng, điểm khác thường ở đây đó chính là quả cầu này được đốt trên mặt giấy. Chính vì vậy, các cung nữ sẽ phải dùng tay để nắm sợi thuốc cho vào tẩu, rồi phải dùng chính tay mình để dập lửa.

Không chỉ vậy, bà còn đưa ra khá nhiều quy định khác như khi ngủ không được nằm ngửa, không dám ăn no…trong số này, có rất nhiều quy định được đánh giá là vô lý, khắc nghiệt và có phần tàn nhẫn. Có thể nói, không hổ danh là vị Thái hậu quyền lực và khắt khe nhất trong lịch sử, Từ Hy Thái hậu với những nguyên tắc của mình luôn khiến những kẻ bề dưới khiếp sợ, lo lắng.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!