Đấm cá mập, chàng trai có nguy cơ bị phạt tù

15:06 24/11/2016

Một anh chàng đang đứng trước nguy cơ bị bỏ tù vì đấm một con cá mập đầu búa.

Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã ở Florida khẳng định rằng một nhân chứng đã nhìn thấy hai người đàn ông tóm một con cá mập đầu búa dài 2.4m lên bờ.

Cá mập đầu búa nằm trong danh sách động vật cần được bảo vệ.

Cá mập đầu búa nằm trong danh sách động vật cần được bảo vệ.

Robert Petty – người có mặt ở hiện trường vụ việc cho biết: “Hai người đàn ông này đã ôm đầu con cá và đấm liên tục vào bụng nó. Sau đó, họ kéo con cá lên bờ và ngồi lên đầu nó để chụp ảnh khoe chiến tích.”

Tuy nhiên, khi thấy con cá không có dấu hiệu chống cự lại sau cú đấm gây tổn thương, hai người đàn ông đưa nó trở lại mặt nước. Họ cố gắng làm mọi cách cho cá mập tỉnh lại nhưng không hiệu quả.

Một trong hai người đàn ông là Granger Ray Wooten (George, Mĩ) đã thừa nhận hành vi bắt giữ động vật của mình. Thế nhưng, anh này khẳng định mình không đánh con cá mà chỉ cố đẩy không khí ra khỏi phổi nó. Thậm chí, anh ta khăng khăng rằng việc làm của mình là hô hấp nhân tạo để cứu sống con cá.


Mọi hành vi xâm hại động vật cấm đều có thể bị đưa ra pháp luật.
Mọi hành vi xâm hại động vật cấm đều có thể bị đưa ra pháp luật.

Nếu muốn cứu con cá, anh phải làm cho nước chảy qua mang của nó. Hành động đấm vào dạ dày cá quả là ngớ ngẩn.” – Các nhân viên tổ chức bảo vệ động vật hoang dã Florida nói.

Phiên tòa xét xử Wooten sẽ diễn ra vào ngày 7/12. Nam thanh niên này đang bị buộc tội bắt giữ động vật nằm trong danh mục cấm.

Theo Telegraph

Ảnh: Internet