Đám cưới mùa mưa lũ, chú rể Quảng Ngãi rước dâu bằng thuyền thúng

12/11/2020, 14:20 GMT+07:00

Những ngày vừa qua, các tỉnh miền Trung liên tục hứng chịu nhiều đợt mưa lớn, gây nên tình trạng ngập lụt, sạt lở đất... ảnh hưởng không nhỏ đến người dân. 

Mới đây nhất, hình ảnh chú rể phải dùng thuyền thúng đi rước dâu trong ngày ngập lụt đã thu hút sự quan tâm từ nhiều người. 


Chú rể vui vẻ chụp ảnh cùng cô dâu và bạn bè. (Ảnh: Zing)
Chú rể vui vẻ chụp ảnh cùng cô dâu và bạn bè. (Ảnh: Zing)

>>> Xem thêm: Thêm những màn rước dâu không đụng hàng ở Việt Nam

Chú rể dùng "siêu xe" thuyền thúng đi rước dâu

Theo thông tin từ Zing cho biết, hôn lễ của chú rể L.D.Cường và cô dâu P.T.Mỵ (cùng trú tại xã Bình Dương, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã được ấn định vào hôm 11/11. Thế nhưng, những ngày qua, tại khu vực tỉnh xuất hiện những trận mưa lớn khiến đường phố nơi đâu cũng đều là nước. 


Hình ảnh chú rể rước dâu bằng thuyền thúng ở Quảng Ngãi. (Ảnh: Zing)
Hình ảnh chú rể rước dâu bằng thuyền thúng ở Quảng Ngãi. (Ảnh: Zing)

Em họ của chú rể là T.L.H.Phúc cho biết, cả hai nhà đều ở cùng một xã, chỉ cách nhau khoảng 1km. Vì mực nước ngập đến gối nên 2 nhân vật chính được ưu tiên ngồi trên thuyền thúng để không bị ướt lễ phục.

>>> Xem thêm: Xúc động cảnh rước dâu ngay thời điểm nước lũ dâng cao ở Hà Tĩnh

May mắn nước chỉ ngập ngoài đường, không tràn vào nơi tổ chức tiệc cưới

Zing dẫn lời em họ của chú rể: "Khi rước dâu, trời có mưa nhẹ. Hai nhà cũng gần nên thời gian rước dâu chỉ khoảng hơn 10 phút. Có đoạn khó đi, chú rể còn xắn quần, lội xuống nước đẩy thúng cho cô dâu. Có đôi chút vất vả nhưng gia đình mình rất vui, coi đó là kỷ niệm".

Bên cạnh đó, em họ chú rể còn chia sẻ thêm, may mắn nước lũ chỉ ngập ở ngoài đường, không vào bên trong nhà do được xây nền khá cao. Tuy phần rước dâu có hơi lập cập, thế nhưng các thủ tục của buổi lễ vẫn được diễn ra suôn sẻ. 

đám cưới diễn ra trong cảnh tượng ngập lụt, thế nhưng khách mời vẫn đến chung vui. Đón dâu xong thì nước lũ cũng rút chậm, trời ngưng mưa. Theo như lời Phúc chia sẻ với Zing, chuyện mưa lũ vẫn thường xuyên xảy ra tại địa phương vào mỗi năm. Thế nên, chuyện đám cưới trong mùa lũ không quá xa lạ đối với bà con nơi đây. 


Một đám cưới ngày lũ khác tại Huế của chú rể H.Vũ và cô dâu T.Kiều vào hôm 10/10 từng thu hút sự chú ý của nhiều người. (Ảnh: Zing)
Một đám cưới ngày lũ khác tại Huế của chú rể H.Vũ và cô dâu T.Kiều vào hôm 10/10 từng thu hút sự chú ý của nhiều người. (Ảnh: Zing)

>>> Xem thêm: Đám cưới mùa mưa, chú rể rước dâu bằng “siêu xe” công nông vừa "cực chất" vừa hợp thời

Như vậy, mùa mưa lũ năm nay, khá nhiều đôi trẻ phải tổ chức đám cưới trong tình trạng ngập lụt hoặc có thể phải tạm hoãn do tình trạng giao thông bị chia cắt. Bạn nghĩ như thế nào về thông tin trên? Cho chúng tôi biết thêm ý kiến tại YAN với nhé!

CƯỚI VÀO MÙA LŨ, CÔ DÂU CHÚ RỂ PHẢI RƯỚC DÂU BẰNG...XE TẢI

Như trước đó đã đưa tin, liên quan đến tình hình tổ chức đám cưới trong mùa mưa lũ, một cặp đôi cũng đã tiến hành nghi thức rước dâu bằng phương tiện khá mới lạ đó chính là xe tải. 

Cụ thể, cặp đôi vợ chồng trẻ này sinh sống tại Huế. Vì đã định ngày từ trước đó, thế nên dù mưa lũ họ vẫn quyết định vượt khó để về chung một nhà theo như kế hoạch. Dù thiếu thốn về cơ sở vật chất, rước dâu bằng xe tải... thế nhưng nụ cười vẫn luôn nở trên môi của cặp đôi này.

Do tình trạng mưa lũ gây nên tình trạng nhiều tuyến đường bị ngập nặng, xe ô tô không thể di chuyển vào được. Rơi vào tình cảnh như vậy, cặp đôi vẫn rạng rỡ trong ngày trọng đại này.

Xem thêm tại đây!