Đám cưới chưa xong xuôi, chồng đã xin lại vàng lẫn phong bì để mẹ cất

03/09/2019, 18:00 GMT+07:00

Vừa xong lễ ăn hỏi, mẹ chồng tương lai đã hỏi con dâu xem lời lỗ ra sao, trong khi đó, anh chồng thì xin lại vàng sính lễ để mẹ cất.

Cưới xin là chuyện trọng đại cả đời, ai cũng muốn ngày cưới sẽ diễn ra trong suôn sẻ, yên ấm nhưng nào mọi sự có được như mơ, vẫn có những trường hợp đầy éo le mà phải đến khi cưới, người ta mới nhận ra rằng, đối phương và cả gia đình họ vốn không như mong đợi.

 
Cưới xin là chuyện trọng đại đời người nhưng vì một vài lý do mà cô dâu trước ngày cưới lại thấy đắn đo. (Ảnh minh họa).
Cưới xin là chuyện trọng đại đời người nhưng vì một vài lý do mà cô dâu trước ngày cưới lại thấy đắn đo. (Ảnh minh họa).

>> Có thể bạn chưa xem: Người yêu cũ của chú rể mặc váy cô dâu lao vào lễ cưới, quỳ gối van xin nối lại tình xưa

Đám cưới chưa xong, chồng đã xin lại vàng và phong bì mừng cưới để... mẹ cất

Theo như bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội thì một cô gái đã tâm sự rằng, cô đang trong thời gian kết hôn, về chung một nhà với chồng. Đám hỏi vừa qua được hơn 10 ngày, chỉ còn 3 ngày nữa là cưới nhưng chồng và cả mẹ chồng khiến cô vô cùng thất vọng.

 
Bài viết được đăng trên mạng xã hội.
Bài viết được đăng trên mạng xã hội.

Cụ thể, sau khi tiệc đám hỏi tại nhà hàng kết thúc, mẹ chồng tương lai đã dò hỏi cô xem “lời lãi” ra sao, tiền mừng của bạn con trai bà thì để riêng ra chứ đừng gộp chung với danh sách khách nhà gái để bà còn giữ khoản đó.

Con trai bà, chồng tương lai của cô cũng không vừa khi nhận phong bì từ bạn bè liền giấu đi không cho vợ biết, cô gái nhìn thấy nhưng không nói để xem chồng xử sự ra sao thì đúng thật là anh chàng cất luôn.

Việc mua đồ cho phòng tân hôn cũng gặp vấn đề khi cô gái cho biết, chăn gối của 2 vợ chồng cũng phải tự mua ở Sài Gòn rồi mang về quê, xong xuôi mọi chuyện thì mang lên chứ mẹ chồng nhất quyết không mua vì... “Đó là chuyện của 2 đứa, mẹ không mua được”.

Do biết nhà trai gia cảnh khó khăn, phía nhà gái vì thế cũng không đòi hỏi gì nhiều, chỉ cần đủ trầu cau quà bánh cho đủ lễ là được. Ngày ăn hỏi, nhà trai đem lễ là 1 cây vàng gồm 2 chiếc nhẫn cưới, bộ nữ trang cho cô dâu nhưng đám cưới còn chưa diễn ra, anh chồng tương lai đã tính đến chuyện đem bán vàng cưới ngay vì... vàng đang có giá.

Tất nhiên, cô gái quyết không đồng ý yêu cầu này, khiến anh chồng đòi vàng đem về cho mẹ giữ. Nói đi nói lại một hồi không được, chàng trai bèn “lật kèo”, nói rằng thà không cưới cho đỡ khó xử.

 
Tin nhắn của anh chồng tương lai khiến ai nấy đều phải cạn lời.
Tin nhắn của anh chồng tương lai khiến ai nấy đều phải cạn lời.

>> Có thể bạn quan tâm: Nóng bức, cô dâu chú rể đầu tư hẳn "hệ thống phun nước" xịn xò cho khách ăn cưới mát mẻ?

Cũng trong bài viết, cô gái có nói thêm rằng, chồng tương lai của cô là một người rất nghe lời mẹ, điều gì cũng vâng theo bất chấp đúng sai. Đã rất nhiều lần cô góp ý với chồng, âm thầm chịu đựng và chấp nhận bỏ qua dù mẹ chồng có nhiều lần quá đáng, nghĩ rằng dần dần họ sẽ thương lại mình nhưng đến vụ việc này thì quả thật đã là giọt nước tràn ly.

Cư dân mạng khuyên cô gái: “Nên bỏ”

Trước trường hợp của cô gái, nhiều cư dân mạng đã lên tiếng bất bình, cho rằng cả chồng cô lẫn mẹ chồng đều là người quá đáng, muốn sĩ diện nhưng lại mong không mất một đồng nào.

Không ít người khuyên cô nên bỏ cưới đi bởi mới ăn hỏi đã thế này thì liệu sau khi về chung một nhà, cô có sống nổi với người chồng vâng lời mẹ và một gia đình keo kiệt như vậy hay không. Ngoài ra, số khác cho rằng nếu cô gái đủ yêu, có dũng khí bước tiếp thì cưới bằng không thì dừng. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
CDM phản ứng khá gay gắt với chú rể tương lai 
CDM phản ứng khá gay gắt với chú rể tương lai
CDM phản ứng khá gay gắt với chú rể tương lai

- “Kiểu này vì tiền, giữ của chứ cưới xin gì, sau này về ở chung nó tính toán cho tụt cái quần ra, đọc cái này nhớ tới cái chị đang mang bầu mua đôi giày trên mạng cũng bị nhà chồng keo kiệt đánh đập”.

- “Bỏ đi chị ơi, keo kiệt cỡ này còn vâng lời mẹ thế kia sau này cưới về chỉ chịu khổ thôi. Anh này chắc chắn sẽ không bênh chị dù chị có đúng đâu, mẹ là trên hết mà”.

- “Đủ yêu bỏ qua được hết thì cưới còn thấy sai sai thì dẹp nhanh còn kịp. Tao là tao dẹp khỏi suy nghĩ rồi đó”.

- “Vàng cưới mà chưa chi đã đòi đem bán. Nghỉ đi. Không có khi sau này mà được giá nó bán cả mình”.

- “Nghe kiểu vậy là không ổn rồi, chị nên suy nghĩ kỹ rồi hãy bước tiếp, thấy không được thì dẹp đi, đám hỏi coi như mời mọi người ăn cho vui, vậy thôi”.

- “Ngưng ngay đi chứ gì nữa. Đời người có 1 lần lại đi đòi bán vàng cưới, như vậy giống như không trân trọng vợ mình ý”.

 
Cô gái vẫn đắn đo xem mình có nên cưới hay không. (Ảnh minh họa).
Cô gái vẫn đắn đo xem mình có nên cưới hay không. (Ảnh minh họa).

>> Xem thêm: Chàng trai xin sếp nghỉ để đi đám cưới bạn gái cũ và cái kết bất ngờ

Mặc dù chưa rõ cô gái sẽ xử trí ra sao với đám cưới của mình, song theo nhiều cư dân mạng thì với tính cách của anh chồng tương lai trong câu chuyện thì có cố gắng cũng khó lòng sống chung. Còn bạn, bạn nghĩ sao về trường hợp này? Liệu cô gái có tiếp tục cưới chàng trai hay không?

Nguồn: HKN - HNC

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN News nhé!

SỰ CỐ HI HỮU TRONG ĐÁM CƯỚI

Gần đây, một sự cố hi hữu khi làm đám cưới đã diễn ra khiến cư dân mạng không khỏi bật cười. Theo đó, trước giờ đi đón dâu, chú rể đã cùng bạn bè đi ăn cháo lòng và vì bát cháo này mà anh bị đau bụng, đi vệ sinh đến trễ cả giờ lành đón dâu. Dù cuối cùng cũng làm được lễ, song sự cố này khiến anh chàng phải nhớ đời vì xảy ra đúng ngày trọng đại của mình.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

 

Su Kem - Theo yan.thethaovanhoa.vn