Đám cưới vàng của "ông bà anh", 50 năm chưa hết nghĩa vợ chồng

09/02/2020, 17:15 GMT+07:00

Chuyện tình "ông bà anh" khiến dân tình không khỏi ghen tị, hôn nhân viên mãn suốt 50 năm vẫn cứ ngọt như mía lùi.

Trong cuộc sống này, để có thể cùng nhau đi đến đầu bạc răng long quả thật rất khó. Thế nhưng, chỉ cần đủ yêu thương, đủ mạnh mẽ và đủ niềm tin, chẳng có gì là không thể xảy ra giống như câu chuyện của gia đình này.

Mới đây, chuyện tình "ông bà anh" do một tài khoản có tên N.K chia sẻ đã thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Đám cưới vàng được tổ chức nhằm kỷ niệm 50 năm ngày cưới khiến dân tình không khỏi ngưỡng mộ.

 
Cả cuộc đời, chỉ mong có thể cùng nhau già đi, cùng nhau hạnh phúc.
Cả cuộc đời, chỉ mong có thể cùng nhau già đi, cùng nhau hạnh phúc.

>>> Xem thêm: Chuyện tình đẹp của 'ông bà anh': "Bà mà có chuyện gì, làm sao tôi sống nổi..."

Đám cưới vàng kỷ niệm 50 năm của "ông bà anh"

Theo đó, chủ tài khoản viết: "Khoe với chúng mày đám cưới vàng của ông bà ngoại tao, người mà lúc nào cũng căn dặn con cháu phải đối xử với nhau cho tốt như ông bà, biết đâu sau câu chuyện này của tao sẽ giúp được thêm nhiều người như ông bà tao đã và đang giúp".

 
Dù lớn tuổi nhưng ông bà vẫn tình như lúc mới yêu!
Dù lớn tuổi nhưng ông bà vẫn tình như lúc mới yêu!

 
Ông bà kỷ niệm 50 năm ngày cưới.
Ông bà kỷ niệm 50 năm ngày cưới.

Trải qua 50 năm bên nhau, có đắng cay, có nước mắt, có những đớn đau vì bệnh tật, ông bà vẫn vẹn nguyên tình cảm như xưa. Chủ tài khoản chia sẻ: "Bà tao bị bệnh ung thư vòm họng từ khi tao mới ra đời tức là năm 1992, khi đó gia đình ông bà tao thuộc hộ khá giả,nhưng vì căn bệnh quái ác đã phải bán nhiều thứ đi để chạy chữa cho bà tao ở khắp mọi nơi".

Bà bệnh nặng, ông chính là người đứng ra lo toan, tần tảo chạy chữa. Chính tình yêu và niềm tin đã mang lại điều kỳ diệu, xua tan đi mọi bệnh tật giữa lúc tuyệt vọng nhất khi các bệnh viện đều trả về.

"Tưởng chừng sẽ không qua khỏi, vào lúc tuyệt vọng nhất thì ông ngoại tao, người chồng tần tảo yêu thương vợ con hết mực đã đọc báo và phát hiện ra cây lược vàng, với hi vọng còn nước còn tát thì ông tao đã chữa khỏi cho bà tao một cách kỳ diệu" - bạn N.K ngậm ngùi.

 
50 năm đám cưới vàng, ông bà vẫn hạnh phúc như ngày nào.
50 năm đám cưới vàng, ông bà vẫn hạnh phúc như ngày nào.

 
Cả hai vẫn tươi vui như thuở ban đầu.
Cả hai vẫn tươi vui như thuở ban đầu.

 
Con cháu tụ họp đông đủ chúc phúc cho ông bà.
Con cháu tụ họp đông đủ chúc phúc cho ông bà.

Đi qua hết những đắng cay, 50 năm vẫn trọn vẹn cùng cái kết viên mãn. Sự hy sinh và tình cảm gắn bó của ông bà khiến bất cứ ai cũng phải ngưỡng mộ vô cùng. Đám cưới vàng như một dấu mốc đẹp khi cả hai đang cùng nhau giữ trọn lời hứa nắm tay qua hết tuổi già.

 
Nguyên văn bài chia sẻ.
Nguyên văn bài chia sẻ.

>>> Xem thêm: Ông bà ngoài 70 tuổi vẫn nghiện chơi game online và câu chuyện cảm động phía sau

Dân tình thi nhau ngưỡng mộ

Câu chuyện ngay khi được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm lớn từ phía cộng đồng mạng. Chuyện tình "ông bà anh" đẹp như tranh vẽ, suốt 50 năm chưa hết nghĩa vợ chồng. Nhiều người cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ hạnh phúc của ông bà, đồng thời lên tiếng chúc phúc để gia đình mãi được trọn vẹn bên nhau thật lâu.

"Chúc ông bà luôn khỏe mạnh để cùng con cháu vui vẻ hạnh phúc nhé".

"Hôm nay ông bà mình cũng mừng thọ 90 tuổi với kỉ niệm 70 năm ngày cưới và 70 năm tuổi đảng luôn. Chúc ông bà luôn khỏe mạnh".

"Chúc mừng ông bà cháu nhé, cô đã đọc bài báo nói về hành trình chữa bệnh của ông bà cháu và tác dụng thần kỳ của cây lược vàng, đúng là điều kỳ diệu".

Ngoài ra, một số tài khoản cũng lên tiếng về công dụng thần kỳ trong bài thuốc mà ông đã nghiên cứu để chạy chữa cho bà trong khoảng thời gian bệnh nặng. 

"Mình nhớ lúc nhỏ có 1 sách viết về cây lược vàng, tác dụng hơi bị thần kì luôn".

"Ông tui ăn đều lá lược vàng, thực sự chữa được rất nhiều bệnh".

"Chúc ông bà luôn mạnh khoẻ. Nếu được thì mong bạn hãy chia sẻ cách sử dụng cây lược vàng, sẽ giúp được cho rất nhiều người đấy ạ."

Đám cưới vàng của

 
Cộng đồng mạng lên tiếng chúc mừng.
Cộng đồng mạng lên tiếng chúc mừng.

>>> Xem thêm: Hình ảnh cụ ông vừa khóc vừa chăm cụ bà lúc bệnh viện trả về khiến nhiều người rơi nước mắt

Chuyện tình "ông bà anh" quả thật là ước mơ của rất nhiều người. Bạn có thấy ngưỡng mộ họ không nhỉ? Chia sẻ ngay với YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

50 năm bên nhau là quãng thời gian rất dài. Để có hôn nhân hạnh phúc như chuyện tình "ông bà anh" trên đây, các bạn hãy ghi nhớ ngay những bí quyết giúp gìn giữ hạnh phúc gia đình mà ai cũng cần biết này nhé:

- Không nói dối, không nhắc lại chuyện cũ.

- Tôn trọng, tin tưởng lẫn nhau.

- Hạn chế cãi vã, giận hờn lâu.

- Chủ động nhường nhịn, không để cái tôi quá cao.

- Luôn dành thời gian cho gia đình, cùng vui chơi giải toả áp lực.

- Thường xuyên tạo bất ngờ bằng những món quà nho nhỏ.

- Biết cảm thông, sẻ chia, cùng nhau vượt qua khó khăn.

Biết giữ lửa yêu thương, hôn nhân sẽ luôn hạnh phúc. Người già cũng vẫn có thể lãng mạn giống như cách bà cụ đòi vẽ 1000 trái tim thể hiện tình yêu đến chồng dưới đây, xem thêm TẠI ĐÂY.