Quá nửa đời người, cặp đôi đồng tính vẫn quyết về chung một nhà

18:22 04/08/2016

Tình yêu không phân biệt khoảng cách hay tuổi tác. Nhiều cặp đôi dù đã đi hơn phân nửa cuộc đời, đến khi đầu đã lấm tấm sợi bạc, họ mới tìm được hạnh phúc bên nhau.

Một trong những khó khăn lớn nhất mà những người thuộc cộng đồng LGBT phải gánh chịu là sự dò xét, kì thị từ xã hội. Chính vì thế, không phải ai cũng dám công khai bản thân, nhất là tiết lộ chuyện tình yêu với xã hội. Dù lời tán dương ủng hộ cũng khá nhiều, nhưng những dè bỉu, miệt thị vẫn không ít. Thế nhưng, bất chấp mọi định kiến xã hội, những ngày gần đây, đám cưới của một cặp đôi ngoài 40 vẫn long trọng diễn ra với sự chúc phúc từ bạn bè, người thân.

đám cưới đồng tính

đám cưới đồng tính
Hình ảnh rạng rỡ của cặp đôi trong lễ cưới. 

Ngày 30/7 vừa qua, tại một nhà hàng ở thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra một đám cưới hết sức đặc biệt. Nhân vật chính của buổi lễ hôm ấy là một cặp đôi đồng tính tuổi đã ngoài 40. Hai bác đều từng có gia đình riêng, con cháu đề huề. Khi đã trải qua bao sóng gió, quá nửa đời người, họ mới tìm được hạnh phúc thật sự bên nhau.

Không thiếu những điều ngọt ngào như những cặp đôi trẻ, ở cái tuổi ngoài 40 họ vẫn tặng nhau những món quà lãng mạn, cùng nhau du lịch đến những vùng đất mới. Trải qua nhiều khó khăn, cuối cùng hôn lễ cũng được diễn ra long trọng với lời chúc mừng từ người thân, bạn bè.

đám cưới đồng tính

đám cưới đồng tính

đám cưới đồng tính
Nhiều lời chúc từ người thân, bạn bè dành cho cặp đôi đặc biệt này.

Hình ảnh về đám cưới đồng tính đầu tiên ở Quảng Ninh đã nhận được sự quan tâm đông đảo, với hơn 5000 lượt yêu thích cùng hàng trăm lượt bình luận chúc phúc từ cộng đồng mạng:

“Chúc hai bác hạnh phúc. Quan trọng nhất trong đời là tìm được đúng người để yêu thương. Còn xã hội nghĩ sao thì mặc…”- tài khoản K.L bình luận.

“Tình yêu không phân biệt tuổi tác và giới tính, hi vọng hai bác sẽ có cuộc sống hạnh phúc đến cuối đời”- tài khoản H.K cho hay.

đám cưới đồng tính

đám cưới đồng tính

đám cưới đồng tính

đám cưới đồng tính

đám cưới đồng tính
Bất chấp những rào cản, cặp đôi ngoài 40 vẫn hạnh phúc tiến vào lễ đường.

Hơn 40 năm làm tròn vai trò người vợ, người mẹ, hai bác đã tìm được hạnh phúc bên nhau. Dù tuổi trẻ đã qua, dù ai cũng từng có gia đình riêng, nhưng bấy nhiêu đó vẫn không phải rào cản để họ tìm cho mình hạnh phúc thật sự. Điều đáng quý là họ đã bất chấp những kì thị, lời ra tiếng vào từ xã hội để giữ chặt tay nhau và sánh bước cùng nhau đến cuối con đường.

Ảnh: Beatvn