Đắk Lắk gửi 1,8 tấn lương thực, thực phẩm chi viện cho Đà Nẵng

10:45 09/08/2020

Là nơi ghi nhận nhiều ca nhiễm nhất trong đợt tái bùng dịch từ ngày 25/7, Đà Nẵng nhận được rất nhiều sự cứu trợ từ các tỉnh, thành từ chi viện về lương thực, thực phẩm cho đến vật dụng y tế và đặc biệt là đoàn y bác sĩ tới hơn 100 người. Những đóng góp nhỏ này chính là động lực để Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung có thể đẩy lùi dịch Covid-19.

Kể từ 7- 9/8, khoảng 1,8 tấn lương thực được vận chuyển xuống Đà Nẵng để hỗ trợ người dân thành phố đi qua mùa dịch. Đây là hành động tự nguyện của một nhóm người dân Đắk Lắk.

 
Thực phẩm được phân loại để gửi vào Đà Nẵng. (Ảnh: Infonet)
Thực phẩm được phân loại để gửi vào Đà Nẵng. (Ảnh: Infonet)

Người dân Đắk Lắk quyên góp lương thực gửi về Đà Nẵng

Qua lời kêu gọi của chị N.T.T.T trên mạng xã hội, từ 7- 9/8, chị và bạn bè đã vận động, quyên góp được 1,8 tấn lương thực bao gồm rau, củ, quả cùng gạo gửi về Đà Nẵng, chi viện cho các bếp ăn từ thiện để ủng hộ cho người dân trong khu cách ly.

Cụ thể vào tối 7/8, nhóm của chị T. đã gửi 100kg rau củ xuống Đà Nẵng. Đến 8/8, 1 tấn rau củ nữa lại tiếp tục được các đơn vị vận tải nhận lời vận chuyển ngay trong ngày để đảm bảo thực phẩm đến tay bà con vẫn còn tươi, ngon.

 
1,8 tấn lương thực được vận chuyển từ tối 7 đến tối 9/8. (Ảnh: Infonet)
1,8 tấn lương thực được vận chuyển từ tối 7 đến tối 9/8. (Ảnh: Infonet)

Số hàng còn lại hiện sẽ được nhóm của chị T. đi nhận từ các nhà hảo tâm để chuyển xuống Đà Nẵng vào tối 9/8. Tất cả lương thực, thực phẩm chị T. nhận chi viện đều thông qua hình thức kêu gọi trên mạng xã hội, được người thân và bạn bè, cộng đồng mạng chia sẻ hỗ trợ. Thậm chí còn có những nhà hảo tâm làm bên nhà xe nhận vận chuyển miễn phí số rau củ được quyên góp vào Đà Nẵng dù hiện nay, các nhà xe đều phải giãn chuyến hoặc tạm dừng hoạt động.

 
Hàng hoá được các nhà xe vận chuyển miễn phí. (Ảnh: Infonet)
Hàng hoá được các nhà xe vận chuyển miễn phí. (Ảnh: Infonet)

>> Xem thêm: Hàng hóa chất đầy Bệnh viện Phổi Đà Nẵng chỉ sau 3 giờ đề nghị chi viện

Lời kêu gọi từ một nhà báo

Theo chị T., ban đầu chị nhận được lời kêu gọi của một nhà báo hiện đang công tác tại Đắk Lắk, nhờ giúp đỡ chi viện rau xanh để gửi cho các bếp ăn thiện nguyện tại Đà Nẵng tiếp sức, có thêm điều kiện và thực phẩm sạch để hỗ trợ người dân chống dịch. Chị T. đã đăng tải trên trang cá nhân của mình và nhận được rất nhiều sự ủng hộ chỉ sau 1 ngày kêu gọi.

 
Rau củ được chọn lọc để gửi vào Đà Nẵng chi viện. (Ảnh: Người Đưa Tin)
Rau củ được chọn lọc để gửi vào Đà Nẵng chi viện. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Công việc vận chuyển đã được diễn ra ngay sau đó để đảm bảo thực phẩm đến tận tay các bếp ăn thiện nguyện. Toàn bộ số rau củ chi viện từ Đắk Lắk sẽ gửi về cho một nhà báo đang công tác tại Đà Nẵng. Đây cũng chính là người đã gửi lời kêu gọi đến các đồng nghiệp nhờ chi viện trong bối cảnh dịch tại Đà Nẵng vẫn diễn biến khá phức tạp.

>> Đừng bỏ lỡ: 40 bác sĩ, điều dưỡng từ Thừa Thiên Huế được cử vào Đà Nẵng chi viện

Chia sẻ của những người làm công tác chi viện

Số hàng hoá, lương thực gửi vào Đà Nẵng là tấm lòng của những đồng bào người Đắk Lắk và là nguồn động viên lớn để đội ngũ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại Đà Nẵng có thể tiếp tục góp sức ủng hộ thành phố trong bối cảnh dịch còn nhiều khó khăn. Chị T. chia sẻ rằng: "Có người gọi tôi cho vài ký dưa leo sạch hay buồng chuối chín tới, quả bí đỏ vừa cắt sau vườn…Tôi thật sự xúc động, cảm kích trước tấm lòng của bà con. Nhiều người ở huyện vùng sâu như Ea H’Leo, Ea Súp, cách chỗ tôi gần 100km vẫn gửi cà, mướp lên để ủng hộ. Của ít nhưng lòng nhiều, đó là tất cả nghĩa tình bà con Đắk Lắk gửi về Đà Nẵng”.

 
Rau, củ được vận chuyển trong đêm. (Ảnh: Người Đưa Tin)
Rau, củ được vận chuyển trong đêm. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Chia sẻ với Infonet, nhà báo hiện đang công tác tại Đà Nẵng cho biết: "Tôi có đồng nghiệp ở Đắk Lắk nên nhờ anh ấy kết nối, quyên góp rau gửi về Đà Nẵng. Chúng tôi muốn chia sẻ, cùng chung tay hỗ trợ bà con trong các khu vực cách ly và giảm thiểu áp lực, chi phí cho các bếp ăn từ thiện trên địa bàn. Dù rau củ có thể không nhiều nhưng đó là nguồn động viên lớn lao, là tinh thần tương thân tương ái đáng trân quý của người dân Đắk Lắk gửi về Đà Nẵng”.

>> Xem ngay: Bệnh viện Chợ Rẫy cử đội phản ứng nhanh số 5, chi viện cho Đà Nẵng

Ngay lúc này đây, người dân Đà Nẵng đang phải chống chọi với sự khó khăn mà dịch bệnh mang lại và những hành động đẹp cần được nhân rộng. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về hành động của nhóm người chi viện tại Đắk Lắk?

Hàng trăm bác sĩ, điều dưỡng được cử vào Đà Nẵng chống dịch

Bên cạnh nguồn lương thực, thực phẩm được tiếp tế, gửi vào Đà Nẵng để chung tay chống dịch, hàng trăm y bác sĩ, điều dưỡng cũng đã được cử vào tâm dịch để hỗ trợ tại các bệnh viện tại Đà Nẵng.

Đoàn y bác sĩ cử đi chi viện tại Đà Nẵng đến từ Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng và Bình Định.

Với tâm thế: "Hết dịch mới về!", đội ngũ y bác sĩ đã nhận được rất nhiều lời động viên từ người dân trên cả nước. 

Xem thêm Tại đây.