Đôi vợ chồng trẻ nhận hoa và lời chúc phúc ngay tại khu cách ly

02/02/2021, 16:15 GMT+07:00

Theo Pháp luật và cuộc sống, ngày 29/1 tại huyện Thanh Chương, Nghệ An, chính quyền đã tiến hành cách ly một đôi vợ chồng sắp cưới vừa trở về từ Quảng Ninh.

Theo đó, khi chuẩn bị về nhà làm đám cưới thì dịch bùng phát, gia đình anh Phước, chị Mơ buộc phải tạm hoãn dù chỉ còn cách thời điểm tổ chức 1 ngày.

 
Cặp vợ chồng trẻ nhận hoa và lời chúc tại khu cách ly (Nguồn: Pháp luật và cuộc sống)
Cặp vợ chồng trẻ nhận hoa và lời chúc tại khu cách ly (Nguồn: Pháp luật và cuộc sống)

>> Xem thêm: Sức khỏe của các tình nguyện viên tiêm vaccine Covid-19 liều cao nhất

Đám cưới đặc biệt tại khu cách ly

Cụ thể, ông Tưởng Đăng Hào - Chủ tịch UBND Thị trấn Thanh Chương (huyện Thanh Chương) cho biết, tối ngày 27/1, anh Nguyễn Khắc Phước (sinh năm 1996) và chị Đoàn Thị Mơ (sinh năm 1997), cùng trú tại thị trấn Thanh Chương đi xe khách từ TP. Uông Bí (Quảng Ninh) về Nghệ An để chuẩn bị làm lễ cưới vào ngày 29/1.

 
Vợ chồng anh Phước được đưa đi cách ly tại địa phương (Nguồn: Vnreview)
Vợ chồng anh Phước được đưa đi cách ly tại địa phương (Nguồn: Vnreview)

Tuy nhiên, khi vừa về đến nhà vào sáng 28/1, cặp đôi hay tin tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện ca mắc COVID-19 mới nên cùng họp gia đình để quyết định hoãn cưới. Vợ chồng anh Phước cũng nhanh chóng đi khai báo y tế và được cách ly tại Trạm Y tế thị trấn theo đúng quy định nhằm đảm bảo tối đa an toàn cho bản thân cũng như xã hội.

Do kế hoạch tổ chức hôn lễ đã được thông báo trước đó nên gia đình anh Phước và chị Mơ buộc phải phát loa về việc tạm hoãn cưới cho người thân, họ hàng cùng biết.

Đánh giá cao tinh thần ý thức của cặp đôi, vào sáng ngày 29/1 – cũng chính là ngày cưới được ấn định trước đó, lãnh đạo UBND thị trấn Thanh Chương đã đến thăm, tặng hoa và gửi lời động viên vợ chồng anh ngay tại khu cách ly, đồng thời không quên chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ.

>> Xem thêm: Kỹ sư Việt sáng chế miếng dán đưa vaccine Covid-19 vào cơ thể

Nâng cao tinh thần phòng chống dịch, nhiều cặp đôi quyết định hoãn cưới

Vừa qua tại tỉnh Hà Tĩnh, một cặp đôi khác cũng đã quyết định hoãn cưới nhằm tránh tụ tập đông người. Theo Pháp luật và cuộc sống, đó là con của vợ chồng ông Nguyễn Bá Chiến (Phó trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Thạch Hà, trú tại huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

 
Hôn lễ của gia đình ông Chiến bị huỷ dù thiệp cưới đã được gửi đi trước đó (Nguồn: Vnreview)
Hôn lễ của gia đình ông Chiến bị huỷ dù thiệp cưới đã được gửi đi trước đó (Nguồn: Vnreview)

Ông Chiến chia sẻ, theo dự kiến thì vào ngày 1/2, gia đình ông sẽ tổ chức đám cưới cho con trai. Mặc dù hai bên gia đình đã chuẩn bị hoàn tất các công đoạn của hôn lễ, thiệp mời cũng được gửi đi, tuy nhiên, trước những diễn biến mới nhất của dịch Covid-19, hai bên đều quyết định sẽ tổ chức lại khi hết dịch.

"Đây là lần thứ 3 gia đình tôi hoãn cưới cho con trai vì dịch Covid-19. Lần đầu là tháng 4 năm 2020 cưới tại quê. Lần thứ 2 cưới tại Vũng Tàu và lần này tại nhà cũng đều bị hoãn vì dịch", ông Chiến cho biết.

 
Chính quyền TP Móng Cái khen thưởng gia đình ông Sinh (Nguồn: Báo Quảng Ninh)
Chính quyền TP Móng Cái khen thưởng gia đình ông Sinh (Nguồn: Báo Quảng Ninh)

Hay tại tỉnh Quảng Ninh, vào ngày 30/1 vừa qua, UBND xã Quảng Nghĩa, TP. Móng Cái cũng đã biểu dương, khen thưởng gia đình ông Nguyễn Văn Sinh ở xã Quảng Nghĩa vì đã gương mẫu chấp hành quy định phòng, chống dịch của địa phương qua việc tạm hoãn tổ chức đám cưới cho con gái.

Có thể nói, gia đình anh Phước, ông Chiến hay ông Sinh là ba trong rất nhiều gia đình gương mẫu khác có ý thức trách nhiệm vì cộng đồng, vì lợi ích và sức khỏe của cả xã hội. Đây đều là những việc làm đáng được tuyên dương, khen ngợi.

>> Xem thêm: TP.HCM: Xét nghiệm Covid-19 với người ho, sốt không rõ nguyên nhân

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

NỖI BUỒN MÙA DỊCH: CÔ DÂU CHÚ RỂ TRAO LỄ TẠI TRẠM THU PHÍ

Những ngày vừa qua, dân mạng không khỏi xôn xao trước hình ảnh một cặp đôi Quảng Ninh – Hải Phòng lỡ tổ chức đám cưới vào đúng ngày bùng dịch. Nhằm ngăn chặn và kiểm soát dịch, cơ quan chức năng tiến hành phong toả địa phương, buộc hai bên gia đình phải trao lễ tại… trạm thu phí rồi ai về nhà người đó.

Đặc biệt, biểu cảm của cô dâu chú rể và đại diện gia đình khiến nhiều người suy ngẫm, đồng thời không ngừng gửi lời chúc phúc cho đôi vợ chồng trẻ.

Đón xem TẠI ĐÂY!