Đám cưới của các tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới, hoá ra lại đơn giản thế này ư?

22/12/2017, 09:33 GMT+07:00

Bạn nghĩ rằng càng giàu có và sở hữu khối tài sản khổng lồ thì những tỷ phú này sẽ phải có một đám cưới náo nhiệt, xa hoa bậc nhất ư? Vậy là bạn đã nhầm rồi.

Không chỉ sở hữu khối tài sản khổng lồ mà Bill Gates, Mark Zuckerberg, Warren Buffett... có có cuộc hôn nhân viên mãn, thậm chí giản dị đến bất ngờ.

1. Warren Buffett

Vào năm 2006, nhà tài chính, tỉ phú người Mỹ và cũng là nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đã kết hôn lần thứ hai vào ngày sinh nhật lần thứ 76 của mình sau khi vợ cũ của ông qua đời được 2 năm. Người vợ thứ hai của ông có tên Astrid Menks, 60 tuổi.

Bà Astrid Menks và ông Buffet luôn giữ cách sống khiêm tốn, mặc dù ông có khối tài sản khổng lồ.Bà Astrid Menks và ông Buffet luôn giữ cách sống khiêm tốn, mặc dù ông có khối tài sản khổng lồ.

Ông Buffett và bà Menks đã kết thân với nhau trong khoảng 20 năm trước khi quyết định về chung một nhà. Trước đó, vào khoảng cuối những năm 1970, vợ đầu của ông Buffett - bà Suzan Buffett đã bỏ gia đình với chồng và ba con để ra sống riêng. Bà không muốn người khác coi mình chỉ là vợ của một nhà kinh doanh có tiếng. Trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời, bà Suzan Buffet đã giới thiệu bạn mình - tức bà Menks với ông Buffet và hy vọng hai người sẽ có một mối quan hệ tốt.

Đám cưới của các tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới, hoá ra lại đơn giản thế này ư?

Đám cưới thứ hai của ông Buffett diễn ra một cách khiêm tốn và giản dị như đức tính vốn có của ông. Ông Warren tự chọn nhẫn cưới trong hiệu Borsheim's Fine Jewelry, sử dụng sự ưu đãi giảm giá đối với các nhân viên của hãng mình. Hôn lễ chỉ kéo dài 15 phút tại nhà con gái ông ở Omach. Sau hôn lễ, đôi vợ chồng già dùng bữa trong một nhà hàng nhỏ ở địa phương.

2. Mark Zuckerberg

Đám cưới của nhà đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg và bạn học cùng trường Harvard Priscilla Chan đã thu hút được sự tò mò lớn từ phía truyền thông. Tuy nhiên, cặp đôi quyết định chỉ mời khoảng 100 khách tới dự.

Theo Washington Post, chính các khách mời còn tưởng rằng mình đang được tham dự một bữa tiệc tốt nghiệp trường y của cô dâu bởi trông nó không giống với một đám cưới của doanh nhân. Tuy nhiên, bữa tiệc cưới giản dị thực sự đã diễn ra tại sân sau tại căn nhà ở Palo Alto của Mark và Chan vào ngày 19/5/2012.

Đám cưới của các tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới, hoá ra lại đơn giản thế này ư?

Chiếc nhẫn cưới hồng ngọc của Chan là do một tay Mark thiết kế. Bữa tiệc phục vụ những món tráng miệng đơn giản như bánh Burdick Chocolate Mice - món mà đôi uyên ương đã ăn trong buổi hẹn hò đầu tiên. Các suất ăn chỉ có giá 12 USD (272 ngàn đồng). Một số khách mời tỏ ra... shock vì không nghĩ tiệc cưới lại đơn giản đến vậy.

Đám cưới của các tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới, hoá ra lại đơn giản thế này ư?

Mark Zuckerberg tình cờ quen Chan vào năm nhất đại học khi cả hai đang đứng chờ vào toilet. Cô gái trường y này từng bị bạn bè trêu chọc rằng "sẽ chẳng ai yêu một cô gái cứ ngồi lì bên laptop cả ngày như thế". Và Chan đã chứng minh cho bạn bè thấy rằng họ đã nhầm. Hiện, Chan đang giúp chồng cáng đáng một phần việc trong sự phát triển của Facebook và luôn đồng hành cùng anh trong các sự kiện của mạng xã hội này.

3. Bill Gates

Bill Gates và vợ, Melinda Gates là hai nhà đồng quản lý của Quỹ từ thiện Bill và Melinda Gates. Họ tình cờ gặp gỡ tại một buổi họp báo của Microsoft diễn ra tại Manhattan, New York vào năm 1987 và nhanh chóng phải lòng nhau.

Đám cưới của các tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới, hoá ra lại đơn giản thế này ư?

Vào năm 1993, Gates cầu hôn bạn gái tại bãi biển Ohama. Có một điều thú vị là chính tỷ phú Warren Buffet đã gặp họ ở đó và đã giúp đỡ cặp đôi này chọn lựa nhẫn đính hôn. Gates và Melinda tổ chức hôn lễ đúng vào ngày 1/1/1994, tại bãi biển Lanai của Hawai.

Đám cưới của các tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới, hoá ra lại đơn giản thế này ư?

Để đảm bảo an toàn cho ngày cưới cũng như né tránh sự tò mò của nhiều người, Bill Gates đã thuê toàn bộ 250 căn phòng của một khách sạn và yêu cầu không cho chiếc máy bay nào đến gần chỉ để tổ chức một đám cưới trong vòng 15 phút. Forbes cho biết, đám cưới này có chi phí khoảng 1 triệu USD để đổi lấy giây phút riêng tư, không sự nhòm ngó của bất kì người lạ nào.

Tổng hợp