Đám cưới vắng bóng chú rể, quan viên 2 họ ứa nước mắt thương cô dâu

18:40 20/08/2020

Chuyện cưới xin ở Việt Nam vẫn luôn là điều quan trọng với nhiều gia đình. Ngày thành hôn có cô dâu, chú rể, hai bên gia đình, họ hàng, bạn bè cùng chứng kiến khoảnh khắc hạnh phúc.

Thế nhưng, đám cưới này lại chẳng được như vậy. Chỉ mỗi cô dâu đứng nơi lễ đường, không có chú rể đâu, hai bên quan khách thì chỉ biết ứa nước mắt vì thương.

 
Cô dâu L.N chụp hình cùng bạn bè trong đám cưới (Ảnh: FBNV)
Cô dâu L.N chụp hình cùng bạn bè trong đám cưới (Ảnh: FBNV)

Đám cưới vắng chú rể

Hình ảnh cô dâu buồn bã đứng một mình trên lễ đường đang được nhiều người quan tâm. Cô dâu trong clip là L.N (26 tuổi) hiện đang làm giáo viên mầm non tại quê nhà Quảng Trị, còn chú rể V.Đ là thì đang công tác tại Trường Sa. Nhiều người tò mò khi xem đoạn phim vì không thấy sự xuất hiện của chú rể bên cạnh cô dâu khi cử hành hôn lễ. Thậm chí còn không thấy ảnh cưới, thì ra là vì chú rể đang công tác ngoài đảo xa, không thu xếp về kịp.

 
Chỉ có L.N cùng bố mẹ hai bên (Ảnh: FBNV)
Chỉ có L.N cùng bố mẹ hai bên (Ảnh: FBNV)

>> Xem thêm: Anh chàng đóng giả làm phù dâu tham gia lễ cưới của bạn

Sự cố phút chót

Mặc dù đã xin nghỉ 10 ngày để về làm hôn lễ, nhưng không may cho V.Đ là tàu vừa rời 2 ngày thì thời tiết chuyển xấu, buộc cả đoàn phải quay trở lại. Sự cố ngoài ý muốn này khiến hai bên gia đình không kịp xoay sở, ngày tổ chức đã được ấn định, thiệp mời cũng đã phát đi. Hai nhà đành phải cử hành hôn lễ như bình thường.

"Theo kế hoạch, anh sẽ về đến nhà trước khi diễn ra đám cưới 3 ngày. Nhưng thời tiết khiến tàu không cập bến đúng ngày. Đám cưới thì đã chuẩn bị xong, không thể hoãn được nên cả nhà mình động viên nhau tổ chức lễ cưới không chú rể.", Cô dâu L.N cho biết. "Mình nhớ khi nhìn xuống thấy nhiều người lau nước mắt, họ thương mình trống trải trong ngày lấy chồng, thương cả anh đang phải vật lộn với sóng gió ngoài khơi xa".

 
L.N vẫn vui vẻ chụp ảnh cùng bạn bè (Ảnh: FBNV)
L.N vẫn vui vẻ chụp ảnh cùng bạn bè (Ảnh: FBNV)

>> Có thể bạn quan tâm: Chuyện tình của cặp đôi “lính chì”: 2 người tạo nên sự hoàn hảo

Cuộc tình 6 năm ngắm nhau qua điện thoại

Câu chuyện nhanh chóng viral trên các diễn đàn, MXH. Mọi người cảm động vì sự hy sinh của cả cô dâu lẫn chú rể. Bên cạnh đó, nhiều người còn ngưỡng mộ vì chuyện tình cổ tích 6 năm của cả hai, họ yêu xa và đã quen với việc nhìn nhau qua màn hình điện thoại. Theo cô dâu L.N, dù 6 năm chủ yếu nhìn nhau qua điện thoại, máy tính nhưng cả hai vẫn hiểu và yêu thương nhau, quyết định về chung một nhà.

 
L.N và người bạn đời V.Đ (Ảnh: FBNV)
L.N và người bạn đời V.Đ (Ảnh: FBNV)

"Chúng mình đã làm lễ ăn hỏi từ cách đây một năm, sau đó anh nhận nhiệm vụ mới ở Trường Sa, hai vợ chồng xa nhau đằng đẵng cả năm trời không gặp". Ở vị trí của L.N, chưa chắc nhiều người sẽ làm được như vậy bởi các chị em luôn muốn ở gần người mình yêu thương nhiều nhất có thể. Hàng xóm của L.N còn cho biết: "Trước và trong lúc đám cưới diễn ra, N còn không liên lạc được với chồng, con bé khóc nhiều lắm".

Những hình ảnh hiện tại của L.N trên trang cá nhân cho thấy cô vẫn đang hạnh phúc và vui vẻ, dù ít khi có cơ hội chia sẻ ảnh bên chồng nhưng với L.N, được làm vợ một người lính hải quan là niềm tự hào, hạnh phúc đáng trân trọng.

 
Hình ảnh gần đây của cô dâu L.N (Ảnh: FBNV)
Hình ảnh gần đây của cô dâu L.N (Ảnh: FBNV)

>> Đừng bỏ lỡ: Tranh thủ đi chợ để rước vợ, chàng trai bị mẹ báo cảnh sát

Phía sau sự mạnh mẽ của N là tình yêu chân thành và sự hy sinh, nhưng cô nàng vẫn cố gắng mạnh mẽ để bạn đời yên tâm công tác ngoài đảo xa. Một đám cưới cô đơn, đằng sau đó là cả câu chuyện tình cảm động, sự hy sinh của hai người.

Cặp đôi chiến sĩ - cô giáo hoãn đám cưới chống dịch sắp tổ chức hôn lễ

Nửa đầu năm 2020, vì dịch Covid-19 mà đã có không ít cán bộ, chiến sĩ biên phòng đã phải lên tuyến đầu biên giới để hỗ trợ việc chống dịch. Không ít người trong số họ đã phải tạm hoãn lại hạnh phúc cá nhân để cùng đồng đội làm nhiệm vụ giữ an toàn cho mọi người. Thế nhưng có những câu chuyện tình yêu vẫn đi được đến kết thúc viên mãn. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, nhiều đôi đã có cho mình một hôn lễ trong mơ với sự chúc phúc của rất nhiều người.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!