Đắk Lắk: Xuất hiện đầm sen cả nghìn bông trắng tinh khôi

14:15 02/10/2020

Dường như sau khi sống cùng cái ồn ào của đô thị, người ta lại muốn bé lại để tìm về những vẻ đẹp bình dị của tự nhiên.

Gần đây, cư dân mạng đang truyền tay nhau hình ảnh về một đầm sen trắng tự nhiên ở Đắk Lắk được thành viên Tâm An chia sẻ trong nhóm Việt Nam Ơi!. Mọi người ai cũng đều muốn một lần được đến đây ngắm nhìn vẻ đẹp và check-in với đầm sen này.

 
Đầm sen rộng lớn cả nghìn bông ở Đắk Lắk.
Đầm sen rộng lớn cả nghìn bông ở Đắk Lắk.

Đầm sen trắng nở rộ trong nắng sớm

Hoa sen là biểu tượng của sự tinh khiết, bởi vậy mà hoa sen được rất nhiều người ưa chuộng. Cứ đến mùa sen là nhà nào cũng sắm cho mình một lọ hoa, hương sen thoang thoảng, tươi mát có tác dụng giúp thư giãn tinh thần.

 
Những lọ sen thơm thoang thoảng tô điểm cho ngôi nhà. (Ảnh: @mona_pink89)
Những lọ sen thơm thoang thoảng tô điểm cho ngôi nhà. (Ảnh: @mona_pink89)

Theo chia sẻ của tác giả, đầm sen này là đầm sen tự nhiên, từ khi chị bắt đầu biết nhận thức thì nó đã có ở đó rồi. Đầm sen này hầu như nở quanh năm, nhưng thời điểm này là lúc hoa nở nhiều nhất, trắng xóa, cả nghìn bông, thơm ngát cả vùng quanh đó.

Vùng quê này bao quanh toàn núi đồi, thiên nhiên còn hoang sơ, thời tiết mát mẻ quanh năm lại có đầm sen rộng lớn nên mọi người thường gọi là xóm “Bầu Sen”. Vì là đầm tự nhiên nên mọi người có thể thoải mái đến check-in mà không cần đóng bất kỳ loại phí nào.

 
Mau tranh thủ mùa sen đang nở rộ để đến "check-in" hoàn toàn miễn phí nhé. (Ảnh: @cindymarukochan)
Mau tranh thủ mùa sen đang nở rộ để đến "check-in" hoàn toàn miễn phí nhé. (Ảnh: @cindymarukochan)

Nhà ai gần đầm sen mà chẳng một lần theo chân bạn bè lội đầm lầy lấy củ ăn sống, để cảm nhận hết cái tươi sạch và giòn ngọt của đất trời hòa quyện trong thức củ ẩn sâu dưới lớp bùn này.

Tuổi thơ ở quê là những sáng theo mẹ ra đầm sen hái hoa về cắm, là những chiều theo bố hì hục đào củ sen về cho mẹ hầm. Chỉ đơn giản vậy mà lại là những kỷ niệm thân thương nhớ mãi đến tận bây giờ.

Chị An chia sẻ: “Đứng xa xa đã ngửi thấy hương thơm ngát và một màu trắng muốt. Hôm nay đi hái đậu về chạy ra đầm sen luôn, thật sự cảm giác lúc đó thật khó tả."

 
Hoa sen trắng nở rộ, kiêu hãnh vươn mình khỏi bùn lầy. (Ảnh: @polistore082)
Hoa sen trắng nở rộ, kiêu hãnh vươn mình khỏi bùn lầy. (Ảnh: @polistore082)

Check-in hoàn toàn miễn phí

Hoa sen thường sống trong đầm lầy, nhưng dường như những cánh sen trắng muốt ấy không nhiễm chút bụi bẩn nào từ nơi mình lớn lên. Nhìn đầm sen trắng muốt, tâm hồn người ta như được trả trôi và hòa mình vào vẻ đẹp của tự nhiên.

Đầm sen trắng muốt khiến người ta cảm thấy thư thái và yên bình.Đầm sen trắng muốt khiến người ta cảm thấy thư thái và yên bình.

Tác giả cũng chia sẻ rằng sau nhiều năm sống ở thành phố ồn ào, nhộn nhịp, bây giờ được trở về quê sinh sống mới thấy càng trân quý nét đẹp bình dị nơi mình sinh ra.

Trời đã tạnh mưa từ trưa, mặt trời đang buông xuống núi, tiết trời se lạnh, vẻ đẹp này, hương thơm này như ôm lấy mình. Cảm ơn mẹ thiên nhiên, cảm ơn những điều thật tươi đẹp trong cuộc đời này”, chị An nói.

Sau khi bài viết được chia sẻ, có rất nhiều bày tỏ sự thích thú trước vẻ đẹp như tranh vẽ của đầm sen rộng lớn:

“Đầm sen đẹp quá. Ước gì được tận mắt ngắm nhìn nơi đây.”

“Đắk Lắk cũng có đầm sen đẹp mê mẩn thế này ư, phải đến check-in ngay mới được.”

“Mình chưa bao giờ thấy đầm sen nào đẹp đến thế.”

“Trong xanh và thanh khiết quá, những hồ sen tự nhiên như này giờ hiếm lắm à.”

“Đầm sen trắng muốt đẹp quá, không biết diễn tả bằng từ gì.”

Đầm sen trắng đang mùa nở rộ.Đầm sen trắng đang mùa nở rộ.

Từ bao đời nay, hoa sen vẫn là biểu tượng của người Việt Nam bởi sự thanh tao, thuần khiết và nghị lực phi thường của nó. Nhìn những đầm sen như vậy để biết rằng Việt Nam mình đẹp lắm, và tự nhủ phải cố gắng thật nhiều để đưa vẻ đẹp này đến với nhiều người hơn nữa. Nếu là người yêu sen, hãy tranh thủ mùa sen đang nở rộ này để lưu giữ lại những khoảnh khắc đặc biệt bạn nhé.

Tham gia ngay group Việt Nam Ơi! để chia sẻ những hình ảnh đẹp về đất nước và con người Việt Nam nhé!

Nguồn ảnh: Tâm An

Ý nghĩa tượng trưng của hoa sen theo màu sắc

Hoa sen thường được dùng để chỉ những người thanh tao và có nghị lực kiên cường. Tuy nhiên, mỗi màu sen lại mang một ý nghĩa biểu tượng riêng mà không phải ai cũng biết.

Hoa sen hồng: Hoa sen hồng còn được biết đến là quốc hoa của Việt Nam. Sen hồng còn có ý nghĩa biểu trưng cho vẻ đẹp dân dã mà thanh thoát.

Hoa sen xanh: Màu xanh là biểu tượng của sự hòa bình và ổn định. Hoa sen xanh còn được biết đến là biểu tượng của đất nước tự do và phồn thịnh.

Hoa sen trắng: Hoa sen trắng thường được biết đến như biểu tượng của sự tinh khiết, thanh tao và đầy tôn nghiêm. Hoa sen trắng được rất nhiều người yêu thích nhưng lại rất hiếm có.