Vợ mới của quốc vương Malaysia, chia sẻ: "Đàn ông không được kiếm ít tiền hơn phụ nữ!"

12:30 29/11/2018

Theo Islam News, hôn lễ của Quốc vương Muhammad V của Malaysia với Hoa hậu Moscow - Oksana Voevodina đã diễn ra hôm 22/11/2018 tại một phòng hòa nhạc ở vùng ngoại ô Barvikha của Moskva, Nga.

Quốc vương Muhammad V sinh ngày 06/10/1969 tại Sultanate, Kelantan Malaysia. Ông trở thành Sultan (chỉ đức vua Hồi giáo) của bang Kelantan từ 13/09/2010. Tháng 11/2011, ông được bầu làm Phó vương Vương quốc Malaysia nhiệm kỳ 5 năm. Từ ngày 13/12/2016 đến nay, ông là Quốc vương Malaysia và trị vì đất nước được 2 năm.


Quốc vương Muhammad V ​.
Quốc vương Muhammad V ​.

Cô dâu chỉ mới 25 tuổi và đăng quang Hoa hậu Moskva năm 2015. Oksana sau đó làm người mẫu tại Trung Quốc và Thái Lan trong vài năm qua. Cô hiện lấy tên Hồi giáo là Rihana và đăng một bức ảnh đội khăn trùm đầu trên Twitter để công bố chính thức trở thành Hoàng hậu của Malaysia.


Hoa hậu Moscow - Oksana Voevodina.
Hoa hậu Moscow - Oksana Voevodina.

Đám cưới đa phong cách bao gồm những yếu tố truyền thống của cả Nga lẫn Malaysia. Cô dâu lúc đầu mặc bộ váy cưới dài màu trắng truyền thống của Nga, nhưng sau đó đã khoát thêm hijab trang phục Hồi giáo truyền thống. 


Chú rể mặc trên mình trang phục truyền thống của quốc gia, trong khi cô dâu diện chiếc váy cưới màu trắng cực lộng lẫy.
Chú rể mặc trên mình trang phục truyền thống của quốc gia, trong khi cô dâu diện chiếc váy cưới màu trắng cực lộng lẫy.

The Syariah Law từng bình luận:

Thời tiết đẹp, rất đông khách mời, hàng núi hoa, kim cương, quà tặng sang trọng dành cho cô dâu chú rể. Trên bàn tiệc đám cưới không có đồ uống chứa cồn và toàn bộ thức ăn đều thuộc loại halal - thực phẩm tinh khiết cho phép theo Luật Hồi giáo.


Hình ảnh từ buổi lễ của cặp đôi.
Hình ảnh từ buổi lễ của cặp đôi.

Hoàng hậu Malaysia từng theo học tại Đại học Kinh tế Quốc dân Plekhanov nước Nga, cô thổ lộ rằng mình chưa muốn có bạn trai khi đăng quang hoa hậu năm 2015 vì "chưa tìm được ai thực sự phù hợp":

Tôi nhận ra rằng chiều cao và thân hình mảnh khảnh của mình là một lợi thế từ khi bước chân vào đại học. Các chàng trai lúc đó bắt đầu chú ý đến tôi nhiều hơn thay vì các cô gái khác. Nhưng tôi vẫn không muốn yêu ai lúc đó, vì tính chất của cuộc thi hoa hậu tôi sắp tham gia và vì tôi chưa tìm được ai thực sự phù hợp nữa.

Vợ mới của quốc vương Malaysia, chia sẻ:

Về mẫu bạn trai hoàn hảo hả? Tôi không biết nữa, nhưng đó hẳn phải là một người đàn ông kiếm được nhiều tiền hơn tôi. Đàn ông luôn là trụ cột của cả gia đình, nên đương nhiên không được kiếm ít tiền hơn phụ nữ!


Thân hình nóng bỏng của Hoa hậu Moskva 2015.
Thân hình nóng bỏng của Hoa hậu Moskva 2015.

Sau đám cưới ở Moskva, quý bà Oksana sẽ theo Quốc vương về sống ở Malaysia, nơi theo Luật hôn nhân từ Kinh Koran, người đàn ông có thể lấy 4 vợ. Tuy nhiên thực tế, hiện nay ở Malaysia đó là một điều rất hiếm gặp, ngay cả đối với Quốc vương.