Đắk Lắk: Một cây phượng vĩ cổ thụ bật gốc ngay trước giờ vào lớp

28/05/2020, 11:20 GMT+07:00

Những ngày gần đây, mạng xã hội vẫn đang chia sẻ về câu chuyện cây cổ thụ bật gốc ở trường trung học tại TP.HCM khiến học sinh thương vong. Vụ việc hiện vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, qua đó, công tác kiểm tra ở nhiều trường học đã được tiến hành để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Tuy nhiên mới đây, mạng xã hội lại xuất hiện thêm một vụ việc cây cổ thụ bật gốc khiến nhiều người lo lắng. Vụ việc xảy ra tại một trường Cao đẳng thuộc thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

 
Vào ngày 26/5, một cây cổ thụ tại TP.HCM bất ngờ bật gốc đã khiến cho nhiều học sinh bị thương nặng. (Ảnh: VTC News)
Vào ngày 26/5, một cây cổ thụ tại TP.HCM bất ngờ bật gốc đã khiến cho nhiều học sinh bị thương nặng. (Ảnh: VTC News)

>> Xem ngay: Sài Gòn: Mưa gió lúc nửa đêm, cây xanh "khủng" bật gốc đè nhà dân

Một cây cổ thụ bật gốc ngay trước giờ vào học tại Đắk Lắk

Sau vụ việc cây cổ thụ bật gốc ở trường THCS trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh thì mới đây, tại thành phố Buôn Mê Thuột cũng mới xảy ra một trường hợp tương tự. Tuy nhiên may mắn vào khoảng thời gian trên, chưa có học sinh nào đến trường nên không có thiệt hại về người.

 
Cây cổ thụ bật gốc vào sáng sớm ngày 28/5 tại Đắk Lắk. (Ảnh: Người Lao Động)
Cây cổ thụ bật gốc vào sáng sớm ngày 28/5 tại Đắk Lắk. (Ảnh: Người Lao Động)

Cụ thể, cây cổ thụ có đường kính 1m bất ngờ bật gốc vào lúc sáng sớm ngày 28/5, đổ xuống sân trường vào khoảng thời gian trước khi học sinh vào lớp. Đây là cây phượng vĩ cổ thụ có thân to và tán lá rộng, được trồng nhiều năm trước đó. Chỉ một cơn gió sáng nay cũng đã khiến cho cây phượng vĩ bật gốc ngã xuống, chứng tỏ phần gốc và rễ đã bị mối mọt, mục rỗng vô cùng nghiêm trọng.

>> Xem thêm: TPHCM: Cây xanh bật gốc đổ vào nhà dân ở trung tâm quận 1

Công tác kiểm tra được gấp rút thực hiện

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, phía nhà trường cho biết trong khuôn viên sân trường vẫn còn hàng chục cây cổ thụ và gần 10 cây phượng vĩ khác nữa. Mọi công tác kiểm tra đã được thực hiện ngay trong sáng ngày 28/5 để đảm bảo an toàn cho học sinh khi tới trường.

 
Hiện trường xảy ra vụ bật gốc cây cổ thụ. (Ảnh: Người Lao Động)
Hiện trường xảy ra vụ bật gốc cây cổ thụ. (Ảnh: Người Lao Động)

Ông Y Khoa Niê Kđăm - Phó hiệu trưởng trường cho biết: "Hiện nhà trường đang cho nhân viên đi kiểm tra từng gốc cây. Nếu cây nào bị mối mọt, gốc yếu thì chúng tôi sẽ cưa hạ để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên". Sự việc xảy ra vào sáng sớm gần giống với vụ việc tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nên đã nhận được không ít sự quan tâm của cộng đồng mạng.

 
Sự việc ngày 26/5 cũng xảy ra tương tự vào thời điểm sáng sớm. (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)
Sự việc ngày 26/5 cũng xảy ra tương tự vào thời điểm sáng sớm. (Ảnh: Tuổi Trẻ Online)

>> Đừng bỏ lỡ: Đại học Sài Gòn bị cây cổ thụ bật gốc đè lên tường

Hiện tại, ở các trường học vẫn đang trồng rất nhiều cây cổ thụ có tuổi đời hàng chục năm. Bởi vậy sau hai trường hợp xảy ra gần đây liên quan đến hiện tượng bật gốc cây cổ thụ bị mối mọt, mục rỗng, các trường học nên sớm có những biện pháp kiểm tra và khắc phục kịp thời để không xảy ra những vụ việc đáng tiếc.

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

TP.HCM: Cây cổ thụ bật gốc khiến nhiều học sinh bị thương, 1 em tử vong

Theo đó, vào ngày 26/5, tại một trường THCS trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh bất ngờ xảy ra vụ việc cây cổ thụ bật gốc, đè vào gần 20 em học sinh đang đi dưới sân trường.

Sự việc đã khiến cho hơn mười học sinh bị thương và một học sinh nam lớp 6 tử vong.

Tại thời điểm xảy ra sự việc, ba xe cấp cứu đã được điều động đến để nhanh chóng đưa học sinh bị thương vào viện gần nhất.

Vụ việc hiện vẫn đang nhận được sự quan tâm từ phía người dân.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Cùng cập nhật những thông tin đời sống mới nhất trên YAN nhé!