Đám cưới gây chú ý với màn đổi hoa ngay trên đường của hai chú rể

20/01/2021, 08:30 GMT+07:00

Hai chiếc xe hoa bất ngờ gặp nhau ở trên đường và một màn đổi hoa cưới được diễn ra, thế nhưng không phải giữa hai cô dâu mà là giữa hai chú rể.

Dù cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại hơn, thế nhưng những phong tục truyền thông trong việc cưới hỏi vẫn được nhiều địa phương duy trì, trong đó có cả tục đổi hoa cưới khi hai đám cưới gặp nhau. Vì vậy mà đã có một màn đổi hoa cưới giữa hai chú rể này. 

 
Đám cưới gây chú ý với màn đổi hoa. (Ảnh: Tiktok H.L 2510)
Đám cưới gây chú ý với màn đổi hoa. (Ảnh: Tiktok H.L 2510)

>> Xem thêm: Những phong tục cưới hỏi dị thường nhất thế giới

Không chỉ cô dâu mà chú rể cũng đổi hoa cưới 

Cách đây không lâu, trên mạng xã hội xuất hiện một video quay lại cảnh đổi hoa cưới giữa hai đám cưới khác nhau. Chỉ trong thời gian ngắn video này đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cư dân mạng và đã đạt hơn 500 nghìn lượt thả tim. 

Theo đó, khi hai đám cưới diễn ra cùng một thời điểm và đi ngang qua nhau trên đường, xe hoa của cả hai bên đã nán lại đôi chút để hai chú rể đổi hoa cưới cho nhau. Đây được xem là một phong tục từ lâu đời trong dịp cưới hỏi và vẫn được duy trì cho tới tận ngày nay. 

 
Hai chiếc xe hoa gặp nhau. (Ảnh: Tiktok H.L 2510)
Hai chiếc xe hoa gặp nhau. (Ảnh: Tiktok H.L 2510)

 
Chú rể là người đổi hoa cưới. (Ảnh: Tiktok H.L 2510)
Chú rể là người đổi hoa cưới. (Ảnh: Tiktok H.L 2510)

>> Đừng bỏ lỡ: Đám cưới "lạ đời": Cô dâu mang sính lễ qua nhà trai "xin cưới" chú rể khiến CĐM thích thú

Cộng đồng mạng thích thú với màn đổi hoa cưới 

Video này rất nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Hầu hết mọi người đều dành những lời chúc phúc tốt đẹp tới hai cặp đôi trong ngày chung đôi của họ. 

Thế nhưng, bên cạnh đó cũng có rất nhiều người lại không hiểu rõ về tập tục đổi hoa cưới này và đặt ra câu hỏi. Đã có rất nhiều người "thiện chí" giúp giải đáp thắc mắc về tập tục truyền thống này.

- "Chúc cả hai đôi trăm năm hạnh phúc". 

- "Đây là lần đầu tiên tôi được thấy đổi hoa cưới".

- "Có ai có thể giải thích cho mình biết về tập tục này được không ạ?"

- "Tôi mới thấy hai cô dâu đổi hoa cưới thôi". 

- "Lạ lùng thật, chú rể cũng đổi hoa cưới được hả mọi người?"

 
Dân mạng gửi lời chúc phúc tới hai đám cưới. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân mạng gửi lời chúc phúc tới hai đám cưới. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn chưa biết: Không bỏ lễ xin dâu chàng trai còn mạnh miệng đòi bạn gái đưa tiền

Tập tục đổi hoa cưới khi hai đám cưới gặp nhau này sẽ giúp xua đuổi đi vận xui và giúp cho tình cảm vợ chồng trở nên bền chặt. Tập tục này chỉ diễn ra ở một số địa phương và cũng chưa có nhà khoa học nào chứng minh tính đúng sai, chính vì thế mà nó vẫn luôn tồn tại và trở thành một điều thú vị trong lễ cưới hỏi. 

2 CÔ DÂU TRAO HOA CƯỚI KHI VÔ TÌNH GẶP KHIẾN DÂN MẠNG TƯỞNG ĐÂU ĐỔI VỢ

Việc chọn ngày đẹp để cưới xin đã không còn xa lạ, vì vậy mà việc nhiều đám cưới diễn ra cùng một ngày cũng rất thường xuyên xảy ra. Cũng đã có không ít đám cưới gặp nhau khi đi trên cùng một con đường và dừng lại đổi hoa cưới cho nhau. 

Giống như hai đám cưới này, một bên đi ô tô, một bên đi xe máy, thế nhưng khi gặp nhau cả hai đều dừng lại và hai cô dâu đã đổi hoa cưới cho nhau khiến người ũng quanh không khỏi bất ngờ. Sau đó người đi đường, lẫn bạn bè và gia đình của hai đám cưới đều reo hò để ủng hộ cho hành động đẹp này. 

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!