Đám cưới sao Hàn: Giảm phô trương, đi tìm ý nghĩa

11:39 10/09/2013

Sao Hàn đang lựa chọn xu hướng lặng lẽ bí mật kế hôn, đám cưới được tổ chức với quy mô nhỏ và giới hạn lượng khách mời. Họ tập muốn “tìm ý nghĩa “ của lễ cưới hơn là làm rình rang để phô trương tầm thế.

Chỉ cách đây 10 năm trước, người ta có thể dễ dàng chứng kiến cảnh giới báo chí truyền thông xô đẩy tranh nhau lấy tin, cặp sao cô dâu và chú rể phải xuất hiện trong cảnh náo nhiệt, hỗn độn. Cảnh tượng này làm người ta liên tưởng đến việc “không biết đây là đám cưới hay lễ công bố một ấn phẩm phim ảnh”

Nhưng năm 2003 đám cưới bí mật của diễn viên điện ảnh Lee Yo Won đã là mốc khởi đầu cho hàng loạt những đám cưới bí mật của sao Hàn. Lúc đó Lee Yo Won đã không báo trước cho giới truyền thông biết và lặng lẽ tiến hành đám cưới. Sau khi thông tin tiết lộ, giới truyền thông rất oán trách Lee Yo Won và cô ấy đã phải nhanh chóng tổ chức buổi họp báo khẩn cấp. Từ đấy, nhiều sao Hàn cũng không cho truyền thông biết về lễ kết hôn của mình nhưng thay vào đó là thông qua họp báo họ cho khán giả biết đơn giản về cảm tưởng của mình khi kết hôn.

Đám cưới của Lee Yo Won vào năm 2003  
Đám cưới của Lee Yo Won vào năm 2003

Đám cưới của sao Hàn càng ngày càng đơn giản thêm. Gần đây, đám cưới của Lee HyoriLee Sang Soon là một ví dụ điền hình. Họ chỉ mời họ hàng hai bên gia đình và một số người thân đến dự. Đám cưới được tổ chức yên tĩnh tại một biệt thự ở Jejudo. 

Đám cưới đơn giản của nữ hoàng gợi cảm Kpop Lee Hyori
Đám cưới đơn giản của nữ hoàng gợi cảm Kpop Lee Hyori

Phát thanh viên An Son Yong cho biết cũng sẽ làm đám cưới gọn nhẹ tại Busan. An Son Yong cho biết thêm là cô sẽ giản lược những nghi lễ mà chỉ chuẩn bị những gì thật cần thiết. Diễn viên điện ảnh Lee Ho YongJi Song Un cũng chỉ mời khoảng 200 khách bao gồm cả gia đình và người thân. Cặp sao top star xứ Hàn Lee Byung Hun Lee Min Jung cũng chỉ mời tất cả là 900 khách.

Đám cưới của Lee Byung Hun và Lee Min Jung
Đám cưới của Lee Byung HunLee Min Jung

Một đại diện trong công ty tổ chức tiệc cưới cho biết: “Họ muốn làm đám cưới một cách trang trọng. Cách đây hơn một năm xu hướng đi tìm ý nghĩa của đám cưới được nhấn mạnh. Điều quan trọng nhất trong lễ cưới là ý nghĩa của việc hai gia đình bây giờ đã thành một. Đám cưới của ca sĩ Lee Hyo Ri khẳng định thêm cho điều này.”

Các sao rất vui và ủng hộ cách kết hôn bí mật này. Bởi vì, theo người trong cuộc chia sẻ: “Công khai kết hôn có thể phát sinh phiền hà. Luật bất thành văn “ give and take” luôn bám theo sau các sao nổi tiếng. Nhưng những thói xấu này đang giảm rõ. Một cuộc cách mạng đang đến với văn hóa kết hôn và họ đang tích cực chuẩn bị cho cuộc cách mạng này.”