Đám cưới mùa dịch: Hoãn đến 3 lần nhưng không bao giờ hối hận

06/05/2021, 17:30 GMT+07:00

Kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện đã làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt và sản xuất của không ít người dân. Trong đó, nhiều cặp đôi muốn về chung một nhà cũng buộc phải hoãn cưới để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Phải lùi hôn lễ dù đã chuẩn bị mọi thứ kỹ càng

 
Cặp đôi H.T - Q.S (Ảnh: Zing)
Cặp đôi H.T - Q.S (Ảnh: Zing)

Ngày 2/5, chỉ 3 ngày trước hôn lễ của mình, cô nàng H.T (25 tuổi) đăng tải dòng thông báo xin tạm hoãn ngày cưới do không được tụ tập đông người. Chia sẻ với Zing, khoảng 700 tấm thiệp đã viết sẵn, váy áo, rạp cưới, mâm cỗ cũng đã chuẩn bị đâu vào đấy, chỉ chờ đến ngày trọng đại.

Tuy có chút buồn và thất vọng, thế nhưng H.T cùng chồng, Q.S (30 tuổi) hiểu rõ sự cần thiết của việc lùi ngày cưới. Cô cũng bày tỏ hy vọng dịch bệnh sẽ sớm kết thúc để hai vợ chồng có một đám cưới trọn vẹn.

Cặp đôi hoãn cưới đến lần thứ ba, gác cả tuần trăng mật

Tương tự cặp đôi H.T - Q.S, do những ảnh hưởng từ dịch Covid-19, không ít bạn trẻ khác cũng phải thông báo hoãn cưới. Sau 3 đợt dịch trong quá khứ và đứng trước nguy cơ cao phải trải qua làn sóng dịch lần thứ 4, nhiều đôi đã phải lùi lịch tổ chức hôn lễ đến 2 – 3 lần.

Theo Zing, cặp đôi D.K (28 tuổi) và K.Q (30 tuổi) từng dự định tổ chức đám cưới tại Hải Phòng vào ngày 27/2. Thế nhưng vào ngày 22/2, địa phương này công bố ca dương tính mới, nhiều điểm bị phong tỏa, cách ly, buộc cặp đôi phải lùi lịch về cuối tháng 3. Tuy nhiên, một đợt lây nhiễm mới bùng phát ở nhiều tỉnh thành trong đó có Hải Phòng khiến cả hai chưa thể tổ chức.

 
D.K - K.Q phải hoãn cưới đến lần thứ ba do dịch. (Ảnh: Zing)
D.K - K.Q phải hoãn cưới đến lần thứ ba do dịch. (Ảnh: Zing)

Đến giữa tháng 4, hôn lễ của D.K và K.Q được tổ chức tại nhà gái ở Hà Nội. Trong khi đó, tiệc cưới ở nhà trai dự định tiến hành vào đầu tháng 5 nhưng giờ đây lại bị huỷ lần 3 do dịch. D.K cho biết, có lẽ cả hai sẽ không làm đám cỗ ở nhà trai nữa, lịch đi trăng mặt vào ngày 14/5 sắp tới có lẽ cũng phải huỷ luôn.

Thiệp cưới, nhà hàng, rạp… đã được chuẩn bị chu đáo, tuy nhiên vào đúng một hôm trước ngày trọng đại, D.K nhận điện thoại của chồng thông báo phải hoãn. Chia sẻ với báo chí, cô cho biết mình đã khóc nguyên cả buổi sáng vì thấy hụt hẫng.

Nữ bác sĩ ba lần hoãn cưới, xung phong vào tâm dịch

Còn theo Nhân dân, bác sĩ Đ.T.B.N (khoa Phục hồi chức năng, Bệnh viện Phổi Quảng Ninh) từng ba lần gác lại hôn lễ để xung phong vào khu cách ly điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Lần đầu tiên vào đầu năm Canh Tý 2020, bác sĩ Đ.T.B.N đã lên kế hoạch tổ chức đám cưới cùng bạn trai đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh. Tuy nhiên, khi dịch bệnh bất ngờ bùng phát, chị đã không ngần ngại tham gia vào công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại địa phương. Hết thời gian cách ly, cả hai tiếp tục tính chuyện cưới xin vào tháng 8/2020 thì đợt dịch tại Hải Dương lại xuất hiện, bác sĩ Đ.T.B.N một lần nữa tham gia công tác chống dịch nên đám cưới bị hoãn lần hai.

 
Bác sĩ Đ.T.B.N nhận sự động viên, khích lệ từ chồng sắp cưới trong thời gian xung phong vào tâm điểm dịch bệnh. (Ảnh: Nhân dân)
Bác sĩ Đ.T.B.N nhận sự động viên, khích lệ từ chồng sắp cưới trong thời gian xung phong vào tâm điểm dịch bệnh. (Ảnh: Nhân dân)

Cho đến trước thềm mùa xuân năm 2021, tưởng chừng chị cùng chồng sắp cưới có thể tổ chức hôn lễ tốt đẹp thì dịch bệnh bất ngờ bùng phát ở đúng 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương. Lúc này, cả hai quyết định hoãn cưới lần ba, cùng nhau tham gia chống dịch tại các cơ sở y tế.

Dù không tránh khỏi hụt hẫng và buồn tủi, thế nhưng cả 3 cặp đôi trên đều chưa từng hối hận với quyết định của mình. Bởi trên hết, họ ý thức được trách nhiệm của một công dân đối với cộng đồng, xã hội, sẵn sàng gác lại dự định cá nhân để đồng hành cùng Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Và dù có kịp tổ chức hôn lễ hay không, hãy cùng YAN gửi lời chúc hạnh phúc đến họ nhé!

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

ĐỪNG VÌ CHÚT ÍCH KỶ CÁ NHÂN MÀ GÂY HẠI ĐẾN CẢ CỘNG ĐỒNG

Dịch bệnh là điều không một ai mong muốn. Thế nhưng bên cạnh những người luôn nâng cao ý thức, sẵn sàng gác lại chuyện cá nhân để góp phần đẩy lùi dịch bệnh như những bạn trẻ trên, vẫn còn đó nhiều cá nhân lơ là, chủ quan, thậm chí vi phạm các nguyên tắc chống dịch, gây ảnh hưởng đến cộng đồng.

Lực lượng chức năng từng phát hiện và xử phạt nhiều trường hợp công dân Việt Nam bao che, đưa người vượt biên trái phép vào trong nước, tiềm ẩn nguy cơ làm bùng phát đợt dịch mới. Những hành động trên không chỉ vi phạm quy chuẩn về đạo đức, thể hiện sự vô trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội mà còn làm ảnh hưởng đến nỗ lực chống dịch của lực lượng chức năng cũng như người dân cả nước.

Những trường hợp này chắc chắn sẽ bị xử lý thật nghiêm. Nếu phát hiện người nhập cảnh trái phép, hãy báo ngay cho cơ quan chức năng các bạn nhé!

Đón xem TẠI ĐÂY!