Đám tang danh ca Thái Thanh: gia đình khuyến cáo không đến chia buồn

09:40 19/03/2020

Hôm qua (17/3), thông tin nữ danh ca Thái Thanh qua đời tại Mỹ hưởng thọ 86 tuổi khiến giới mộ điệu nhạc xưa không khỏi xót xa. Trên trang cá nhân của mình, con gái của bà là danh ca Ý Lan đã đổi thay đổi ảnh đại diện đen toàn tập.

Rất nhiều nghệ sĩ trong showbiz là fan, là người yêu thích giọng hát của bà không giấu được sự tiếc thương, hụt hẫng như: Quang Dũng, Hồng Ngọc, Đan Nguyên, Dương Triệu Vũ,...

 
Danh ca Thái Thanh và con gái là nữ danh ca Ý Lan (Ảnh minh hoạ) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Danh ca Thái Thanh và con gái là nữ danh ca Ý Lan (Ảnh minh hoạ)

>>> Xem thêm: Trấn Thành đau lòng, gửi lời chia buồn khi thần tượng qua đời ở Mỹ

Gia đình khuyến cáo mọi người không đến đám tang chia buồn

Mới đây, gia đình của cố danh ca Thái Thanh đã chia sẻ những thông tin chi tiết về tang lễ của bà diễn ra tại Mỹ đến bạn bè thân hữu gần xa.

Trong cáo phó có nhấn mạnh: "Vì tình trạng nguy khẩn Covid-19 hiện nay, thay cho sự tham dự chia buồn, an táng và phúng điếu. Xin tất cả những tâm hồn yêu thương "Tiếng hát vượt thời gian Thái Thanh" hãy cùng gửi lời cầu nguyện cho thân mẫu của chúng tôi được an nghỉ trong yên bình. Cáo phó này thay cho thiệp tang. Xin miễn phúng điếu và vòng hoa. Trân trọng".

 
Gia đình khuyến khích bạn bè không cần đến dự đám tang mà hãy cùng gửi lời cầu nguyện. (Ảnh minh hoạ) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Gia đình khuyến khích bạn bè không cần đến dự đám tang mà hãy cùng gửi lời cầu nguyện. (Ảnh minh hoạ)

>>> Xem thêm: Sao Việt xót xa khi nữ danh ca Thái Thanh qua đời ở tuổi 86

Đàm Vĩnh Hưng kể về kỉ niệm với danh ca Thái Thanh

Mr. Đàm nghẹn ngào tiễn đưa bà: "Thế là ông trời đã mang giấu đi một đoá hoa đẹp nhất, cao quý nhất trong khu vườn nghệ thuật mà ông đã sắp đặt riêng cho nhân loại nói chung và Việt Nam nói riêng! Để nói về người danh ca ấy thì có lẽ phải nói rất lâu và nhìu người nói thì mới đủ! Thành kính chia buồn cùng chị Ý Lan và các chị em khác trong gia đình về sự mất mát quá to lớn này. Lại rơi vào thời điểm khó khăn này thì càng dễ rối hơn! Thương chị nhiều! Vì ai ai cũng biết chị mê mẹ và thần tượng mẹ tột bậc, nên có lẽ chị sẽ khóc nhiều lắm! ĐVH kính ngưỡng một lần cúi đầu chào tiễn đưa đại diva âm nhạc Việt Nam về nước chúa!".

"Ông hoàng nhạc Việt" cho biết anh có 2 kỷ niệm đối với bà. Lần đầu tiên: "1 lần được gặp tại Mỹ và đến chào bà và xưng hô chị và em không hề ngượng ngùng! Bà nhìn tôi và cười thích thú".

 
Đàm Vĩnh Hưng từng tái hiện hình ảnh danh ca Thái Thanh trong sản phẩm của mình qua phần thể hiện của Đồng Lan (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Đàm Vĩnh Hưng từng tái hiện hình ảnh danh ca Thái Thanh trong sản phẩm của mình qua phần thể hiện của Đồng Lan (Ảnh: FBNV)

Kỷ niệm thứ 2 là khi anh thực hiện album nhạc xưa số 8 Tình bơ vơ: "Tôi đã tự lên ý tưởng sẽ tìm cho ra các nghệ sỹ thời nay để hoá thân vào các huyền thoại xưa tôi đã gọi điện thoại về cho Lâm Thành Kim để chia sẻ, bọn tôi say sưa chọn nghệ sỹ trẻ nào giống nhất cả tiếng đồng hồ dù chỉ là trên điện thoại. Tôi đã tự chọn 7 nhân vật lẫy lừng nhất miền Nam lúc bấy giờ. Đến tận 4 năm sau mới thực hiện được vì tìm không ra người nào giống kỳ nữ Kim Cương và lúc đó người hoá thân cho "nữ hoàng sân khấu" Thanh Nga vẫn còn nằm trong lựa chọn 2,3... nên cứ bị kéo dài là thế! Trong dự án này: Nhân vật duy nhất là đại diện cho các nữ ca sỹ lúc bấy giờ thì chính là nữ thần THÁI THANH".

Anh còn kể thêm trằng: "Đến giờ phút này mới khai thiệt là chẳng hiểu vì sao tôi đã kiên trì và lì lợm phải làm cho ra nhân vậy này giống nhất có thể - ít nhất là về trang phục - Chính vì vậy mà tôi đã đích thân ra chợ Sài Gòn, An Đông vừa đi vừa cầm điện thoại với tấm hình của bà để tìm nát các sạp vải, với mong muốn tìm cho bằng được hoa văn đó!

Có những áo đã may xong rồi, tôi vẫn không bỏ cuộc, vẫn tìm cho thật giống thì tôi mới chịu... Tôi cũng đã từng nghĩ là hình ảnh của nữ hoàng Thanh Nga sẽ chiếm nhiều nhiều sự đầu tư và thời gian của mình nhất! Nhưng không! Lạ thay! Chính là bà! Đến bây giờ những chiếc áo dài đó vẫn còn giữ trong kho công ty tôi! Lúc chụp xong tôi gửi qua điện thoại cho chị Ý Lan và chị nói rằng cám ơn Hưng đã trân trọng mẹ chị như thế! Chị sẽ đưa mẹ xem! Chắc chắn mẹ sẽ rất vui! Cảm ơn em! Vậy đó!".

"Sinh lão bệnh tử" là quy luật tự nhiên của con người. Hy vọng các con của danh ca sẽ sớm vượt qua được cú sốc này. Hãy cùng cầu nguyện để danh ca Thái Thanh ra đi bình yên như đúng tâm nguyện của gia đình.

>>> Xem thêm: Những sao Việt qua đời đột ngột trên đường đi diễn khiến fan xót xa

*Bạn nghĩ sao về quyết định khuyến khích mọi người không cần đến dự đám tang của gia đình của nữ danh ca Thái Thanh. Hãy chia sẻ điều đó với YAN nhé!  

Trấn Thành tiễn biệt thần tượng danh ca Thái Thanh

Trấn Thành là một trong những người rất thần tượng giọng hát và phong thái biểu diễn của danh ca Thái Thanh. Anh rất thường xuyên nhái lại phong cách của thần tượng trên sân khấu.

Nhận tin thần tượng qua đời, ông xã Hari Won không khỏi xúc động viết: "86 xuân 1 đời người!. Vẻ vang và lộng lẫy ngần ấy lâu, chắc cũng đã mệt mỏi! Thôi.... nghỉ ngơi cụ nhé!!! Con cháu kiếp kiếp đời đời vẫn luôn dõi theo hào quang của cụ!. Người đi! Nhưng tâm hồn và tiếng hát vẫn sẽ ở lại, đủ lâu... để "về sau, và nhiều năm sau nữa" dân gian vẫn sẽ truyền miệng kể nhau nghe về 1 huyền thoại lẫy lừng mang 2 tiếng THÁI THANH.

Xin cúi đầu, tay chắp, đặt nhẹ cành hoa tạ từ lên mộ "người hát tình ca" với tất cả lòng biết ơn, để "kiếp nào có yêu nhau, thì xin tìm đến mai sau".

Và cũng như lời bà đã hát:

"Nước mắt đã buông rơi

Theo tiếng hát qua đời

Đừng nhìn nhau nữa... anh ơi!".