Đam mê du lịch từ bé, chàng trai 9x quyết trở thành hướng dẫn viên

20/05/2020, 17:30 GMT+07:00

Đam mê du lịch ở trong bản thân mỗi người mê xê dịch đều được thể hiện khác nhau. Trong đó, người đẩy đam mê thành những chuyến đi giải khuây sau giờ làm, người chọn du lịch như một cái nghề để thỏa mãn sở thích.

Đó là câu chuyện của tân thành viên danh dự cộng đồng chia sẻ du lịch Việt Nam Ơi - anh Nguyễn Hiệp Lực. Cùng khám phá câu chuyện chọn nghề "thỏa mãn đam mê" của anh chàng này để xem có gì đặc biệt nhé!

 
Nguyễn Hiệp Lực - thành viên danh dự của group Việt Nam Ơi.
Nguyễn Hiệp Lực - thành viên danh dự của group Việt Nam Ơi.

>>> Đừng bỏ lỡ: Tường tận 28 giờ lang thang Nam Du: Cách di chuyển, hoạt động khám phá

Ước mơ thời thơ ấu và "bước ngoặt" quan trọng của cuộc đời

Nguyễn Hiệp Lực sinh ra và lớn lên ở Cần Thơ, một tỉnh thành nổi bật về du lịch trong chuộc các điểm đến thú vị của miền Tây. Chính vì vậy, anh chàng 9x này đã đam mê với những hành trình, điểm đến ngay từ khi vẫn còn là một đứa trẻ.

Tuy vậy do hoàn cảnh có đôi phần không được khá giả như những gia đình khác nên tới khi trưởng thành, anh mới có thể thực hiện ước mơ của bản thân. Đó cũng chính là quyết định vô cùng bất ngờ và quan trọng trong cuộc đời của anh chàng quê Cần Thơ này. Thành viên group Việt Nam Ơi quyết định trở thành một hướng dẫn viên du lịch, vừa là cái nghề, vừa thực hiện đam mê đã chất chứa trong lòng từ bé.

 
Quyết định trở thành hướng dẫn viên du lịch là để thực hiện đam mê khám phá từ bé.
Quyết định trở thành hướng dẫn viên du lịch là để thực hiện đam mê khám phá từ bé.

Là hướng dẫn viên du lịch, anh chàng điển trai đã từng thực hiện một vài chuyến đi nổi bật như Hà Nội, Thanh Hóa, Hạ Long và những tình miền Nam, miền Trung thân thương. Mỗi chuyến đi là những cuộc hành trình đầy thi vị, khiến anh càng trở nên yêu nghề và đam mê khám phá hơn bao giờ hết. Và hơn hết, ước mơ "cháy bỏng" của anh chàng là có thể đặt chân tới 63 tỉnh thành trước 30 tuổi.

 
Ước mơ của chàng trai 9x này là được đặt chân tới 63 tỉnh thành trước 30 tuổi.
Ước mơ của chàng trai 9x này là được đặt chân tới 63 tỉnh thành trước 30 tuổi.

>>> Bạn xem chưa: Dân tình mê Đà Lạt "phát sốt" với con đường hoa loa kèn trắng muốt

Đam mê và những hành trình dọc đất nước

Nói về chuyến đi "ghi tâm khắc cốt", Hiệp Lực chia sẻ về hành trình khám phá miền Bắc trong 10 ngày đêm cùng người bạn thân "chí mén". Chuyến đi dọc theo các tỉnh miền Bắc như Hà Nội, Hạ Long, Sapa, Lào Cai, Ninh Bình,... Cứ mỗi điểm đến là một câu chuyện nhưng tựu chung lại, anh chàng cảm nhận: "Điều ấn tượng nhất có lẽ là thiên nhiên hùng vĩ vô cùng với núi non trùng điệp. Mình cứ muốn đi mãi, chẳng hoài mong về vì mê cái vẻ đẹp của miền Bắc, yêu thương luôn sự thân thiện, đáng mến từ dân địa phương".

 
Chuyến đi đáng nhớ nhất của Hiệp Lực là hành trình 10 ngày đêm khám phá miền Bắc cùng bạn thân.
Chuyến đi đáng nhớ nhất của Hiệp Lực là hành trình 10 ngày đêm khám phá miền Bắc cùng bạn thân.

Với Hiệp Lực, mỗi chuyến đi là một cảm xúc khác nhau nhưng hành trình này lại không bao giờ có thể quên được. Đặc biệt là khi sau cuộc hành trình đó, anh chàng lại có thêm rất nhiều người bạn mới, chung đam mê sở thích và có thể bước chung cùng nhau trong những chuyến đi khác để khám phá thiên nhiên đất nước.

Có lẽ vì thế, khi tham gia vào group Việt Nam Ơi, Hiệp Lực mong muốn rằng có thể đi thật nhiều nơi hơn để cùng chia sẻ với mọi người. "Cộng đồng Việt Nam Ơi là group nói về du lịch, nơi đây các bạn có thể hiểu rõ hơn về các chuyến đi và điểm đến. Mình chỉ mong có thể đi nhiều hơn để chia sẻ cùng mọi người trong nhóm, đồng thời cũng thỏa lòng đam mê du lịch của bản thân" - Hiệp Lực trải lòng.

 
Hiệp Lực mong muốn được trải nghiệm nhiều hơn trong những cuộc hành trình khám phá đất nước sắp tới.
Hiệp Lực mong muốn được trải nghiệm nhiều hơn trong những cuộc hành trình khám phá đất nước sắp tới.

>>> Bạn đừng quên: Cù Lao Mái Nhà: Hòn đảo chỉ có hai hộ dân sinh sống tại Phú Yên

Câu chuyện đa mê du lịch, khao khát được khám phá thiên nhiên đất nước của bạn được vẽ lên đa màu sắc như thế nào? Hãy cũng tham gia và chia sẻ tại group Việt Nam Ơi nhé!

Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Thông tin nhân vật

Nguyễn Hiệp Lực

1992

Cần Thơ

HDV tự do

FB: Hiệp Lực